KM Biologics, thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 được sản xuất trong nước tại Nhật Bản

KM Biologics là một loại vắc xin Covid-19 sử dụng công nghệ “vắc xin bất hoạt” đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, được sản xuất trong nước Nhật Bản bởi công ty dược phẩm Kumamoto. Tính an toàn và hiệu quả đã được xác nhận trong các nghiên cứu trên động vật, và thử nghiệm lâm sàng trên người đã bắt đầu vào ngày 22/3 .

Vắc xin bất hoạt được tạo ra từ các mầm bệnh đã mất khả năng lây nhiễm và vắc xin Covid-19 đang được phát triển ở Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trong giai đoan 3, là một loại vắc xin bất hoạt đầu tiên.

Thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện trên 210 người tại nhiều cơ sở y tế ở Nhật Bản từ ngày 22/3 nhằm xác nhận tính an toàn và hiệu quả, đồng thời đặt mục tiêu đưa vắc-xin vào sử dụng thực tế vào cuối năm 2023.

Theo KM Biologics, mục tiêu của thử nghiệm lâm sàng cho ngườibao gồm những người khỏe mạnh ở độ tuổi 20 trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên ở 2 tỉnh Kumamoto và Fukuoka vào ngày 22/3.

Vắc xin là loại tiêm bắp và sẽ được tiêm 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 4 tuần. Công ty cũng sẽ đánh giá hiệu quả của loại vắc xin này đối với các chủng đột biến.

Nguồn: https://www.fnn.jp/articles/TKU/159989