5 điểm ngắm hoa Cẩm tú cầu ở Osaka và thời gian tốt nhất để ngắm hoa

Hoa cẩm tú cầu (Hydrangea) có nguồn gốc từ Nhật Bản, là một loại cây bụi và rụng lá theo mùa có chiều cao đến 2 m và rộng 2,5 m. Những bông hoa tròn xoe có màu sắc từ hồng nhạt đến đỏ vân tím đến màu xanh lam. Thời gian ra hoa kéo dài từ đầu mùa hè đến đầu mùa mùa đông. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng ở Osaka.

* Hãy áp dụng các biên pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trước khi ra ngoài như đeo khẩu trang, tránh 3 điều (kín / đông / gần), đảm bảo giữ khoảng cách xã hội.
* Các địa điếm sau đây có thể đóng cửa hoặc tạm thời đóng cửa. Vui lòng kiểm tra thông tin trước khi đến.

1. Vườn bách thảo Nagai – Nagai Botanical Garden

Image by Pretty online

Vườn bách thảo Nagai là một trong những vườn thực vật hàng đầu của Nhật Bản với khoảng 1.200 loại thực vật, nơi được mệnh danh là “ốc đảo đô thị” với nhiều loại cây xanh và thiên nhiên phong phú.

Khu vườn rộng khoảng 24,2ha bao gồm tất cả 11 khu vườn đặc trưng riên như vườn hoa Hồng, vườn hoa Cẩm tú cầu, vườn hoa Chi mẫu đơn (Peony), v.v. Ngoài ra, còn có các loài thực vật khác được bao phủ trong diện tích khoảng 1.000m2 nở hoa quanh năm và các loài thực vật thủy sinh tạo nên nhiều màu sắc cho khu vườn.

Vườn hoa cẩm tú cầu nằm ở phía Bắc của khu vườn, là một hình ảnh thung lũng trên núi có dòng sông chảy qua. Khung cảnh tràn ngập bầu không khí thiên nhiên mà bạn không thể tưởng tượng được có ở thành phố Osaka. Khoảng 45 giống cây và khoảng 10.000 bông hoa cẩm tú cầu là số lượng lớn nhất ở thành phố Osaka, và khi hoa nở rộ cùng một lúc là một bức tranh tuyệt tác.

Image by Pretty online

“Hội chợ hoa Cẩm tú cầu” sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 5 (thứ Bảy) đến ngày 27 tháng 6 (Chủ nhật) (* Lễ hội có thể được thay đổi hoặc hủy bỏ tùy thuộc vào sự lây nhiễm của Covid-19)
Phí vào cửa:
– Người lớn: 200 yên / 1 người
* Miễn phí cho học sinh trung học cơ sở trở xuống, những người có giấy chứng nhận khuyết tật (bao gồm 1 người chăm sóc) và những người từ 65 tuổi trở lên sống ở Thành phố Osaka [Yêu cầu giấy chứng nhận]
■ Thời gian tốt nhất để ngắm hoa: Cuối tháng 5 đến cuối tháng 6
■ Địa chỉ: 1-23 Nagaikoen, Higashisumiyoshi-ku, Osaka-shi, Osaka
■ Cách đi: Khoảng 13 phút đi bộ (1km) từ ga Nagai trên tuyến Midosuji Line, ga tàu điện ngầm Osaka
■ Thời gian mở cửa: từ 9: 30 đến 17: 00 (Vé vào cửa cho lượt cuối cùng là 16:30)
■ Đóng cửa: Thứ Hai (Nếu là ngày lễ quốc gia, ngày trong tuần tiếp theo)
■ Số điện thoại: 06-6696-7117

2. Công viên Tsurumi Ryokuchi – Tsurumi Ryokuchi Park

Công viên Tsurumi Ryokuchi là một công viên & vườn bách thảo lớn với cối xay gió cổ kính, ao nước ở trung tâm, khu thể thao, khu cắm trại & trang trại hoa tulip, v.v.

Công viên có diện tích 123 ha với nhiều cây xanh và nhiều loại hoa nở quanh năm. Tại vườn hoa Cẩm tú cầu rộng 8.000m2 bao gồm khoảng 7.500 bông hoa Cẩm tú cầu khi nở rộ, khung cảnh trong khu vườn trở nên tràn ngập màu sắc tươi sáng như màu xanh và màu hồng. Màu sắc của hoa thay đổi tùy thuộc vào độ chua của đất, và nó chuyển sang màu xanh lam khi có tính axit và màu hồng khi có tính kiềm.

Image by Pretty online

Phí vào cửa: Miễn phí
■ Thời gian tốt nhất: Cuối tháng 5 đến cuối tháng 6 (Thời gian tốt nhất để ngắm hoa là vào khoảng giữa tháng 6)
■ Địa chỉ: 2-163 Ryokuchikoen, Tsurumi-ku, Osaka-shi, Osaka
■ Cách đi: Đi bộ khoảng 10 phút (700m) từ ga Tsurumi Ryokuchi trên tuyến Nagahoritsurumiryokuchi Line của tàu điện ngầm Osaka
■ Ngày đóng cửa: Không có
■ Số điện thoại: 06-6911-8787

