47 thực tập sinh Việt Nam làm việc tại xưởng đóng tàu tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản bị nhiễm COVID-19

Vào ngày 5/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho biết có 47 thực tập sinh Việt Nam làm việc tại nhà máy đóng tàu Ariake tại Nagasu-cho, Tamana-gun, tỉnh Kumamoto đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hiện có 245 thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại nhà máy đóng tàu này. Ngoài 47 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính, cũng có một số thực tập sinh cho biết họ cũng có tình trạng sốt nhẹ và khó thở mặc dù kết quả xét nghiệm là âm tính.

47 trường hợp dương tính với COVID-19 hiện đang được các cơ sở y tế địa phương cách ly và chính quyền trong tỉnh đang phối hợp với nhà máy đóng tàu để thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Anh N.X.N, quản lý thực tập sinh Việt Nam tại xưởng đóng tàu Ariake cho biết: “Từ khi nhận được thông báo các trường hợp người Việt Nam dương tính với COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã tích cực hỗ trợ chúng tôi và đã liên hệ với chính quyền địa phương để tiến hành cách ly và điều trị kịp thời ”.

Công ty quản lý nhà máy đóng tàu cũng sắp xếp bữa ăn và nhu yếu phẩm hàng ngày cho các thực tập sinh đã được cách ly, tuy nhiên số lượng người nhiễm bệnh nhiều nên tâm lý lo lắng lan rộng trong các thực tập sinh. Nếu số lượng thực tập sinh bị nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên, công việc của công ty sẽ bị đình trệ và doanh thu sẽ giảm, điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các thực tập sinh.

Nguồn link

https://www.viet-jo.com/m/news/nikkei/200807131341.html