Một thảm họa khủng khiếp về số các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Osaka. Wakayama cử bác sĩ “DMAT” đến “Phòng chờ điều trị nội trú” sau khi nhận được yêu cầu từ tỉnh Osaka

Tỉnh Osaka hiện đang trong tình trạng nguy cấp về hệ thống y tế. Để hỗ trợ tình hình hệ thống y tế quá tải tại Osaka, tỉnh Wakayama đã cử một nhóm hỗ trợ y tế khi có thảm họa “DMAT” đến Osaka.

Bệnh viện Wakayama Rosai tiếp nhận bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Bác sĩ DMAT, Yasuhiro Iwasaki, tỉnh Wakayama giải thích về việc các bác sĩ của DMAT được cử đi: “Đó là công việc của phòng chờ tại bệnh viện ở tỉnh Osaka, nhưng tôi rất xin lỗi các bác sĩ và tôi sẽ rất cảm kích nếu mọi người có thể đến Osaka để hỗ trợ vào ngày 5 tháng 5, Ngày Quốc tế Thiếu nhi.”

Tiến sĩ Iwasaki và bác sĩ được cử đi là bác sĩ trong khoa cấp cứu của Bệnh viện Wakayama Rosai, và là những thành viên của DMAT được đào tạo đặc biệt được cử đi trong trường hợp có thảm họa xảy ra.

Bệnh viện Wakayama Rosai đã quyết định cử một bác sĩ đến Osaka để ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế ở tỉnh Osaka.

Bác sĩ DMAT, Yasuhiro Iwasaki, tỉnh Wakayama nói: “Trong trường hợp đột ngột thay đổi, không có nhiều thiết bị y tế ởphòng chờ điều trị nội trú ở Osaka, đối với các bệnh nhân cần đưa vào bệnh viện thì nên phân loại để có thể đưa vào bệnh viện càng sớm càng tốt”.

Tại tỉnh Osaka, địa điểm nhập viện cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 vẫn chưa được quyết định, và có một số tình huống mà các bệnh nhân bắt buộc phải đợi xe cấp cứu rất lâu. Vì vậy, tỉnh đã thiết lập ra “Phòng chờ” để điều trị tạm thời cho bệnh nhân nhưng vẫn chưa đảm bảo đủ bác sĩ. Khi nhận được yêu cầu từ tỉnh Osaka, tỉnh Wakayama đã quyết định cử tổng cộng 6 bác sĩ của DMAT đến “Phòng chờ” từ 4 bệnh viện trong tỉnh.

Ảnh chụp màn hình

Bác sĩ DMAT, Yasuhiro Iwasaki, tỉnh Wakayama cho biết: “Tỉnh Osaka đang ở trong một tình huống rất khủng khiếp do thảm hoạ lây nhiễm Covid-19 tăng nhanh đã làm cho tình trạng chăm sóc y tế quá tải và kiệt quệ, do đó điều tất nhiên là tại tỉnh Wakayama cũng đang ứng phó với dịch Covid-19, nhưng tôi cảm thấy rằng bằng cách nào đó tỉnh lân cận có thể hỗ trợ y tế cho Osaka.”

Giám đốc Bệnh viện Wakayama Rosai, Teruo Nanjo nói rằng; “Hãy cố gắng hết sức với tư cách và với niềm tự hào là thành viên của DMAT của Bệnh viện Wakayama Rosai .”

Bác sĩ được cử đi hỗ trợ cho Osaka nói: “Tôi sẽ đi. Tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Hệ thống y tế ở Osaka đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhiêm trọng với thảm họa nhiều ca nhiễm Covid-19 .

Chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình hình hiện nay không?

Nguồn: https://www.ktv.jp/news/articles/ffdb28ce_86d9_4a80_8d49_280585fdfcb4.html