Tập huấn triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại một địa điểm mới ở Osaka trước khi bắt đầu đợt tiêm chủng quy mô lớn

Một cuộc tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống COVID-19 quy mô lớn đã được tổ chức vào ngày 6/6 tại INTEX Osaka ở Phường Suminoe, trước khi bắt đầu tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 quy mô lớn tại địa điểm này ở thành phố Osaka vào ngày 7/6.

Thị trưởng Ichiro Matsui đã ghé thăm địa điểm và xác nhận trình tự các bước cho đợt tiêm chủng bắt đầu vào ngày mai, thứ Hai ngày 7/6.

Tại địa điểm Intex Osaka sẽ bắt đầu tiêm ngừa Covid-19 đại trà vào ngày 7/6 cho các đối tượng là người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Thành phố sẽ vận hành một tuyến xe buýt đưa đón các nguời dân đến địa điểm tiêm chủng được kết nối từ 2 địa điểm là Umeda và Namba, đồng thời sẽ cung cấp một bãi đậu xe miễn phí.

Thị trưởng Matsui cho biết, “Chúng tôi có một hệ thống cho việc tiêm chủng thuận lợi và an toàn trong thời gian ngắn. Tôi muốn mọi người dân hãy an tâm đăng ký tiêm vắc xin ngừa Covid-19”.

Vào ngày 7/6, 1800 người sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho ngày đầu tiên. Ngoài ra, vào ngày 8/6, các cuộc hẹn đặt trước cho đợt tiêm trong một tuần sau đó, từ ngày 14/6 sẽ bắt đầu mở trên điện thoại và trang web chính của thành phố.

Nguồn:https://www.ytv.co.jp/press/kansai/100451.html

Author: lina