Điểm tham quan Lá đỏ, Momiji, ở Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Núi Phú Sĩ hay còn được là Fuji-san, 富士山 (Mount Fuji) có thể được xem là biểu tượng của Nhật Bản. Khi đến Nhật Bản, nhiều khách du lịch có thể chọn nơi đây là điểm đến tham quan không thể bỏ qua. Ngoài các du khách đến từ các nước trên thế giới, các du khách người Nhật đến từ các tỉnh khác cũng đến đây tham quan vào mỗi mùa trong năm. 

Núi Phú Sĩ là ngọn núi có đỉnh đỉnh cao nhất tại Nhật Bản với độ cao 3.776m, cách trung tâm Tokyo khoảng 114km, mất khoảng 1 giờ 50 phút đi xe hơi và khoảng 2 giờ 30 phút đi xe buýt từ Shinjuku đến khu trung tâm Núi Phú Sĩ nằm ở tỉnh Yamanashi.  Vào các mùa trong năm, núi Phú Sĩ đều có những phong cảnh đặc sắc riêng của mỗi mùa, thu hút rất nhiều người đến tham quan như mùa xuân với những hình ảnh hoa anh đào, mùa hè vui chơi giải trí, đi thuyền tham quan,.. mùa thu với những hàng cây lá đỏ, là vàng rực rỡ dưới chân núi, mùa đông là những hình ảnh tuyết rơi trắng xóa. 

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm tham quan tuyệt đẹp, nổi tiếng của Núi Phú Sĩ.

Sự kiện Momiji Festival (Lễ hội mùa lá đỏ) diễn ra từ ngày 30/10 đến 23/11

1. Công viên Oishi, Oishi Park – Hồ Kawaguchi (Lake Kawaguchiko, 河口湖)

Hồ Kawaguchi nằm ở vùng giáp ranh của hai thị trấn Fujikawaguchiko và Minobu ở phía nam tỉnh Yamanashi gần núi Phú Sĩ, Nhật Bản, là một trong số 5 hồ của Phú Sĩ và chỉ có 4 hồ được duy trì làm điểm tham quan: Lake Kawaguchi, Lake Saiko, Lake Shoji và Lake Motosu, và mỗi hồ có một biểu hiện riêng khác nhau.

Vào mùa thu, toàn bộ thị trấn Fujikawaguchiko, bao gồm cả Kawaguchiko và Saiko đều nhuộm một màu sắc rực rỡ của lá đỏ, cùng với lá vàng. Lễ hội lá mùa thu (Momiji) được tổ chức chủ yếu ở Lake Kawaguchi.

2. Kawaguchiko North Bank Walking Trail , 河口湖北岸ウォーキングトレイル

Đường đi bộ Kawaguchiko là con đường dành cho người đi bộ dọc theo bờ bắc của Hồ Kawaguchi, là một điểm ngắm cảnh tuyệt vời và là nơi bạn có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ khi đi dạo dọc theo bờ hồ. 

Ngoài ra, bạn có thể ngồi ngắm cảnh núi Phú Sĩ trên băng ghế gỗ và tận hưởng một bữa ăn trong vườn cây của con đường. Đạp xe quanh Hồ Kawaguchi , bạn sẽ thấy được những phong cảnh tuyệt đẹp của Núi Phú Sĩ.

Con đường nằm ở thị trấn Fujikawaguchiko, cách Công viên Nagasaki (Nagasaki Park) khoảng 1.5km.

3. Maple Corridor (河口湖もみじ回廊)

Con đường lá phong, Maple Corridor, bắt đầu từ thời Taisho khi các con sông bị ngập lụt và những cây phong đã được trồng bởi người dân ở nơi đây. Những cây phong dọc theo một con kênh dài hơn 2km. Cư dân rất gắn bó với nó và các sự kiện được tổ chức như Lễ hội Mùa thu, Momiji, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Sự kiện chiếu sáng ở Maple Corridor vào mùa cao điểm được tổ chức từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 11. Hơn nữa, nhiều sự kiện khác nhau cũng được tổ chức xung quanh chủ yếu ở Fujikawaguchiko. Bên cạnh đó là những quán ăn trong một khu vườn trồng nhiều cây Kochia (cỏ đổi màu) phục vụ du khách, có thể mang đi hoặc ngồi ăn tại chỗ với các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

4. Công viên Oike, Oike Park (Fujikawaguchiko-machi) 

Công viên Oike nằm ở quận Oike phía nam của Hồ Kawaguchiko. Một lối đi dạo dọc theo bờ hồ rợp bóng cây dương lá vàng tuyệt đẹp vào mùa thu và từ đây bạn cũng có thể nhìn thấy một hình ảnh núi Phú Sĩ phản chiếu trên mặt hồ tĩnh lặng.

Ngoài ra, nơi đây trở thành là nơi trung tâm diễn ra sự kiện “bắn pháo hoa Hồ Kawaguchiko” vào mùa đông.