Bản đồ dự báo hoa Anh Đào (Sakura) nở rộ trên toàn Nhật Bản. Dự kiến hoa sẽ nở sớm hơn so với mọi năm do nhiệt độ dần ấm hơn

Hoa Anh Đào (Sakura) năm nay sẽ nở sớm hơn rất nhiều so với mọi năm. Vào ngày 11/3 , Hoa Anh Đào đã nở rộ ở Hiroshima. Sớm hơn bình thường 16 ngày và sớm hơn 11 ngày so với năm ngoái.

image by weathernews

Vào mùa đông vừa qua, mặc dù những đợt không khí lạnh rất mạnh tràn vào do nhiệt độ khá lạnh vào tháng 11 tức là thời điểm bước vào mùa đông nên có vẻ như có nhiều nơi ở trong trạng thái ngủ đông lâu hơn và tốc độ chuyển sang mùa xuân diễn ra chậm hơn.

Vào tháng 2, nhiệt độ trở nên ấm hơn và dự kiến nhiệt độ vẫn ​tiếp tục cao trong tháng 3. Vì lý do này, Hoa Anh Đào có thể sẽ nở rộ sớm hơn nhiều so với bình thường bởi do sự ảnh hưởng của nhiệt độ cao đáng kể trong tháng 2 và tháng 3 làm phá vỡ quá trình ngủ đông chậm.

Tại Fukuoka, dự kiến hoa anh đào ​​sẽ nở vào ngày 12/3 (thứ Sáu), Tokyo và Nagasaki sẽ nở vào ngày 15/3 (thứ Hai), ngày đầu tiên của tuần tới, tiếp theo là Yokohama, Nagoya và Saga vào ngày 16/3 (thứ Ba).

Tại Osaka, dự kiến hoa anh đào cũng sẽ nở vào thứ Sáu tuần tới, ngày 19/3 và hoa anh đào cũng sẽ nở rộ ở nhiều nơi khác nhau vào tuần tới.

Nguồn: https://sakura.weathermap.jp/