Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đã bắt đầu tại một địa điểm quy mô lớn ở Osaka. Đặt hẹn trước cho đợt tiêm vắc xin tiếp theo sẽ bắt đầu vào chiều ngày 24/05

Một trung tâm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 với quy mô lớn do Bộ Quốc phòng thành lập tại thành phố Osaka đã bắt đầu hoạt động vào ngày hôm nay, ngày 24/05. Tại “Trung tâm Tiêm chủng Quy mô lớn của Lực lượng Phòng vệ Osaka” được thành lập tại “Trung tâm Hội nghị Quốc tế Tỉnh Osaka – Osaka International Convention Center ” ở Kita-ku, Thành phố Osaka đã bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng.

image by pixabay

Từ hôm nay cho đến ngày 30 tháng 5, các đối tượng được tiêm vắc xin sẽ giới hạn cho người già từ 65 tuổi trở lên sống tại thành phố Osaka. Vào ngày đầu tiên, ngày 24/05 có 2500 người sẽ được tiêm vắc xin cho đến trước 8 giờ tối.

Một loại vắc-xin do Moderna sản xuất đã được sử dụng cho đợt tiêm chủng lần này, và các nhân viên y tế được điều động từ Lực lượng Phòng vệ trên toàn quốc sẽ có các câu hỏi về bệnh dị ứng của mỗi người và tiêm vắc xin theo thứ tự.

Những người đã được tiêm vắc xin sẽ đợi khoảng 30 phút tại địa điểm để các nhân viên y tế xác nhận các phản ứng phụ.

(Một người phụ nữ đã được tiêm vắc xin nói rằng: “Tôi nghĩ rằng sẽ an toàn hơn nếu được tiêm vắc xin sớm hơn.”)
(Một người đàn ông đã được tiêm vắc xin trả lời câu hỏi:
– Lý do ông muốn tiêm vắc xin sớm? – Tôi muốn sẽ cảm thấy thoải mái hơn một chút”,
– Ông đã cảm thấy tốt hơn chưa? – Mọi thứ trở nên thoải mái hơn.”)

Đặt hẹn trước cho đợt tiêm vắc xin tiếp theo là sau ngày 31/05, vào tuần sau sẽ bắt đầu từ khoảng 1h chiều ngày hôm nay, ngày 24/05.

Nguồn: https://www.asahi.co.jp/webnews/pages/abc_10817.html