3. Khách sạn Lodge Maishima  – Lodge Maishima Hotel

image by Lodge Maishima Hotel

Khách sạn Lodge Maishima gần trung tâm Osaka, là một địa điểm rộng lớn được bao quanh bởi biển và núi, là một v ị trí thuận tiện để tận hưởng xung quanh Vịnh Oskaa với “Universal City Station” và “Kaiyukan”
Từ ngày 14/5 đến 20/6, vườn hoa Cẩm tú cầu sẽ được mở cửa với tiêu đề “Khu vườn trong rừng và vườn hoa Cẩm tú cầu” sẽ được mở cửa gồm khoảng 100 loại trong số 2.000 bông hoa Cẩm tú cầu. Trung tâm khu vườn là những bông hoa màu xanh lam, hình ảnh của bầu trời và nước biển, nơi được gọi là ” Maishima Blue”, là một địa điểm nổi tiếng trong thời gian này trong năm.
Bạn có thể thưởng thức các món ăn và nước uống mang đi ở đây (từ 11:00 – 16:00) và tận hưởng thời hgian thư giãn trong phong cảnh thiên nhiên
Ngoài ra, một cuộc thi ảnh cũng sẽ được tổ chức tại đây, do đó bạn có thể mang theo máy ảnh của riêng mình và tham gia thử thách.
* Sự kiện có thể bị thay đổi hoặc hủy bỏ tùy thuộc vào sự lây nhiễm của Covid-19.

Phí vào cửa: Miễn phí
■ Thời gian tốt nhất: Giữa tháng 5 đến cuối tháng 6
■ Địa chỉ: 2-3-75 Hokkoryokuchi, Konohana-ku, Osaka
■ Cách đi: từ ga JR Sakurajima, đi bộ khoảng 14 phút (1.1km) đến trạm xe buýt Hokko 1 Chome, đón xe buýt đi “Maishima Sports Island” mất khoảng 12 phút, sau đó đi bộ khoảng 130m
■ Thời gian mở cửa: 9: 00-17: 00
■ Số điện thoại: 06-6460-6688

4. Harvest Hill – Sakai Green Museum Harvest Hill

Image by Pretty online

Harvest Hill là một công viên nông nghiệp ngập tràn cây xanh và hoa lá, nằm trên Senboku Hill ở phía Nam thành phố Sakai, có diện tích 38.500m2, lớn gấp 8 lần Sân vận động Koshien gồm Quảng trường Cỏ, cánh đồng hoa, vườn, ao, một con lạch có cầu treo bắc qua, và các khu vực khác, và tuyến đường cho tàu Harvest 54 chỗ ngồi. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm thu hoạch các loại rau và trái cây theo mùa, làm Trong vườn thú cưng, du khách có thể chơi đùa với các loài động vật, bao gồm thỏ, sóc sọc và lợn nhỏ, đồng thời trải nghiệm vắt sữa bò và cưỡi ngựa.

Hoa cẩm tú cầu được trồng ở nhiều nơi khác nhau trong công viên. Một con đường chính khoảng 80m mang tên “Con đường hoa cẩm tú cầu” với 2 bên lối đi trải dài những bông hoa Cẩm tú cầu nở rộ. Bạn có thể tận hưỏng những phút giây sống chậm tại đây với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trong công viên.

Giá vé vào cửa:
– Người lớn: 1.000 yên
– Tẻ em (4 tuổi trở lên): 600 yên
■ Thời điểm tốt nhất: Giữa cuối tháng 6 (* Có thể thay đổi tùy theo khí hậu)
■ Địa chỉ: 2405-1 Hachigamineji, Minami-ku, Sakai-shi, Osaka
■ Cách đi: Từ ga Toga-Mikita đi bộ đến trạm xe buýt Togamikita, đón xe buýt đi đến trạm Miikedai-5 khoảng 12 phút, sau đó đi bộ 950m đến Harvest Hill
■ Thời gian mở cửa: 10: 00-17: 00 (Lượt cuối cùng là 16:00)
■ Ngày đóng cửa: Thứ 4 của tháng 6, tháng 7 và tháng 12 đến tháng 2 (trừ kỳ nghỉ hè và nghỉ đông)
■ Số điện thoại: 072-296-9911

5. Đền  Kyuanji – Kyuanji Temple 

Image by Pretty online

Chùa Kyuanji là một ngôi chùa cổ kính đã được xây dựng hơn 1200 năm (năm 725) ở Ikeda và Hokusetsu thuộc tỉnh Osaka.
Ngôi chùa có diện tích hơn 20.000 mẫu (khoảng 66.116m2). Cổng vào phía Bắc Nam ngôi chùa là một con đường trải dài những hàng cây lá mùa thu, bên trong bảo tháp của ngôi chùa là một bức tượng Phật nằm cao 6.4m là một tài sản văn hóa quan trọng được quốc gia công nhận là tượng Amida Nyorai.
“Khu vườn trên không” vẫn được duy trì cùng với một ngôi đền và một ngôi chùa được xây dựng trên di tích ngôi chùa cũ.
Tại chùa Kyuanji, nơi nổi tiếng với các loài hoa, khoảng 1.000 bông hoa cẩm tú cầu nở rộ trong khuôn viên rộng lớn. “Hoa cẩm tú cầu” đã qua thời kỳ đẹp nhất được thả trôi trong ao cũng được nhiều người yêu thích. Sự xuất hiện của những bông hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc nổi trên mặt nước rất tuyệt vời.

Image by https://kyuanji.jp/

Phí vào cửa: 300 yên / 1 người (* Bãi đậu xe miễn phí)
■ Thời gian tốt nhất để ngắm hoa: Giữa tháng 6 đến cuối tháng 6
■ Địa chỉ: 697 Fushio-cho, Ikeda-shi, Osaka
■ Cách đi: Từ ga Ikeda. đi bộ 220m đến trạm xe buýt Ikeda, đón xe buýt đi Fujikyodai 4 chome, mất khoảng 15 phút và xuống tại trạm xe buýt Kyuanji
■ Thời gian mở cửa: từ 9: 00-16: 00
■ Số điện thoại: 072-752-1857

Nguồn: https://www.pretty-online.jp/news/2881/