Phố cổ Kurashiki, Kurashiki Bikan Historical Quarter (倉敷美観地区) – Okayama

Kurashiki là một thành phố nằm ở phía nam của tỉnh Okayama, không xa trung tâm của tỉnh là thành phố Okayama. Nó được biết đến với Khu phố lịch sử Kurashiki Bikan, nơi vẫn còn cảnh quan thị trấn với những bức tường trắng và Cầu Great Seto nối Honshu và Shikoku.

Kurashiki có một khu vực kênh đào được bảo tồn từ thời Edo (1603-1867), khi thành phố đóng vai trò là trung tâm phân phối gạo quan trọng. Tên “Kurashiki” có thể tạm dịch là “thị trấn của các kho chứa” để chỉ các kho chứa gạo.

Một điểm đến đặc biệt phổ biến đối với khách du lịch là “Chuyến tham quan bằng thuyền truyền thống trên kênh Kurashiki.” Chuyến tham quan bằng thuyền này mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng những bức tường trắng của thị trấn từ một chiếc thuyền nhỏ dọc theo sông Kurashiki chảy qua trung tâm thị trấn. Du khách cũng được khuyến khích để tận mắt trải nghiệm văn hóa Nhật Bản bằng cách mặc một bộ kimono hoặc yukata để đi dạo qua những con phố lịch sử của Kurashiki

Khu phố lịch sử Bikan cũng có các nhà hàng washoku (ẩm thực Nhật Bản) và các cửa hàng bánh kẹo địa phương, nơi du khách có thể thưởng thức hương vị truyền thống Nhật Bản.

Từ ga Okayama, đón tàu đi đến ga Kurashiki. Sau đó, bạn có thể đi bộ đến Phố cổ Kurashi khoảng 1.1km mất 14 phút.