Điểm tham quan nổi tiếng ở Osaka, Nhật Bản được người dân địa phương lựa chọn 1

Osaka là một thành phố nằm ở vùng Kansai của hòn đảo chính Honshu, gần trung tâm Nhật Bản và cũng là một thành phố cảng, trung tâm thương mại có số dân đứng thứ 3 ở Nhật Bản sau Tokyo và Yokohama (ở vùng Kanto).

Đến thành phố Osaka, bạn sẽ cảm nhận được không khí yên tĩnh không hơn, không quá nhộn nhịp và đông đúc như ở Tokyo với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Thành Osaka, Umeda, Abeno Harukas,.. Hơn nữa, Osaka còn là một nơi bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng chẳng hạn như takoyaki, okonomiyaki, kushikatsu và những khu ăn uống trong khi đi bộ. Những công viên giải trí, khu mua sắm lớn cho các gia đình tận hưởng những khung cảnh tự nhiên, cảnh đêm lãng mạn.

1. Các điểm tham quan trong khu vực Thành Osaka (Sightseeing spots in the Osaka Castle area)

Bảo tàng Tháp lâu đài Osaka , Osaka Castel museum (大阪城天守閣)

Lâu đài Osaka là tiền thân của Đền Osaka Hongan-ji (Đền Ishiyama Hongan-ji) trong thời Chiến quốc, thuộc quyền quản lý của Quân đội, việc duy trì công viên sau chiến tranh và luôn được tham gia sâu vào lịch sử của Nhật Bản. Những bức tường đá và hào có thể nhìn thấy hiện nay, tháp Otemon, tháp Tamon, tháp Sengan và các tòa nhà cổ khác đều có từ thời Tokugawa và khu vực này là một di tích lịch sử đặc biệt của quốc gia và hầu hết các tòa nhà cổ đều được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

Tháp lâu đài của lâu đài Osaka đã được xây dựng ba lần cho đến nay và đã từng bị thiêu rụi do một trận sét đánh, nhưng nó đã được xây dựng lại bởi thị trưởng Osaka lúc bấy giờ là Hajime Seki và được hoàn thành với sự quyên góp của người dân. Tháp lâu đài hiện tại được hoàn thành vào năm 1931.

Giờ mở cửa: Từ 9:00 đến 17:00 (lượt cuối cùng lúc 16:30)
Phí: 600yên/người lớn (tùy theo mùa)
Cách ga Osakajokoen và ga Morinomiya khoảng 1.4km đi bộ

Công viên Thành Osaka, Osaka Castle Park (大阪城公園)

Một công viên rộng lớn với tổng diện tích 105,6ha, nằm ở trung tâm Osaka. Ngoài các công trình kiến ​​trúc lịch sử như Tháp Lâu đài Osaka, có rất nhiều địa điểm để bạn có thể thưởng thức hoa theo mùa, chẳng hạn như Vườn Nishinomaru, nơi bạn có thể thưởng thức khoảng 300 cây hoa anh đào vào khoảng cuối tháng 3, và khu vườn hoa mận nơi có khoảng 100 loài và 1270 loại cây hoa mận nở rộ vào khoảng giữa tháng 3. Bên cạnh đó, các buổi hòa nhạc thường được tổ chức tại Hội trường Âm nhạc Lâu đài Osaka và Hội trường Lâu đài Osaka, đi thuyền trên sông, các sự kiện như Thành phố Ueki vào mùa xuân và mùa thu và Trò chơi Đêm hoa anh đào Vườn Nishinomaru cũng được tổ chức hàng năm.

Vườn Nishinomaru, Nishinomaru Garden (西の丸庭園)

Một khu vườn rộng lớn và xanh tươi có tầm nhìn đẹp ra Lâu đài Osaka ở phía bên kia hào. Vào mùa xuân, khoảng 600 cây anh đào nở rộ thu hút rất nhiều người đến tham quan và vui chơi.

Giờ mở cửa: Từ 9:00 đến 17:00 (lượt cuối cùng lúc 16:30)
Phí: 200yên/người lớn (tùy theo mùa)

2. Điểm tham quan ở khu vực Umeda, Nakanoshima

Đài quan sát Vườn trên không của Umeda Sky Building (梅田スカイビル 空中庭園展望台)

Tòa nhà Umeda Sky Building là khu vực chính của “Thành phố Shin Umeda”, trung tâm thành phố mới của Umeda, Osaka, và là một trong những địa danh nổi tiếng của Umeda. Hoàn thành xây dựng vào năm 1993, hai tòa nhà cao 40 tầng trên mặt đất được kết nối với nhau ở trên cùng bằng một lối đi ở khu vực văn phòng và 2 cầu thang cuốn đi lên Đài quan sát Vườn trên không, và ngoài nhà hàng trên không ở tầng 39 và phòng trưng bày quan sát ở tầng 40, phần sân thượng có thể nhìn ra cảnh quan thành phố Osaka cách mặt đất 170m vào lúc hoàng hôn và cảnh đêm. Có một lối đi bộ được gọi là “The Island Garden” ở phía nam của địa điểm xây dựng và “Hanano” ở phía bắc, nơi bạn có thể trải nghiệm thiên nhiên bốn mùa, và nhiều người đến tham quan. Ngoài ra, quảng trường trung tâm thường xuyên đông đúc với các sự kiện quốc tế.

Giờ mở cửa: Từ 9:30~22:30 (lượt cuối cùng lúc 22:00)
Phí Đài quan sát Vườn trên không: 1000 yên / người lớn

Grand Front Osaka (グランフロント大阪)

Grand Front Osaka là một khu phức hợp thương mại lớn ở phía bắc của Ga Osaka tọa lạc tại nhà ga lớn nhất ở Tây Nhật Bản (Kansai) trước ga Osaka và ga Umeda. Grand Front Osaka có 266 cửa hàng đa dạng bao gồm tất cả mọi thứ từ tạp chí thời trang, thời trang, mỹ phẩm đến quán cà phê, nhà hàng và quán bar và là nơi mua sắm nội địa lớn nhất Nhật Bản. Trong không gian tự nhiên, tươi mát này, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng xuất hiện lần đầu tiên ở Kansai, các nhà hàng xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản và các cửa hàng hàng đầu ở Tây Nhật Bản với nhiều thương hiệu nổi tiếng quen thuộc khác nhau của Nhật Bản và các nước phương Tây.

Xem tiếp tại Điểm tham quan nổi tiếng ở Osaka, Nhật Bản được người dân địa phương lựa chọn 2