5 điểm tham quan vườn hoa hướng dương (ひまわり) ở Osaka trong mùa hè

Hoa hướng dương hay còn được gọi là Hoa mặt trời (Sunflower, ひまわり), một loài hoa màu vàng tượng trưng cho mặt trời mang đến một không khí của mùa hè. Vào thời điểm nụ hoa mới chớm nở, hoa sẽ xoay theo hướng chuyển động của mặt trời, và cho đến khi hoa hé nở, hoa sẽ quay về hướng đông và nở hoa.

Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số địa điểm nổi tiếng tại Osaka, nơi bạn có thể thưởng thức những bông hoa hướng dương sắp nở. Sự tương phản giữa bầu trời xanh và hoa màu vàng là một khung cảnh mùa hè tuyệt đẹp mà bạn chắc chắn sẽ muốn chụp ảnh. Hãy tạo những kỷ niệm tuyệt vời trong mùa hè.

1. Hattori Ryokuchi Park (服部緑地). Công viên rộng lớn nhiều hoạt động vui chơi, giải trí

Công viên Hattori Ryokuchi tự hào là một công viên rộng lớn nhất tỉnh Osaka với diện tích khoảng 126ha và được bình chọn là một trong 100 công viên thành phố tốt nhất ở Nhật Bản

Không gian mở thoải mái có nhiều cây xanh tươi mát bao quanh công viên và khu vườn bách thảo cây xanh đô thị thay đổi theo 4 mùa trong năm. Ngoài ra, công viên còn là một thiên đường vui chơi cho trẻ em, một không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho các gia đình, các bạnt trẻ với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí tại đây như công viên nước (water land), khu vui chơi trẻ em trên núi Inari (Gulliver Park), sân vận động thể thao, khu vườn bách thảo xanh, khu nướng thịt ngoài trời (BBQ area), nhà hát,…

Ngay sau khi xuống ga Ryokuchikoen, ra cửa phía Tây. Một đoạn đường trải dài cây xanh sẽ chào đón bạn. Đi thẳng, bạn sẽ đến được Quảng trường Trung tâm phía Đông nơi có đài phun nước.

Thời gian mở cửa: 24 giờ

2. Expo ’70 Commemorative Park (万博記念公園). Cánh đồng hoa hướng dương 12.000 cây

image by Expo70 Park

Công viên tưởng niệm Expo’70 rộng khoảng 260ha là công viên đã tổ chức Triển lãm Thế giới Nhật Bản năm 1970, một Hội chợ triển lãm đầu tiên được tổ chức ở Châu Á. Biểu tượng công viên là Tháp Mặt Trời dài 292 mét, rộng 108 mét và cao khoảng 30 mét. Trên đỉnh tháp có ba khuôn mặt: “mặt trời ánh vàng” tượng trưng cho tương lai, “mặt trời” tượng trưng cho hiện tại, và “mặt trời đen” tượng trưng cho quá khứ.

Trong công viên rộng lớn, có 5 khu vực thư giãn: Vườn Nhật Bản, Vườn Văn hóa và Tự nhiên, Khu thiết chế văn hóa, Khu thể thao và nghề nghiệp, Khu để xe. Tại “Vườn hoa Tulip” nằm ở trung tâm Vườn Văn hóa Thiên nhiên, có khoảng 12.000 cây hoa hướng dương thuộc 26 chủng loại trải rộng trên diện tích khoảng 4.000 m2 đã nở về phía Tháp Mặt trời theo hướng Đông.

Thời gian: Từ Thứ Bảy, ngày 17 tháng 7 năm 2021 đến Thứ Hai, ngày 9 tháng 8 năm 2021
* Đóng cửa vào các ngày Thứ Tư
Thời gian mở cửa: Từ 9:30 đến 17:00

3. Harvest Hill (堺 緑のミュージアム ハーベストの丘). 60.000 bông hoa hướng dương vàng rực tỏa sáng trên bầu trời xanh

Công viên Harvest Hill là một công viên nông nghiệp với đầy cây xanh và hoa lá trải dài trên những ngọn đồi Senboku ở phía nam thành phố Sakai. Trong khuôn viên có quảng trường bãi cỏ, cánh đồng hoa, cầu treo, v.v … rộng lớn và một chuyến tàu 54 chỗ chạy thong thả tham quan công viên.

Trải nghiệm thu hoạch rau củ theo mùa với chủ đề “tươi, ngon và an toàn”. Tại Fureai Hiroba, bạn có thể tiếp xúc với các loài động vật nhỏ như thỏ, bò sữa và trải nghiệm cưỡi ngựa. Dốc trượt trên cỏ lớn nhất Kansai cũng rất thú vị. Ngoài ra, còn có nhà hàng và khu nướng thịt ngoài trời và một cửa hàng bán các loại rau củ mới hái trực tiếp được giao từ những người nông dân gần đó với giá rất rẻ.

image by Harvest Hill

Giá vé:
– Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên): 1.000 yên / người
– Trẻ em (từ 4 tuổi trở lên): 600 yên / người
Thời gian tham quan hoa hướng dương: Từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 8
Thời gian mở cửa: Từ 10:00 đến 17:00

4. Nagai Botanical Garden (大阪市立長居植物園). Khu vườn hoa rộng lớn và trồng các loài hoa theo mùa

Nagai Botanical Garden là một khu vườn thực vật ở phía đông nam của Công viên Nagai, Higashisumiyoshi-ku, Osaka, Nhật Bản. Tuần lễ hoa hướng dương hàng năm được tổ chức từ ngày 31/7 đến ngày 15/8. Khoảng 15.000 bông hoa hướng dương có màu sắc đặc trưng vàng rực rỡ đang nở rộ. Các loại thức ăn, đồ uống, và thực đơn đặc biệt liên quan đến hoa hướng dương cũng sẽ được bày bán xung quanh.

Ngoài ra, trong thời gian này, giờ mở cửa được kéo dài thêm 2 giờ, vì vậy bạn có thể thưởng thức hoa hướng dương vào buổi tối và trên đường đi làm về.
Giá vé: 200 yên / người lớn
Thời gian tham quan hoa hướng dương: Từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8
Thời gian mở cửa: Từ 09:30 đến 17:00
* Đóng cửa thứ Hai hàng tuần

5. Osaka Garden of Floral Culture (大阪府立花の文化園(植物園). Cảm nhận sự quyến rũ của những bông hoa trong công viên bằng cách nhìn tận mắt và tận tay sờ vào chúng

image by Osaka Garden of Floral Culture

Vườn văn hóa hoa Osaka là một nơi bạn có thể thưởng thức không chỉ vẻ đẹp của các loài hoa mà còn có thể thưởng thức nhiều nền văn hóa khác nhau liên quan đến hoa đã được nuôi trồng ở nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản. Ngoài những khu vườn đa dạng với các loài hoa theo mùa như vườn hồng, vườn thông, vườn cúc, vườn hồng Giáng sinh, bạn có thể tận hưởng một khu vườn mãn nhãn như một nhà kính rộng lớn với đầy đủ các oài cây quanh năm.

Giá vé: 550 yên / người lớn
Thời gian mở cửa: Từ 09:30 đến 17:00
* Đóng cửa thứ Hai hàng tuần