Lễ hội Hoa Chi Anh Fuji Shibazakura, Fuji Shibazakura Festival(富士芝桜まつり)

Hoa Shibazakura hay còn gọi là Hoa Chi Anh (tiếng Anh là pink moss hay phlox moss) là cây thuộc loại thảo cao khoảng từ 20-30cm, do đó khi trồng sát lại với nhau tạo thành một thảm hoa rực rỡ. Khoảng 800.000 cây hoa Shibazakura thuộc 5 loại được trồng, tạo ra những thảm hoa thú vị với nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, hồng, trắng và tím.

Lễ hội Hoa Chi Anh – Shi Shibazakura (富士芝桜まつり, Fuji Shibazakura Matsuri) là một trong những dịp tốt nhất và phổ biến nhất trên toàn quốc để ngắm hoa Shibazakura. Khoảng 3 km về phía nam của Hồ Motosuko trong khu vực Phú Sĩ Ngũ Hồ, thảm hoa Shibazakura rộng lớn với Núi Phú Sĩ ở phía sau vào những ngày trời trong tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Một đài quan sát từ trên cao sẽ cho bạn thấy toàn bộ khung cảnh và một cánh cửa màu vàng ở gần đó cho bạn cảm giác như lạc bước vào cảnh hoa và núi.

Lễ hội thường được tổ chức từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa thay đổi theo từng năm nhưng thường rơi vào 3 tuần đầu tiên của tháng 5. Vì địa điểm tổ chức Lễ hội Fuji Shibazakura trở nên khá đông người do sự nổi tiếng, nên bạn không nên đến đây vào cuối tuần hoặc trong các ngày lễ của Tuần lễ Vàng. Nạn nên đến đây vào buổi sáng sớm để tránh tắc nghẽn và có tầm nhìn tốt, ánh sáng cho ảnh có xu hướng tốt hơn vào buổi chiều.

Tại lối ra của khu vực, các gian hàng lễ hội bán những chậu Hoa Chi Anh, quà lưu niệm theo chủ đề hoa Shibazakura. Thực phẩm và sản phẩm đặc trưng địa phương cũng được bày bán cho du khách .

Giá vé: 1000 yên/ người lớn và có thể mua online trên trang web địa điểm trước đó để tránh phải xếp hàng đợi mua vé tại cổng