5 thắng cảnh và lễ hội truyền thống mùa xuân tuyệt vời tại Osaka

Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, việc đi du lịch nước ngoài trở nên khó khăn, đây là thời điểm tốt cho bạn đi du lịch trong nước tại Nhật Bản để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về những điểm tham quan, những lễ hội truyền thống tuyệt vời của Nhật Bản.

Mỗi nơi trên toàn nước Nhật, có những điểm đặc trưng riêng và lần này, chúng tôi muốn giới thiệu 5 thắng cảnh và lễ hội truyền thống mùa xuân ở Osaka được nhiều người lựa chọn trên trang web chính thức của Cục Du lịch tỉnh Osaka

1. Công viên Tsurumi Ryokuchi (Tsurumi Ryokuchi Park, 花博記念公園鶴見緑地)

image by Tsurumi Ryokuchi Park

Một phong cảnh cối xay gió và một vườn hoa đủ màu sắc xung quanh giống như những phong cảnh trong truyện cổ tích là một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách vào mùa xuân tại Osaka

Công viên Tsurumi Ryokuchi là Công viên Tưởng niệm triển lãm hoa Expo ’90 Tsurumi Ryokuchi nằm ở phường Tsurumi, thành phố Osaka. Sau khi Hội chợ triển lãm hoa và cây xanh quốc tế (Flower Expo) đã được tổ chức vào năm 1990 tại công viên, cho đến hiện nay công viên vẫn phát triển nhiều loại hoa và cây xanh trên khuôn viên rộng lớn khoảng 122ha.

Tại Đồi cối xay gió là một thảm hoa Violet và hoa Tulip. Hoa Violet có nguồn gốc từ Châu Âu mang sắc tím thủy chung ngọt ngào. Thời gian ra hoa là từ tháng 10 đến tháng 5 do Nhật Bản có khí hậu quá nóng vào mùa hè nên rất khó để qua mùa hè, hoa được trồng lại sau mùa hè. Hoa Tulip từ Trung Đông, là loại cây thân củ nở ra những bông hoa đẹp như đỏ, trắng và vàng vào mùa xuân. Củ được trồng vào mùa thu, nở hoa vào mùa xuân, tàn lá vào mùa hè.

Thưởng thức khung cảnh các loại hoa anh đào như Anh đào Yokozakura, Anh đào Yoshino, Mận anh đào (Hoa mận) tại Công viên sân golf C phía nam, Bên cạnh Quảng trường Pergola, Thảm hoa trước Trung tâm thể thao Tsurumi, Kusunoki-dori và những nơi khác trong công viên.

Ngoài ra còn có loại hoa và cây xanh khác tại nhiều nơi trong công viên.

image by Tsurumi Ryokuchi Park

Địa chỉ: 2-163 Ryokuchikoen, Tsurumi-ku, Osaka 538-0036
Trên tuyến Osaka Metro Nagahori Tsurumi Ryokuchi, dừng tahi ga Tsurumi-Ryokuchi, sau đó đi bộ khoảng 450m
Số điện thoại: 06-6911-8787

2. Công viên Sayamaike (Sayamaike Park , 狭山池公園)

image by CREA

Công viên Sayamaike đã được chọn là một trong “100 Công viên có lịch sử lâu đời ở Nhật Bản”. Công viên được xây dựng vào khoảng 1400 năm trước, khoảng năm 616. Có một cái ao nhân tạo được tạo ra để đảm bảo nguồn nước cho nông nghiệp. Chu vi là 3,4 km và diện tích khoảng 400.000 mét vuông.

Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào sớm nhất ở Osaka. Từ khoảng cuối tháng 3, khoảng 1000 cây hoa anh đào nở sớm trên đường vòng quanh ao và một khung cảnh màu hồng sẽ trải trộng xung quanh ao. Ngoài ra, ở đây hoa anh đào Yae sẽ nở vào giữa tháng 4, do đó bạn có thể thoải mái ngắm hoa anh đào trong thời gian dài. Lễ hội Hoa anh đào sẽ không được tổ chức năm 2021.

Địa chỉ:: Iwamuro, Osakasayama, Osaka 589-0032
Trên tuyến Nankai-Koya Line, dừng tại ga Ōsakasayamashi, sau đó đi bộ 1,2km

3. Cầu Kawasaki (Kawasaki Bridge , 川崎橋)

Vì cây cầu gần cổng nam của Japan Mint (coin museum & cherry blossoms) nên bạn có thể đi ngang qua khu vườn hoa anh đào, sau đi qua hàng cây hoa anh đào nở bờ sông. Từ đây, bạn cũng có thể nhìn thấy lâu đài Osaka từ xa. Vào ban đêm, cảnh đẹp độc đáo của “thành phố nước” nơi những ngôi nhà thuyền và những tòa nhà chọc trời được chiếu sáng trải rộng, và đây cũng là điểm đến dành cho các cặp đôi.

image by CREA

Gần cây cầu này, có rất nhiều người qua lại vì các sự kiện như ngắm hoa anh đào của Japan Mint vào mùa xuân và Tenjin Matsuri vào mùa hè.

Địa chỉ: 〒530-0043 1-chome, Tenma, Kita-ku, Osaka-Amijima-cho, Miyakojima-ku
Từ ga Temmabashi, đi bộ 650m
Số điện thoại: 06-6615-6818 (Cục Đường bộ Thành phố Osaka)

4. Lễ hội Cá chép (Koinobori) 1000 

image by CREA

Lễ hội Koinobori ở thành phố Takatsuki (sự kiện năm 2021 đã bị hủy bỏ) được tổ chức hàng năm từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, là một sự kiện có khoảng 1.000 con cá chép bay trên bầu trời ở bờ sông Akuta để cầu chúc cho trẻ em được phát triển khỏe mạnh.
Khung cảnh khoảng 1.000 con cá chép bơi trên sông Akuta thật ngoạn mục. Nhiều sự kiện khác nhau cũng sẽ được tổ chức Lễ hội như các buổi hoà nhạc, trống, sân khấu của các trường tiểu học, v.v.
* Không có bãi đậu xe, vì vậy vui lòng đến bằng phương tiện công cộng, xe đạp hoặc đi bộ.

Địa chỉ: Công viên Akutagawa Sakurazutsumi
12-12 Seifukuji-cho, Takatsuki-shi
Từ ga Takatsuki, đi bộ 1.8km

5. Lễ hội đấu vật sumo mùa xuân

image by CREA

Lễ hội đấu vật sumo mùa xuân (Sumo Spring Basho) là lễ hội đặc trưng bởi những trận đấu vật thô bạo và là một truyền thống mùa xuân ở Osaka. Hàng năm, các đô vật đến tham gia trận đấu để đấu võ đài vòng quanh thành phố Osaka, giao lưu với trẻ em mẫu giáo địa phương và tạo ra một bầu không khí lộng lẫy.

Năm ngoái lễ hội đã được tổ chức mà không có khán giả, và năm nay lễ hội được tổ chức ở Tokyo, nhưng mọi nguời rất hy vọng rằng năm sau lễ hội sẽ được tổ chức và một địa điểm mùa xuân hoành tráng sẽ được diễn ra ở Osaka.

Sumo Spring Basho (Osaka)
Địa chỉ: EDION Arena Osaka
3 Chome-4-36 Nanbanaka, Naniwa Ward, Osaka, 556-0011
Từ ga Nam, đi bộ 450m
Thời gian lễ hội: Tháng 3 tại địa điểm này

Nguồn: https://crea.bunshun.jp/articles/-/29961