Phóng viên nước ngoài tại Thế Vận Hội Tokyo 2020 phải “vật lộn” để mở bao bì cơm nắm Onigiri mua trong cửa hàng tiện lợi

Thế vận hội Tokyo 2020, nơi đang diễn ra các trận đấu nóng bỏng mỗi ngày. “Nhóm khảo sát SNS của Hint-Pot Sports” đã thu thập các câu trả lời từ các thành viên tham gia Thế Vận Hội đến từ các nước trên thế giới và sẽ cho biết một chút thông tin thú vị, thư giãn mà bạn muốn biết chủ đề đã nhận được nhiều phản hồi trên SNS.

Hôm nay là về một bài viết đặc biệt từ các phóng viên đã đến Nhật Bản và đã yêu cầu “sự giúp đỡ” cách mở bao bì cơm nắm Onigiri mua tại cửa hàng tiện lợi. Cơm nắm Onigiri được bán tại cửa hàng tiện lợi vốn cũng được nhiều người Nhật trong nước và người nước ngoài ưa chuộng và sự “chật vật” để mở bao bì không làm mất đi miếng rong biển cuộn bên ngoài cũng đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau.

Hàng loạt các câu trả lời hướng dẫn cách mở bao bì cơm nắm Onigiri

Trong khi việc nhập cảnh từ nước ngoài bị hạn chế, khoảng 16.000 các phóng viên của các phương tiện truyền thông đã đến Nhật Bản để đưa các tin tức về Thế vận hội Tokyo. Dường như các phóng viên làm tăng thêm sự sôi động cho giải đấu bằng cách phổ biến tích cực không chỉ các kết quả của các giải thi đấu mà còn dành thời gian cho các thông tin khác trong môi trường đặc biệt của Thế Vận Hội bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Một trong những chủ đề nóng nhất là bài đăng trên Twitter của Anastasia Bucsis, một phóng viên của đài truyền hình công cộng CBC Canada và cũng là cựu vận động viên trượt băng tốc độ Olympic đã từng hai lần tham dự Thế vận hội mùa đông.

Bucsis đã phát một đoạn video trên Twitter của cô ấy với lời nhắn bằng tiếng Nhật rằng “Xin hãy giúp tôi”. Trong đoạn video, có thể thấy cô ấy loay hoay mở bao bì gói cơm nắm Onigiri mua trong cửa hàng tiện lợi như thế nào. Cơm nắm Onigiri trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản là món ăn quen thuộc của người Nhật và rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, dường như người nước ngoài thường phải vật lộn với gói bao bì đặc biệt được thiết kế để thưởng thức cả rong biển giòn cùng với cơm nắm bên trong.

Trong video, cô ấy nói “Đây là những món yêu thích của tôi ở Nhật Bản. Một suất cơm nắm Onigiri chỉ khoảng 1 đô la. Tôi đã cố gắng mở bao bì ra nhưng không tốt lắm, vì vậy hãy cho tôi biết cách mở bao bì ra như thế nào là hoàn hảo?”. Tôi đã cố gắng mở bao bì ra theo quy trình của gói cơm nắm trên đường đi, nhưng tôi đã thất bại và miếng rong viển không thể tách rời khỏi bao bì bằng nilon, và không may là miếng rong biển đã bị rách.

Cách mở bao bì cơm nắm Onigiri mà ngay cả một người Nhật đôi khi cũng thất bại.

Bài đăng của cô Bucsis đã trở thành một chủ đề lớn, đã có 21.000 lượt thích đến từ trong và ngoài nước. Ngoài ra, có rất nhiều video và hình ảnh minh họa hưóng dẫn cách mở bao bì cơm nắm cùng với những lời cổ vũ như “Cố gắng lên”.

Đáp lại các hồi âm trên Twitter, Baxis cũng gửi lời cảm ơn “Tôi yêu Nhật Bản”. Một vòng tròn nhân ái lan tỏa bởi món ăn linh hồn của Nhật Bản, cơm nắm Onigiri. Chúng ta có thể nhận thấy rằng nhiều người Nhật muốn người nước ngoài đến Nhật Bản trong kỳ Thế Vận Hội Tokyo để tận hưởng một đất nước Nhật Bản.

Nguồn: https://news.yahoo.co.jp/articles/03b70368e1f2578936f30b36e36286b24c48e374