Tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 ngăn chặn sự lây nhiễm Covid 19 tại Osaka, Tokyo, Kyoto và Hyogo

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19 đã được đưa ra tại các tỉnh Osaka, Tokyo, Kyoto và Hyogo trong một thời gian ngắn, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định thời gian của tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài hơn 2 tuần, từ ngày 25/04 đến ngày 11/05

Thống đốc Yoshimura của tỉnh Osaka cho biết rằng “Thời gian tuyên bố tìnht trạng khẩn cấp lần này kéo dài từ 3 tuần đến 1 tháng là thích hợp”.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura nói: “Tôi nghĩ sẽ mất từ ​​3 tuần đến 1 tháng, nhưng điều quan trọng là phải tập trung trong 17 ngày thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự bùng phát sự lây nhiễm Covid-19” trong cuộc thảo luận với chính phủ. Từ nay cho đến trước ngày 11 tháng 05, tôi nghĩ có chúng ta sẽ xem xét và đánh giá bằng cách nhìn vào tình hình lây nhiễm tại thời điểm đó. Bây giờ nói “thời gian dài” hay “ngắn” không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi xin yêu cầu sự hợp tác của tất cả người dân với chủ trương “yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu và các quán karaoke đóng cửa, các cửa hàng, nhà hàng, … khác mở cửa thời gian ngắn hơn cho đến 8h00 tối.”

Tại khu vực Shinsekai, Osaka, ngay cả những cửa hàng thường phục vụ rượu cũng có thể mở cửa trong thời gian ngắn nếu không phục vụ rượu.
Kenji Doi, Giám đốc của Yamatoya Sushi Main Store nói rằng “Đối với các nhà hàng không phục vụ rượu là một điều nguy hiểm. Nói một cách cực đoan, điều này cũng giống như việc không kinh doanh. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tuân thủ yêu cầu đóng cửa.” Tại cửa hàng của chúng tôi, lượng khách đã giảm 80% do các biện pháp ngăn chặn sự lây lan Covid-19 đã được tuyên bố. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 được đưa ra trong một tình hình như vậy là rất khó khăn trong công việc kinh doanh.

Ông Doi nói thêm “Đó là thu nhập? Đó là một số tiền nhỏ? Lương của mọi người không được trả. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nữa, nhưng thành thật mà nói, tôi rất lo lắng.”

Một cửa hàng Kushikatsu gần khu vực Tsutenkaku. Ông Yuriko Hata, chủ sở hữu của quán Omiya Honten cho biết, ” Doanh thu bán hàng chỉ tăng khoảng 1/3 trước khi Covid-19 bùng phát lần thứ 3. Tôi nghĩ doanh thu sẽ tăng hơn dựa vào Tuần lễ vàng vào đầu tháng 5. Tình trạng khẩn cấp được tuyên bố là điều tồi tệ nhất, tôi phải làm gì?

Takamitsu Takai, Chủ tịch của Du lịch Tsutenkaku “Tsutenkaku đóng cửa có nghĩa là đóng cửa các địa danh của khu vực, vì vậy tôi rất lo lắng về ảnh hưởng kinh tế đối trong khu vực chẳng hạn như các nhà hàng.”

Nguồn: https://www.ytv.co.jp/press/kansai/94715.html