THÁP TOKYO – TOKYO TOWER

Tháp Tokyo là dạng tháp truyền thông và quan sát Tokyo, Nhật Bản. Tháp có cấu trúc cao thứ 2 tại Nhật với độ cao 332,9m và được thiết kế bằng khung thép dựa theo tháp Eiffel của Pháp, được sơn màu cam để tuân thủ theo quy định an toàn hàng không.

Tháp Tokyo được hoàn tất xây dựng vào năm 1958 và được khánh thành đi vào hoạt động vào tháng 12 bao gồm 16 tầng. Tháp Tokyo ban đầu chỉ đóng vai trò là hỗ trợ cho ăng-ten nhưng do chiều cao của Tháp không đủ cao để hỗ trợ thích đáng cho sóng truyền hình KTS, từ đó Tháp Tokyo được sử dụng trong ngành du lịch và cho thuê đặt ăng-ten.  Mỗi năm, Tháp Tokyo thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến đây tham quan.

Tháp Tokyo có 2 đài quan sát cho khách du lịch tham quan: Đài quan sát chính gồm 2 tầng ở độ cao 150m và Đài quan sát đặc biệt nhỉ hơn ở độ cao 249,6m. Dưới chân tháp là một tòa nhà 4 tầng (được gọi là Footown ) có nhiều cửa hàng, nhà hàng dành cho khách mua sắm và dùng bữa, tham quan bảo tàng, nhà triển lãm. Sau khi du khách mua vé vào cổng lên Đài quan sát chính hoặc Đài quan sát đặc biệt, các du khách sẽ được nhân viên hướng dẫn đi lên thang máy đến nơi họ muốn tham quan. Tại Đài quan sát chính, du khách sẽ được đi đến tầng trên và đi vòng quanh theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc nhìn xuống qua các ô cửa kính là  quang cảnh thành phố Tokyo như 1 bức tranh vẽ tuyệt đẹp và có một đền thờ nhỏ tại tầng này cho du khách có thể cầu nguyện . Đi thang bộ xuống tầng dưới của Đài quan sát chính, du khách có thể thưởng thức âm nhạc dân tộc của Nhật Bản tại một sân khấu nhỏ và một quán cà phê nhỏ cho du khách dừng chân. Từ Đài quan sát chính, du khách tiếp tục đi thang máy được kết nối đi lên Đài quan sát đặc biệt, từ đây bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà cao tầng xung quanh thành phố Tokyo như được thu nhỏ lại trong tầm mắt ở độ cao 250m là độ cao thứ 3 tại Tokyo sau 2 tầng tại Tokyo Skytree. Nếu có tầm quan sát tốt, du khách co thể thấy núi Phú Sĩ và Tokyo Skytree.

Từ sân bay Haneda, Tokyo, bạn đón tàu đi đến ga Daimon Station với thời gian 35 phút. Sau đó, bạn đi bộ khoảng 1km từ ga Daimon để đến Tháp Tokyo với hai bên đường dẫn vào Tháp có nhiều cửa hàng , nhà hàng, quán ăn và đi ngang qua một ngôi đền Zōjō-ji. Đài quan sát được mở cửa từ 9 giờ sáng đến 11 giờ tối (lần nhận khách cuối cùng lúc 10 giờ 30 tối)

Giá vé: 900 yên/ người lớn (Đài quan sát chính)
2900 yên / người lớn ( cho cả 2 Đài quan sát)