KHU MUA SẮM TẠI OSAKA- KHU MUA SẮM, ĂN UỐNG SHINSEKAI & THÁP TSUTENKAKU

Shinsekai  (新世界) có nghĩa là New- Mới (新-Shin) World –  Thế giới (世界)-sekai). “New World- Thế giới mới” này lần đầu tiên được “khám phá” và được thiết kế như một khu vui chơi giải trí vào đầu thế kỷ 20. Shinsekai mang đến cho khách du lịch một cảm giác văn hóa độc đáo mà bạn khó mà nghĩ rằng nơi đây là một đồn điền trồng hành lớn ở Nhật Bản và hầu như không có gì đặc biệt vào khoảng 100 năm trước đây. Vào năm 1903, khu vực này đã tổ chức một cuộc Triển Lãm kéo dài trong 5 tháng và đã gặt hái được thàhh công lớn trong việc thu hút 5,3 triệu người đến đây từ khắp nơi trên nước Nhật. Thành công của cuộc Triển Lãm đã tạo ra một Shinsekai với hình ảnh hiện đại và nhanh chóng trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Osaka.

Biểu tượng chính ở Shinsekai là tháp Tsutenkaku (通天 閣) là điểm thu hút lớn nhất ở đây. Tòa tháp nguyên thủy được xây dựng vào năm 1912 và được thiết kế mô phỏng giống như trên đỉnh Tháp Eiffel Paris, tượng trưng cho sự ra đời của một “Thế giới mới”. Tsutenkaku có thể được dịch ra “Sky Route Tower” có nghĩa là “Tháp vươn tới thiên đàng” có độ cao 64m là tháp có cấu trúc lớn thứ 2 vào thời điểm đó và là điểm tham quan tự hào ở Osaka thu hút nhiều khách du lịch đến đây. Tuy nhiên, những năm sau chiến tranh, tòa tháp đã được người dân địa phương vận động để xây dựng lại một tòa tháp mới vào năm 1956 bởi do ngọn tháp đầu tiên đã bị hư hại nặng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra năm 1943. Tháp Tsutenkaku hiện nay có độ cao 103m, có 2 trạm quan sát ở tầng 4 và tầng 5 để khách tham quan có thể nhìn thấy toàn bộ quang cảnh thành phố với phí vào cửa khoảng 500 yên. Tầng 2 của Tháp là bảo tàng Kinnikuman, nơi trưng bày các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản và tầng 3 là nơi trưng bày mô hình nhỏ Tháp Tsutenkaku nguyên thủy và Luna Park.

Ngày nay, Shinsekai nổi tiếng như một khu phố có đầy màu sắc và lối thiết kể cổ điển của nền văn hóa Nhật Bản. Khi đã đến Shinsekai, những người yêu thích các món ăn chiên thì nơi đây là thiên đường cho Kushi-katsu (串 カ ツ). Các nhà hàng Kushi-katsu ở khắp mọi nơi trong khu vực này  cũng nổi tiếng với quy tắc “nido tsuke kinshi” (二度 付 け 禁止) có nghĩa là “no second dip” đề cập đến món ăn chiên Kushi-katsu của bạn không được nhúng vào nước sốt lần thứ 2. Nước sốt đi kèm với Kushi-katsu thường được đặt trong một bát thép hình vuông lớn và nó được chia sẻ với các khách hàng khác. Để tránh dầu từ kushi-katsu, người ăn sẽ có một miếng bắp cải miễn phí để dùng chung mà điều này sẽ làm tăng vị ngon của kushi-katsu.

Dạo quanh khu vực này, khách tham quan có thể dễ dàng nhìn thấy một bức tượng một cậu bé với đôi tai dài đang mỉm cười mà hầu như nó được đặt trước tất cả các cửa hàng. Đó là bức tượng Biliken nổi tiếng, vì vậy hãy nhớ chà vào lòng bàn chân của bức tượng bởi vì điều này được cho là mang lại sự may mắn!

Sau khi thưởng thức các món ăn uống, vui chơi, mua sắm ở Shinsekai, khách du lịch có thể đi tản bộ một vòng Công viên Tennoji gần đó nơi có Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố và Sở thú Tennoji. Ngược lại với khu mua sắm và các nhà hàng nhộn nhịp, khách du lịch sẽ có dịp tham quan một nơi yên tĩnh, linh thiêng Phật giáo tại Isshinji Temple là một trong những ngôi chùa cổ rộng lớn ở Osaka. Đến Shinsekai vào buổi chiều tối là thời gian nhộn nhịp nhất trong ngày với nhiều ánh đèn rực rỡ từ các quán ăn, cửa hàng,…

Để đến được Shinseka, khách du lịch có thể đi bộ từ ga Doubutsuen Mae (動物園 前) khoảng 600m hoặc từ ga Tennoji (天王寺駅) khoảng 1,2km. Trên đoạn đường từ ga đến Shinsekai , khách tham quan có thể nhìn thấy sở thú Tennoji là sở thú lớn thứ hai ở Nhật Bản sau Sở thú Ueno ở Tokyo và khu phố mua sắm “Janjan Yokocho” nằm giữa Spa world và Shinsekai có nhiều cửa hàng thời trang, cửa hàng quà lưu niệm, quán ăn uống rẻ tiền và phòng chơi bi-da

mt