6 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Osaka năm 2021

Mùa xuân là mùa ngắm hoa anh đào (Sakura). Thời gian tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Osaka vào khoảng cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 (khoảng từ 25/3 đến 15/4).

6 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Osaka là những địa điểm được mọi người yêu thích đi bộ, cùng nhau ngồi dưới những gốc cây anh đào nở rộ. Trời sẽ trở lạnh vào ban đêm, vì vậy hãy cẩn thận và mặc thêm áo để không bị cảm lạnh.

* Để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh Covid-19, vui lòng hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang,

1. Công viên Thành Osaka (Osaka Castle Park)

Thành Osaka là một tòa thành Nhật Bản ở phường Chuo, Osaka, ban đầu được xây dựng vào năm 1583 bởi Toyotomi Hideyoshi và toà thành được xây dựng lại vào năm 1931. Khuôn viên toà thành rộng khoảng 61.000m2 có 13 cấu trúc đã được chính phủ Nhật Bản chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng.

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hơn 3.000 cây anh đào nở hoa trên những khu đất này. Một khu vườn cây anh đào dọc theo bờ sông có nhiều loại để xem bao gồm cây anh đào Yoshino, cây anh đào hoang dã, anh đào Yaezakura với những bông hoa xếp chồng lên nhau.

Ngoài ra, Nishinomaru garden, cách không xa lâu đài Osaka, có khoảng 300 cây anh đào của riêng mình, đặc biệt sẽ được chiếu sáng vào ban đêm.

■ Thời gian tốt nhất: Cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 ( khoảng từ 27/3 đến 10/4)
■ Địa chỉ: 3 Ōsakajō, Chuo Ward, Osaka, 540-0002
■ Cách đi: Trên tuyến Osaka loopline, dừng tại ga Osakajokoen, từ lối vào đi đến nhà hát, đi qua phía bên phải dọc theo bờ sông
■ Thời gian: có thể đi bộ trong 24 giờ
– Nishinomaru garden: từ 9:00 – 21:00 (có phí vào cửa 400 yên)

2. Công viên Kema Sakuranomiya (Kema Sakuranomiya Park)

Công viên Kema Sakuranomiya nằm trong trung tâm thành phố trải dài khoảng 4km dọc theo bờ sông Okawa. Gần 5000 cây anh đào trải dài dường như vô tận ở 2 bên lối đi dạo ven sông. Cảm giác dễ chịu, sảng khoái với những cơn gió nhẹ làm cho những cánh hoa anh đào rơi xuống hoặc những con thuyền du ngoạn trên dòng sông xanh biếc lung linh ánh nắng.

Ngoài ra, có những khu vực bão cỏ với không gian mở, dễ dàng cho những du khách đến đây có thể tận hưởng những buổi dã ngoại. Đừng quên đem theo thức ăn, nước uống khi đi dạo ở đây bởi vì không có cửa hàng trên con đường vài km.

■ Thời gian tốt nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 ( khoảng từ 27/3 đến 5/4)
■ Địa chỉ: 1 Chome-10 Nakanocho, Miyakojima Ward, Osaka, 534-0027
■ Cách đi: Trên tuyến Osaka loopline, dừng tại ga Sakuranomiya, từ lối ra của ga, đi theo hướng tay phải khoảng vài trăm mét sẽ là điểm đầu của lối đi
■ Thời gian: có thể đi bộ trong 24 giờ

3. Công viên tưởng niệm Expo 70 (Expo ’70 Commemorative Park)

Công viên kỷ niệm hội chợ triển lãm ’70 (Expo ’70 Commemorative Park) là một công viên công cộng rất lớn, nằm cách trung tâm thành phố Osaka khoảng 30 phút về phía bắc. Ngày nay, khu đất này đã trở thành một điểm đến nổi tiếng để tận hưởng thiên nhiên, thể thao, bảo tàng và các loài hoa theo mùa. Vào mùa xuân, với hơn 5000 cây anh đào dọc theo các lối đi và xung quanh các khu vực bãi cỏ rộng lớn của công viên.

■ Thời gian tốt nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 ( khoảng từ 27/3 đến 5/4)
■ Địa chỉ: 1-1 Senribanpakukoen, Suita, Osaka 565-0826
■ Cách đi: Từ ga Osaka-Umeda trên tuyến Hankyu-Kyoto Line đi đến ga Minami-Ibaraki, sau đó đi đến ga Bampakukinenkoen trên tàu Osaka Monorail, đi bộ khoảng 1km mất 13 phút
■ Thời gian: 9:00 đến 17:00

4. Công viên Tsurumi Ryokuchi (Tsurumi Ryokuchi Park)

image by Tsurumi Ryokuchi Park

Công viên Tsurumi Ryokuchi được gọi chính thức là, Công viên kỷ niệm Tsurumi Ryokuchi Expo ’90 là một công viên rộng lớn & vườn bách thảo với ao nước, khu thể thao & trang trại hoa tulip dưới cối xay gió cổ kính. Hàng trăm cây anh đào được trồng khắp công viên, mang đến cho du khách nhiều điểm dã ngoại hấp dẫn. Ngoài ra còn có khoảng 50 khu vườn nhỏ, đại diện nhiều quốc gia đến từ khắp nơi trên thế giới.

■ Thời gian tốt nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 ( khoảng từ 27/3 đến 5/4)
■ Địa chỉ: 2-163 Ryokuchikoen, Tsurumi Ward, Osaka, 538-0036
■ Cách đi: Từ ga Tsurumi-Ryokuchi, đi bộ khoảng 700m mất 10 phút
■ Thời gian: 24 giờ

5. Cầu Kawasaki (Kawasaki Bridge , 川崎橋)

Vì cây cầu gần cổng nam của Japan Mint (coin museum & cherry blossoms) nên bạn có thể đi ngang qua khu vườn hoa anh đào, sau đi qua hàng cây hoa anh đào nở bờ sông. Từ đây, bạn cũng có thể nhìn thấy lâu đài Osaka từ xa. Vào ban đêm, cảnh đẹp độc đáo của “thành phố nước” nơi những ngôi nhà thuyền và những tòa nhà chọc trời được chiếu sáng trải rộng, và đây cũng là điểm đến dành cho các cặp đôi.
Gần cây cầu này, có rất nhiều người qua lại vì các sự kiện như ngắm hoa anh đào của Japan Mint vào mùa xuân và Tenjin Matsuri vào mùa hè.

Địa chỉ: 〒530-0043 1-chome, Tenma, Kita-ku, Osaka-Amijima-cho, Miyakojima-ku
Từ ga Temmabashi, đi bộ 650m
Số điện thoại: 06-6615-6818 (Cục Đường bộ Thành phố Osaka)

6. Công viên Sumiyoshi (Sumiyoshi Park)

Công viên Sumiyoshi là một trong những công viên lâu đời nhất ở Osaka, được mở cửa vào năm 1873. Hầu hết hoa anh đào trong công viên là cây anh đào Yoshino, và hơn một nửa trong số đó tập trung ở Quảng trường Sakura. Ngoài ra, còn có một khu vực bãi cỏ thích hợp cho những buổi dã ngoại.

■ Thời gian tốt nhất: Cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 ( khoảng từ 27/3 đến 10/4)
■ Địa chỉ: 1 Chome-1-13 Hamaguchihigashi, Suminoe Ward, Osaka, 559-0002
■ Cách đi: Từ ga Sumiyoshitaisha, đi bộ khoảng 2 phút
■ Thời gian: 24 giờ