Những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Osaka, Nhật Bản

Tại Osaka, một thành phố lớn nhất ở vùng Kansai, Nhật Bản, có rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách hàng năm. Trong số đó, Japan Mint (造幣局) và Osaka Castle (大阪城公園) luôn tấp nập du khách đến ngắm hoa anh đào hàng năm khi hoa anh đào nở rộ.

Theo Dự báo thời gian hoa anh đào nở rộ năm 2022 do Weathernews phát hành vào ngày 16 tháng 2, hoa anh đào ở Osaka vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ nở rộ vào ngày 26 tháng 3 giống với thời gian năm ngoái. Tùy thuộc vào thời tiết, hoa anh đào có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn một chút.

1. Công viên Sakuranomiya, Kema Sakuranomiya Park (毛馬桜之宮公園)

Công viên Kema Sakuranomiya là một công viên nằm ở ven sông dài khoảng 4,2km, phía hữu ngạn (bên phải) của sông có các công trình kiến ​​trúc đại diện cho thời kỳ đầu của Minh Trị như Japant Mint, Sembukan,… Từ Tenmabashi đến Sakuranomiya, con đường rợp bóng cây hoa anh đào với khoảng 4.800 cây như hoa anh đào Yoshino, Yamazakura,…thu hút rất đông du khách đến ngắm hoa mỗi ngày cho đến tận đêm khuya khi hoa nở rộ

Thời gian tốt nhất đến ngắm hoa: Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Lâu đài Osaka, Osaka Castle (大阪城公園) 

Công viên Lâu đài Osaka là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở vùng Kansai. Lâu đài Osaka có nét đẹp hài hòa giữa tòa tháp lâu đài màu xanh điểm vài nét màu vàng với những bức tường đá khổng lồ và hào nước rộng lớn. Công viên có khoảng 3.000 cây hoa anh đào nở rộ trong mùa xuân thu hút rất nhiều du khách đến ngắm hoa hàng năm.

Trong số 3.000 cây hoa anh đào, có khoảng 300 cây là hoa anh đào Yoshino được trồng ở trong “ Vườn Nishinomaru”. Vào ban đêm, đèn sẽ được thắp sáng trong mùa hoa anh đào mà bạn cũng có thể thưởng thức. 

Thời gian tốt nhất để ngắm hoa: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Phí vé vào cửa Vườn Nishinomaru : 350 yên/ người lớn

Japan Mint (造幣局)

Japan Mint là một Cơ quan hành chính độc lập của chính phủ Nhật Bản chịu trách nhiệm sản xuất và lưu hành tiền xu Nhật Bản. Cơ quan này có trụ sở chính tại Osaka với các chi nhánh ở Tokyo và Hiroshima.

image by Rakuten travel

Trong khuôn viên của Japan Mint có khoảng 350 cây hoa anh đào với 130 loại hoa anh đào như như Otemari (オオテマリ) và Kodemari (コデマリ). Một lối đi trong khuôn viên khoảng 560m chỉ mở cửa cho công chúng trong 1 tuần vào mùa hoa anh đào nở rộ, do đó rất nhiều người đến tham quan đã đăng ký trước đó. Sau khi mặt trời lặn, khuôn viên sẽ được thắp sáng với đèn Bonbori (ぼんぼり) và bạn có thể thưởng thức hoa anh đào vào ban đêm.

Thời gian mở cửa vào năm 2021 là trong 7 ngày từ 10:: giờ đến 17:00, ngày 7 tháng 4 (Thứ Tư) đến 13/4 (Thứ Ba)

Thông tin thời gian mở cửa năm 2022, vui lòng xem tại trang web chính của Japan

Công viên tưởng niệm Expo’70, Expo ’70 Commemorative Park (万博記念公園)

Để kỷ niệm thành công của sự kiện “Triển lãm Thế giới Nhật Bản” đã được tổ chức vào năm 1970, “Vườn Nhật Bản, Japanese garden (日本庭園)”, “Vườn Văn hóa và Tự nhiên, Natural and Cultural Gardens (自然文化園)”, và các cơ sở văn hóa, thể thao, giải trí và lưu trú được sử dụng như một “công viên văn hóa bao quanh bởi cây xanh” trên khuôn viên có tổng diện tích khoảng 260ha thườn rất đông người đến tham quan.

Tại Công viên Kỷ niệm Expo ’70, nơi nổi tiếng với biểu tượng “Tháp Mặt trời” của ông Taro Okamoto, có khoảng 5.500 cây hoa anh đào thuộc chín giống như cây anh đào Yoshino và cây anh đào hoang dã. Hàng năm, vào mùa hoa anh đào nở rộ, những con đường rợp bóng cây hoa anh đào đem đến cho các khách tham quan một buổi ngắm hoa bên người thân vui vẻ, hạnh phúc.

Thời gian tốt nhất để ngắm hoa: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
Giờ mở cửa: Từ 9: 30 đến 21: 00 (lượt cuối vào cửa 20:30) [Lễ hội hoa anh đào]
Phí vé vào cửa: 260 yên/ người lớn

Công viên Tưởng niệm Triển lãm Hoa Tsurumi Ryokuchi, Tsurumi Ryokuchi Park (花博記念公園鶴見緑地)

Công viên tưởng niệm Expo Tsurumi Ryokuchi là một công viên thành phố nằm ở phường Tsurumi, thành phố Osaka và để kỷ niệm Hội chợ triển lãm hoa và cây xanh quốc tế (Expo ’90) được tổ chức vào năm 1990, với khuôn viên rộng lớn (khoảng 122ha). Khu đất rộng lớn của công viên thường được trồng các loài hoa theo mùa và có một khu được thiết kế theo các kiểu tòa nhà của các nước trên thế giới.

Cối xay gió là một biểu tưởng nổi tiếng của công viên ở Osaka. Các loại hoa thường được trồng xung quanh theo mùa với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa anh đào Kawazu bắt đầu nở từ cuối tháng 2, và khi đến khoảng cuối tháng 3 thì các loại hoa anh đào khác bắt đầu nở rộ. Đây là nơi bạn có thưởng thức nhiều loại hoa vào mùa xuân và mùa hè.

Thời gian hoa nở : Cuối tháng 2  đến đầu tháng 4
Vào cửa miễn phí