CÁCH DI CHUYỂN VÀO THÀNH PHỐ OSAKA TỪ SÂN BAY KANSAI, NHẬT BẢN

Sân bay quốc tế Kansai  ( viết tắt là KIX) (関西国際空港 – Kansai Kokusai Kūkō hay còn được biết đến như là 関空-Kankū) là một sân bay nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở giữa vịnh Osaka ngoài bờ biển Honsu cách trung tâm Osaka 40km, thuộc 3 thành phố ở Osaka bao gồm Izumisano (phía Bắc), Sennan (phía Nam) và Tajiri (trung tâm).

    Sân bay quốc tế Kansai được kết nối với đất liền tại thị trấn Rinku bằng 2 đường cao tốc song song và có 2 nhà ga: Terminal 1 là nhà chính nằm trong tòa nhà lớn, hiện đại phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa và cũng là khu vực hải quan (check out); Terminal 2 là nhà ga được mở thêm vào năm 2012 nằm trong tòa nhà Spartan nhằm phục vụ các chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ (LCC). Các tuyến tàu điện và xe buýt đi nằm trong Terminal 1 để đi vào trung tâm thành phố và đi đến các thành phố lân cận gần Osaka, Kyoto, Kobe. Chỉ có một ít tuyến xe buýt nằm trong Terminal 2. Nếu hành khách đến sân bay Kansai bằng hãng hàng không giá rẻ, hành khách sẽ xuống máy bay tại Terminal 2 và sau đó sẽ tiếp tục di chuyển đến Terminal 1 bằng tàu điện nhỏ Monorail để đến khu vực hải quan (check out).

CÁCH DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY KANSAI VÀO TRUNG TÂM OSAKA

1. Bằng tàu điện

Di chuyển từ sân bay quốc tế Kansai vào trung tâm thành phố Osaka bằng tàu điện là phương tiện di chuyển nhanh nhất. Osaka là một thành phố lớn do đó tùy thuộc vào bạn sẽ đi đến nơi nào, quận nào ở Osaka và từ đó có 3 tuyến tàu điện để bạn chọn lựa :

  • Tuyến tàu Kansai Airport Rapid Service (Kansaikoku Line) chạy qua các nhà ga: ga Tennoji, ga Osaka, ga Kyobashi

– Ga Osaka là khu trung tâm thương mại nổi tiếng ở thành phố Osaka nằm phía Bắc Osaka thuộc quận Umeda và cũng là trung tâm giao thông chính kết nối với nhiều tthành phố lân cận ở Nhật Bản. Đây là tuyến tàu rất thuận tiện cho việc đi du lịch tham quan các nơi tại Osaka và phương tiện di chuyển nhanh chóng giữa sân bay Kansai và ga Osaka chỉ mất khoảng 70 phút và 1.190 yên.

– Bạn cũng có thể xuống ga Tennoji và đón tuyến tàu Osaka Loop Line chạy qua các ga Công viên Osaka (Thành Osaka), ga Osaka. Ga Tennoji nằm ở phía Nam Osaka là cũng là khu thương mại lớn, phổ biến với nhiều điểm tham quan, mua sắm như tòa nhà Abeno Harukas 60 tầng, sở thú Tennoji, Đền Shitennoji, tháp Tsutenkaku nổi tiếng,…Khoảng cách di chuyển giữa sân bay Kansai và ga Tennoji trong khoảng 50 phút, 1.060yên

– Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi di chuyển từ ga Osaka đến sân bay Kansai trên tuyến tàu Kansaikoku Line bởi vì tuyến tàu nhanh Kansaikoku kết nối với tuyến tàu khác là Kishuji gồm 8 toa, khi tuyến tàu Kansaikoku đi đến ga Hineno sẽ được tách ra làm 2 : 4 toa tàu đầu sẽ tiếp tục đi đến sân bay Kansai và 4 toa tàu sau sẽ đi đến Wakayama. Bạn hãy thật cẩn thận lắng nghe thông báo bằng 2 ngôn ngữ: tiếng Nhật và tiếng Anh hoặc bạn có thể hỏi nhân viên nhà ga.

  • Tuyến tàu Limited Express Haruka sẽ chạy qua ga Tennoji, ga Shin-Osaka, ga Kyoto

Tuyến tàu Limited Express Haruka hay còn được gọi là Kansai Airport Express Haruka là tuyến tàu nhanh chỉ dừng tại 3 nhà ga: ga Tennoji khoảng 34 phút, 2.230 yên ; ga Shin-Osaka khoảng 51 phút, 2.850 yên và ga Kyoto khoảng 80 phút, 3370 yên. Tại ga Shin-Osaka, bạn có thể đón tàu cao tốc Shinkansen đi Tokyo trên tuyến tàu Shinkansen Tokaido và đi Fukuoka ở Kyushu trên tuyến tàu Shinkansen Sanyo.

