THÀNH OSAKA , THỦY CUNG KAIYUKAN, NHẬT BẢN

Khi đến Nhật Bản, bạn đừng nên bỏ qua những địa điểm  tham quan nổi tiếng tại Osaka.

  1.  Công viên Thành Osaka (大阪城公園 Osaka-Jō-Kōen)

      – Là một công viên công cộng trong thành phố có nhiều di tích lịch sử nằm ở Osaka-jou, Chuo-ku, Osaka, Nhật Bản. Đây là một công viên lớn thứ hai ở Osaka với một lịch sử lâu dài từ thế kỷ 15 và nó được mở cửa vào năm 1931. Phong cảnh nơi đây thay đổi theo mùa, mùa xuân bạn có thể ngắm nhìn hoa anh đào, mùa thu bạn có thể tận hưởng con đường có màu lá cây đỏ và vàng, vì vậy nơi đây đều thu hút khách du lịch suốt năm.

 – Thành Osaka được xây dựng trên hai bệ đá cao tựa vào hai vách tường đa dựng đứng để làm căn cứ kiểm soát vùng Tây Nhật Bản dưới thời Shogun. Mặc dù công viên lâu đài nằm trong thành phố, nhưng nó được mở cửa cho mọi người đến đây tham quan, vui chơi , giải trí,…đặc biệt là vào các ngày lễ hội như mùa hoa anh đào sẽ có nhiều người bán hàng ăn và những ban nhạc chơi nhạc tại đây. Bạn có thể đạp xe quanh công viên có diện tích 106,7 ha và thưởng thức khoảng 600 cây anh đào ra hoa vào mùa xuân (khoảng tháng 4).

 

 Bạn đến Công viên Thành Osaka như thế nào?

Bạn phải mất tổng cộng khoảng 1 giờ 10 phút đi tàu điện và 1.190yên. Từ sân bay Kansai bạn đón tàu JR Kansaikuko Line đến ga Tennoji bạn xuống tàu và tiếp tục đón tuyến tàu JR Osaka Loop Line, mất 12 phút là bạn sẽ đến ga Osakajokoen. Tại đây, bạn sẽ thấy Công viên Osaka khi bạn ra khỏi cổng ga tàu và thưởng thức phong cảnh xung quanh trong công viên trước khi đến Thành Osaka.

Vé vào Lâu đài Osaka : 600 yên / người lớn

  1. Thủy cung Kaiyukan (Osaka Aquarium Kaiyukan)

 Thuỷ cung Kaiyukan (tiếng Nhật là 海遊館, có nghĩa là khu vui chơi trong lòng biển) nằm tọa lạc tại phường Minato, Thành phố Osaka, Nhật Bản, được mở cửa vào năm 1990 và được biết là một trong những thủy cung công cộng lớn nhất thế giới và cũng là thành viên trong Hiệp hội Nhật Bản về Vườn thú và Thủy cung.
  Thủy cung Kaiyukan như là nơi chúng ta đang đi bộ trong lòng đại dương. Nơi đây được thiết kế bao gồm 15 bể chứa nước tập trung vào bể chứa lớn với tổng thể tích 11.000 tấn nước (nằm trong top thế giới về dung tích nước nhiều nhất). Các bể chứa nước lớn nhất với độ sâu 9m (30ft) và chứa 5.400 mét khối nước là nơi có nhiều loại cá sinh sống bao gồm cá đuối và cá mập voi. Các bể nuôi cá này được làm từ 346 tấn tấm kính acrylic. Mỗi ô cửa kính lớn nhất có diện tích 6m X 5m, dày 30 cm và nặng khoảng 10tấn. Với việc sử dụng độ dày này của kính, rất khó mà sử  dụng loại kính thông thường và sẽ không có độ trong suốt của kính.

 Trong thủy cung, các du khách có thể thưởng thức như là chuyến du ngoạn trong lòng Đại Dương. Nơi đây là nhà của 580 loài và 30.000 loài sinh vật biển đến từ Vành đai Thái Bình Dương như các loài sứa lạ thú vị, các con rái cá biển tinh nghịch phát ta tiếng như đang đồng ca, cá chú cá heo tung tăng, các con chim cánh cụt đáng yêu, cá đuối, những con cua to lớn,… Trong số đó còn có các con cá mập voi khổng lồ, loài cá lớn nhất trên thế giới có tên “Kai-kun” là loài sinh vật phổ biến nhất trong tất cả các loài.

 Thủy cung Kaiyukan rất tuyệt vời. Khi bạn đã đến Đất nước Mặt trời mọc, hãy ghé đến đây một lần và thưởng thức chuyến du ngoạn trong lòng Đại Dương nhân tạo. 

Làm thế nào để bạn có thể đến đây? Bạn chỉ mất 26 phút và 280yên từ ga Morinomiya đến ga Osakako trên tuyến tàu Subway Chuo Line, sau đó bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ (900m) để đến Thủy cung Kaiyukan.

Giá vé : Người lớn (trên 16 tuổi)        2300yen
                Người già (trên 60 tuổi)        2000yen
                Trẻ em từ 7t-15 tuổi               1200yen
                Trẻ em từ 4-6 tuổi                   600yen
                Dưới 3 tuổi                               Miễn phí

 (Lưu ý: bạn phải đem theo tiền Yên khi đến đây. Không có nơi đổi ngoại tệ hoặc máy rút tiền)