Chính sách cho phép mở cửa trở lại vào các ngày trong tuần với thời gian hoạt động ngắn hơn tại Osaka nếu tình trạng khẩn cấp được gia hạn

Thống đốc Yoshimura của tỉnh Osaka đã đưa ra chính sách cho phép các công viên giải trí và nhà hát hoạt động trở lại trong thời gian ngắn hơn vào các ngày trong tuần nếu tình trạng khẩn cấp được gia hạn sau ngày 31/5.

3 tỉnh Osaka, tỉnh Hyogo và tỉnh Kyoto yêu cầu chính phủ gia hạn tình trạng khẩn cấp vào đêm 26/5 nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Thống đốc Yoshimura sẽ yêu cầu các trung tâm thương mại lớn đóng cửa vào các ngày lễ, nhưng sẽ cho phép hoạt động với thời gian được rút ngắn vào các ngày trong tuần nếu tuyên bố tình trạng khẩn cấp được gia hạn tại Osaka.

Chúng tôi muốn áp dụng các biện pháp tương tự đối với các công viên, các công viên giải trí và các địa điểm vui chơi giải trí.

Thống đốc Yoshimura nói rằng Universal Studio Japan (USJ) nằm trong mục ” công viên giải trí , Sự kiện Bóng chày chuyên nghiệp, các khu vực có mái vòm (Dome) chính xác là trong mục “trung tâm thương mại lớn “, do đó các hạng mục đương nhiên nằm trong phạm vi của chính sách cho phép mở cửa trong thời gian được rút ngắn vào các ngày trogn tuần và đóng cửa vào các ngày lễ.

Văn phòng tỉnh sẽ tổ chức một cuộc họp trong tuần này dựa trên các chính sách quốc gia và chính thức quyết định các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

https://www.youtube.com/watch?v=4OQDxqiekIU

Nguồn: https://www.asahi.co.jp/webnews/pages/abc_10874.html