ĐIỂM THAM QUAN, MUA SẮM TẠI OSAKA – THÀNH PHỐ LỚN THỨ 2 NHẬT BẢN

Osaka (大阪 市 Ōsaka-shi) là một phủ được thiết kế nằm trong khu vực Kansai của Nhật Bản. Nằm ở cửa sông Yodo trên Vịnh Osaka, Osaka là thành phố lớn thứ hai tại Nhật Bản theo dân số vào ban ngày (khoảng 3,1triệu người) sau Tokyo và là  thành phố lớn thứ ba có dân số vào ban đêm (khoảng 2,7triệu người) sau Tokyo và Yokohama.

Phủ Osaka là trung tâm kinh tế quan trọng nhất  cho đất nước Nhật Bản và cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, vui chơi, giải trí sầm uất, là nơi hội tụ các nền văn hóa từ các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc,… Ngoài ra, Osaka còn được gọi là “bếp ăn của toàn dân”, với người Nhật thì Osaka thường được coi là thủ đô ẩm thực vừa ngon vừa rẻ.

Trung tâm thành phố Osaka được phân làm 2: phía Bắc Kita được biết đến với khu trung tâm Umeda và phía Nam Minami là các khu vực xung quanh ga Namba . Osaka có sân bay chính là sân bay Kansai nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka phục vụ cho các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay đến Nara, Kobe, Kyoto và đến Tokyo. Ngoài ra còn có sân bay Itami phục vụ cho các chuyến bay nội địa từ nơi khác đến. Bên cạnh đó là các tuyến tàu điện tại ga thành phố Osaka đi đến các tỉnh lân cận Osaka như Kobe, Kyoto, Nara và tuyến tàu cao tốc Shinkansen đi đến Tokyo.

Khi đến Osaka, bạn không nên bỏ qua những địa điểm tham quan và mua sắm phổ biến. 

1. Ga Thành phố Osaka (Osaka station City)

  Ga Osaka là ga lớn nhất và nhộn nhịp nhất phía Tây Nhật Bản mà còn nằm trong khu trung tâm mua sắm sầm uất, hiện đại của Ga Thành phố Osaka. Từ sân bay Kansai, bạn đón tuyến tàu Kansaikuko Line đến ga Tennoji, sau đó bạn xuống tàu và tiếp tục đón tuyến tàu Osaka Loop Line đến ga Osaka. Thời gian từ sân bay Kansai đến đây bằng tàu điện khoảng 1 giờ 11 phút và số tiền khoảng 1190 yên.   

https://travel.jpn.com/?p=3966    OSAKA STATION CITY- NHÀ GA THÀNH PHỐ OSAKA

2.  Công viên Thành Osaka (大阪城公園 Osaka-Jō-Kōen

– Là một công viên công cộng trong thành phố có nhiều di tích lịch sử nằm ở Osaka-jou, Chuo-ku, Osaka, Nhật Bản. Đây là một công viên lớn thứ hai ở Osaka với một lịch sử lâu dài từ thế kỷ 15 và nó được mở cửa vào năm 1931.Nhà ga công viên Thành Osaka nằm giữa ga Tennoji và ga Osaka. Vì thế, trước khi bạn đến nhà ga Thành phố Osaka, bạn có thể dừng tại công viên Thành Osaka trên chuyến tàu Osaka Loopline.

https://travel.jpn.com/?p=2707  Công viên Thành Osaka (大阪城公園 Osaka-Jō-Kōen)

3. Tòa tháp vườn treo Umeda (Umeda Sky Building)

Tòa tháp vườn treo Umeda bao gồm 40 tầng, ở độ cao 173m so với mặt đất. Tòa tháp có mái vòm hình dạng bánh rán có thể quan sát toàn bộ thành phố Osaka với tầm nhìn 360 độ mà không bị cản trở. Nằm gần Ga Thành phố Osaka, do đó bạn chỉ cần đi bộ khoảng 10-15 phút từ ga Osaka.

GIỜ MỞ CỬA  : Từ 9:30 – 22:30 (lần nhận khách cuối cùng lúc 22:00)
Giá vé “Sky Walk” : 1000 yên / người

https://travel.jpn.com/?p=3985  UMEDA SKY BUILDING -TÒA THÁP VƯỜN TREO UMEDA

4. Abeno Harukas

 

5. Shinsaibashi

 

6. Yodobashi Umeda

 

7. Namba

 

8. Bảo tàng về nhà và cuộc sống Osaka (Osaka Museum of Housing & Living)

 

9. Bảo tàng Osaka và Đài truyền hình NHK ( Osaka Museum & NHK Television)

 

10. Công viên hải dương Kaiyukan (Osaka Aquarium Kaiyukan)

Còn tiếp…..