Tham quan Osaka, Thủy cung Osaka Kaiyukan, Nhật Bản

Thủy cung Osaka Kaiyukan có hơn 15 bể nước lớn, mỗi bể nước được tái tạo một khu vực cụ thể của Vành đai Thái Bình Dương, đưa du khách vào một chuyến tham quan ảo đến Thái Bình Dương. “Nam Cực” phủ đầy tuyết và tâm điểm của thủy cung là một bể nước sâu 9 m, dài 34 m chứa 5.400 tấn nước và cũng là ngôi nhà của cá nhám voi hay là cá mập voi, loài cá lớn nhất thế giới .

Pacific Ocean, Thái Bình Dương
Nhiều loại sinh vật sống ở Thái Bình Dương, chiếm 1/3 diện tích bề mặt trái đất. Nhiều sinh vật sống trong bể nàychẳng hạn như cá mập voi bơi lội hùng vĩ, cá đuối vỗ cánh duyên dáng
Antarctica, Nam cực được gọi là “Lục địa băng”. Chim cánh cụt đang sống sôi nổi ở đây

Thủy cung nằm ở phường Minato, Osaka, tỉnh Osaka, Nhật Bản, gần vịnh Osaka, khi mới mở cửa, đây là thủy cung công cộng lớn nhất thế giới. Để tận hưởng chuyến đi kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi quanh Thái Bình Dương, hãy đi hết đoạn đường xoắn ốc từ tầng 8 đến tầng 4 sau khi rời khỏi “cánh rừng Nhật Bản” của động vật trên cạn, để cảm thấy mình đang bước xuống biển suốt chặng đường đi xuống đáy đại dương. Khám phá các sinh vật biển từ muôn vàn góc nhìn, từ những đàn cá khổng lồ đến thế giới kỳ thú dưới lòng biển sâu

Great Barrier Reef, Rạn san hô Great Barrier
Rạn san hô lớn nhất thế giới dọc theo bờ biển phía đông bắc nước Úc. Các khe san hô là môi trường sống hoàn hảo cho cá.

Kaiyukan tự tin rằng, bạn có thể chạm tới 30.000 sinh vật gồm 620 loài như rái cá, sư tử biển, chim cánh cụt, cá heo, cá nhám voi, cá đuối và sứa, cùng một số loài khác, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Một không gian được thiết kế để mang đến những trải nghiệm cảm giác về môi trường tự nhiên, bao gồm cả việc chạm vào cá mập. Dọc theo suốt chặng đường đi sâu xuống thủy cung là những hàng ghế dành cho khách nghỉ ngơi hoặc ngồi ngắm nhìn đàn cá bơi.

Ngoài ra, bên trong Thủy cung cũng có một quán cà phê cho khách dừng chân, nhìn ra vịnh Osaka, và một cửa hàng lưu niệm bán các thú bông cá voi, chim cánh cụt,…các loại bánh đặc sản, hình ảnh lưu niệm, v.v.