  • Tuyến tàu Nankai Airport Express và tuyến tàu Nankai-Limited Express Rapit Alpha sẽ đến ga Nankai Namba

Khu vực Namba là khu mua sắm, giải trí nổi tiếng tại quận “Minami” hoặc khu vực phía Nam Osaka trong đó có khu mua sắm nổi tiếng nhất Osaka là Shinsaibashi. Nam ba tập trung 4 ga đường sắt riêng biệt: ga tàu điện ngầm Osaka, ga JR Namba, ga Osaka Namba và ga Nankai Namba và với sự tập trung này, Namba cũng trở thành trung tâm giao thông chính tại Osaka.Tốc độ nhanh và dịch vụ thoải mái thì chọn lựa tuyến tàu Nankai-Limited Express Rapit Alpha là tốt hơn bao gồm khoảng cách di chuyển giữa sân bay Kansai và ga Nankai Namba khoảng 34 phút, 1.430 yên. Tuyến tàu Nankai Airport Express (Nankai-Kuko Line) có giá rẻ hơn 920 yên và mất thời gian 44 phút.

2. Bằng xe buýt

Dịch vụ xe buýt Limousine tại sân bay Kansai rất thuận tiện để di chuyển từ sân bay Kansai đến các nơi trong thành phố Osaka và các thành phố lân cận khác như Kyoto, Nara và Kobe.  Ở Osaka, xe buýt Limousine di chuyển từ sân bay Kansai đến Abeno Harukas (ga Tennoji) mất 75 phút và 1.200 yên, Shin Hankyu Hotel (ga Osaka) mất 65 phút và 1.550 yên, Namba OCAT (ga Nankai Namba) mất 65 phút và 1.050 yên, Universal Studios Japan mất 76 phút và 1.550 yên. Dịch vụ xe buýt sân bay hoạt động 24 giờ và vẫn hoạt động từ 12 giờ sáng đến 5 giờ sáng sau khi các tuyến tàu đã ngừng hoạt động, mối tuyến xa buýt cách nhau 1 tiếng trong khoảng thời gian này.

Bảng thời gian tuyến xe buýt đêm từ sân bay Kansai đến ga Nankai Namba

 

Tại sân bay Kansai bạn có thể đón xe buýt tại Terminal 1 tại lầu 1 và Terminal 2 và mua vé tại các Ticket Window ngôn ngữ Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn không thể đặt vé trước, bạn phải xếp hàng theo thứ tự để mua vé xe buýt.

3. Bằng Taxi

Việc di chuyển từ sân bay Kansai vào trung tâm thành phố Osaka hoặc ngược lại rất đắt, chúng tôi khuyên bạn không nên đón taxi chẳng hạn như chi phí taxi từ sân bay Kansai đến ga Osaka hoặc ga Namba mất 50 phút khoảng từ 20.000 yên trở lên (hơn 4.000.000vnd) bởi do một phần là chi phí cầu đường và phí đường cao tốc. Nếu trường hợp bất đắc dĩ, bạn đến sân bay Kansai muộn, bạn có thể đón taxi đến một khách sạn gần sân bay sẽ không qua tốn kém. Tuy nhiên, giá taxi vào ban đêm sẽ cao hơn so với giá taxi vào ban ngày. Bạn có thể nghỉ tại khách sạn Nikko trong sân bay.

4. Thuê xe riêng

Có một số lựa chọn các công ty cho thuê xe hơi đáng tin cậy và sử dụng tiếng Anh tại sân bay Kansai và gần ga Osaka như Nippon Rent-A-Car, Nissan Rent-A-Car và Toyota Rent-A-Car. Thuê xe riêng cũng là một lựa chọn đáng giá cho việc du lịch, tham quan, khám phá thành phố Osaka của bạn một cách thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cần phải có bằng lái xe 4 bánh quốc tế hợp lệ để làm hợp đồng thuê xe tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu kỹ luật giao thông ở Nhật do xe hơi ở Nhật có tay lái ngược với xe hơi ở Việt Nam (tay lái bên phải) và việc chấp hành luật giao thông ở Nhật rất nghiêm khắc. Hơn nữa, chi phí bãi đậu xe tại Nhật cũng đắt đỏ tùy theo khu trung tâm nhộn nhịp hay không?

 

 

Author: lina