Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không cần đăng ký đặt hẹn trước từ 16 tuổi trở lên tại Osaka, Nhật Bản

Tại điểm tiêm chủng quy mô lớn ở tỉnh Osaka sẽ thực hiện việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mà không cần đăng ký đặt hẹn trước từ ngày 6 tháng 10.

Vào những ngày qua, các trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận ở tỉnh Osaka đang giảm. Ngày 30/9 có 109 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận ở tỉnh Hyogo, 44 ​​trường hợp ở tỉnh Kyoto, 16 trường hợp ở quận Nara, 12 trường hợp ở quận Shiga, 6 trường hợp ở quận Wakayama và tổng số là  451 người nhiễm Covid-19 ở Kinki. Ngoài ra, có 5 người nhiễm Covid-19 đã được xác nhận ở tỉnh Tokushima.

Số người nhiễm Covid-19 tiếp tục giảm nên tỉnh Osaka thông báo sẽ chấp nhận tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mà không cần đăng ký đặt hẹn trước đầu tiên tại điểm tiêm chủng quy mô lớn ở Osaka.

Hiện tại, có hai địa điểm tiêm vắc xin quy mô lớn là Tòa nhà phụ mới của tỉnh Osaka (Osaka Prefectural new annex (大阪府新別館北館・南館) ở phương Chuo gần Osaka Castle, gần Tanimachiyonchome Station MYDOME Osaka (マイドームおおさか) cũng ở phường Chuo cách Tòa nhà phụ mới Osaka khoảng 850m, đến ga Tanimachiyonchome Station. Lịch đăng ký đặt hẹn trước tiêm vắc xin vẫn còn trống.

Việc chấp nhận tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không cần đătj hẹn trước sẽ bắt đầu từ ngày 6 tháng 10 tại Tòa nhà phụ mới của tỉnh Osaka và từ ngày 9 tháng 10 tại My Dome Osaka. Bạn đem theo phiếu tiêm vắc xin đã được gửi đến trước đó và giấy tờ xác minh danh tín,, bạn có thể đến 2 địa điểm trên để tiêm vắc xin ngay trong ngày mà không cần đăng ký đặt hẹn trước.

Ngoài ra, các đối tượng được tiêm vắc xin sẽ giảm xuống là từ 16 tuổi trở lên cho các công dân trong tỉnh, trước đây là từ 18 tuổi trở lên

Thống đốc Hirofumi Yoshimura, tỉnh Osaka đã phát biểu “Bằng mọi cách, tôi muốn những người ở trong đô tuổi thanh thiếu niên chưa được tiêm vắc xin, nhanh chóng được tiêm vắc xin để phòng ngừa Covid-19, đặc biệt là những người trong độ tuổi 20 đến 30.

Nguồn: https://www.mbs.jp/news/kansainews/20210930/GE00040388.shtml