BẢO TÀNG VỀ NHÀ & CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN OSAKA THỜI KỲ EDO

Tiếp theo chuyến tham quan ở bài trước, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến tham quan 1 nơi trong bài viết này.

BẢO TÀNG VỀ NHÀ & CUỘC SỐNG OSAKA (The Osaka Museum of Housing & Living)

Chúng ta hãy đi dạo quanh một chút để trải nghiệm lịch sử cuộc sống của người dân ở Osaka từ thời kỳ Edo cho đến thời kỳ Showa sau này. “Bảo tàng về nhà & cuộc sống Osaka” là bảo tàng được thành lập đầu tiên vào năm 2001 nhằm để giới thiệu về lịch sử và văn hóa của người dân Osaka trong thời kỳ Edo (giữa năm 1603 – 1868) cho đến sau chiến tranh. Bảo tàng được thiết kế từ tầng lầu 8 đến tầng lầu thứ 10 của tòa nhà.

Từ tầng trệt đi thang máy đến tầng 8 là lối vào của bảo t àng. Tại tầng 8 có 2 lối vào:

– Lối vào đi lên tầng 9 được phác thảo về đời sống của người dân Osaka trong thời kỳ Edo của năm 1830. Ở tầng 9 bắt đầu lối vào sâu bên trong, bạn sẽ thấy được một thị trấn được xây dựng, thiết kế của năm 1830 tại Osaka và đi sâu vào bên trong là khu vực cho thuê Kimono, bạn có thể trải nghiệm mặc kimono và đi dạo xung quanh thị trấn Osaka được mô phỏng của năm 1830. Bên cạnh đó, bên trong thị trấn mô phỏng còn có các âm thanh của mưa gió, sấm chớp hoặc là ánh sáng vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối được tạo ra từ người thiết kế. Ngoài ra còn có khu mua bán, khu trò chơi hoặc trà đạo cũng được thiết kế tại đây cho người tham quan.

– Lối đi  khác bằng thang cuốn sẽ dẫn bạn đi lên tầng 10 là đài quan sát thiên văn và nhìn ra đường phố Osaka thời kỳ lịch sử.

Sau khi tham quan tầng 9 và tầng 10 bạn sẽ đi xuống trở lại tầng 8 vào bên trong khu trưng bày các vật dụng xưa và các mô hình được phác thảo về đời sống người dân Osaka trong thời hậu chiến của thời kỳ Meji (từ cuối năm 1868 – 1912). Hơn nữa, bạn có thể xem một “sân khấu rối tự động” cho ta thấy cảnh mua sắm sôi động ở khu Shinsaibashi và một công viên giải trí thời Meji.

                  Tiệm cắt tóc tại Osaka trong thời hậu chiến của thời kỳ Meji (từ cuối năm 1868 – 1912)
                                    “Sân khấu rối tự động” cảnh mua sắm sôi động ở khu Shinsaibashi

Từ ga Temma, để đi đến Bảo tàng , bạn mất thời gian khoảng 9 phút ( 700m) đi bộ dọc theo con đường mua sắm với nhiều cửa hàng bán từ thời trang, mỹ phẩm,…cho đến các quán ăn, quán cà phê,…Tuyến tàu Osaka Loop Line Local sẽ dừng tại ga Temma sau ga Osaka, do đó bạn mất khoảng 160 yên đi tàu từ ga Osaka đến ga Temma.

Giá vé vào bảo tàng:

  • Người lớn 600 yên / người (nhóm 20 người trở lên : 540 yên/ người)
  • Học sinh PTTH / sinh viên: 300 yên / người (nhóm 20 người trở lên : 270 yên/ người)
  • Miễn phí cho học sinh THCS/ Tiểu học, trẻ em, người tàn tật, người già (trên 65 tuổi) sống tại Osaka

Giá thuê Kimono : 500 yên / 30 phút và các khoản phí khác xung quanh bảo tàng nếu bạn muốn tham quan thêm.

Author: lina