Địa điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 với quy mô lớn ở Osaka đã được quyết định và sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 24/05, tiếp nhận các cư dân từ Kyoto và Hyogo

Địa điểm tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 với quy mô lớn đã được quyết định tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Osaka (Kita-ku, Thành phố Osaka). Vào ngày 3/5, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasuhide Nakayama và những người khác đã ra thông báo quyết định địa điểm tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 sau khi đã kiểm tra 2 địa điểm được lựa chọn trong tỉnh.

Địa điểm tiêm chủng dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng vào ngày 24 tháng này cùng với địa điểm tiêm chủng tại Tokyo (Tòa nhà Chính phủ Thành phố Tokyo số 3, Otemachi). Chính sách này là tiếp nhận tiêm vắc xin người cao tuổi trong tỉnh Osaka và từ cả 2 tỉnh Kyoto và Hyogo nhằm mục đích đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

http://pixapay.com

Việc tiêm chủng dự kiến sẽ ​​được thực hiện hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối trong khoảng 3 tháng, và các nhân viên y tế và y tá của Lực lượng Phòng vệ sẽ thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin cho người dân. Chúng tôi cũng đang xem xét sử dụng một loại vắc-xin do Moderna của Mỹ sản xuất và dự kiến ​​sẽ được sản xuất và bán tại Nhật Bản.

Các đối tượng được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên đã nhận được phiếu tiêm chủng từ các thành phố trực thuộc trung ương và người có các bệnh lý nền. Chúng tôi đang xem xét sẽ tiếp nhận thêm các cư dân từ các tỉnh Shiga, Nara và Wakayama trong việc tiêm vắc xin.

Trung tâm hội nghị quốc tế Osaka (Osaka International Convention Center), còn được gọi là Grand Cube Osaka, nằm ở phía trước ga tàu điện ngầm Nakanoshim Keihan Electric Railway Line và có sảnh tổ chức sự kiện với quy mô lớn. Tại một cuộc họp báo, ông Nakayama giải thích, “Tuyến giao thông thuận tiện và sức chứa lớn, cơ sở vật chất dễ dàng di chuyển và địa điểm thuận lợi có thể được tiến hành suôn sẻ.”

Nguồn: https://www.yomiuri.co.jp/politics/20210503-OYT1T50117/

Author: lina