RAINBOW BRIDGE (CẦU CẦU VỒNG) TOKYO, NHẬT BẢN

Rainbow Bridge (Cầu Cầu Vồng), tiếng Nhật là レインボーブリッジ – Reinbō Burijji, là một cây cầu treo nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản được bắc ngang qua phía Bắc vịnh Tokyo giữa bến tàu Shibaura và bãi biển Odaiba thuộc quận Minato, Tokyo. Cây cầu được xây dựng vào năm 1987 và hoàn tất vào năm 1993 có chiều dài 798m và chiều dài nhịp cầu chính là 580m.

Tháp treo cây cầu được thiết kế màu trắng hòa hợp với đường chân trời của trung tâm thành phố Tokyo quan sát từ bãi biển Odaiba. Dãy đèn đặt trên cây cầu được chiếu sáng thành 3 màu khác nhau đỏ, trắng, và xanh lá cây kết hợp trụ đỡ dưới chân cầu tạo nên những sắc màu cầu vồng rực rỡ và được phản chiếu trên mặt nước vào buổi tối. Tất cả ánh đèn trên cầu đều sử dụng năng lượng mặt trời được hấp thụ vào ban ngày để chiếu sáng vào mỗi đêm.

Rainbow Bridge có 2 lối đi bộ riêng biệt dành cho khách tham quan ở boong dưới cầu từ ga Shibaura-futō: phia Bắc là quang cảnh bên trong bến cảng Tokyo và nhìn thấy tháp Tokyo; phía Nam là quang cảnh vịnh Tokyo và đôi khi có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ. Khoảng cách lối đi bộ từ cổng vào đến cổng ra của cây cầu là 1,7km. Giờ mở cửa dành cho khách tham quan đi bộ từ 9:;00 sáng đến 21:00 tối và thời gian nhận lượt khách cuối cùng trước 30 phút so với thời gian đóng cửa (nghĩa là bạn phải đến cổng vào trước 20:30 tối). Nhìn lên phía trên cây cầu là tuyến đường cao tốc Metropolitan Odaiba Route Số 11, bạn có thể thấy những dòng xe chạy qua lại giữa thành phố Tokyo và vịnh Tokyo.

Sau khi thưởng thức quang cảnh thành phố Tokyo từ Rainbow Bridge, bạn có thể tiếp tục đi đến bãi biển Odaiba và công viên Odaiba để tiếp tận hưởng các điểm tham quan khác như phòng thu Fuji TV, bản sao tượng Nữ Thần Tự Do, gian hàng thực tế ảo Joypolis nằm trong khu mua sắm đối diện ga Odaiba và trung tâm giải trí Palette Town đối diện ga Tokyo Teleport.

Palette Town

Ngoài ra, khách tham quan có thể mua vé đi tàu để thưởng thức quang cảnh trên biển Odaiba. Để có thể tận hưởng cảnh đẹp Raibow Bridge, bạn nên dành thời gian 3-4 tiếng tại đây vào buổi chiều khi hoàng hôn và buổi tối khi các anh đền trên cây cầu chiếu sáng rực rỡ và hãy đem theo bên mình chiếc máy ảnh để có thể chụp ảnh vẻ đẹp Rainbow Bridge vào ban đêm.

Bến tàu tham quan

Thêm nữa, bạn có thể đón Monorail từ ga Shimbashi đi đến ga Odaiba để có thể thấy cận cảnh cây cầu từ trên tàu và hãy chuẩn bị máy quay để có thể quay một video clip dọc theo cây cầu.

Ga công viên Odaiba-Kaihinkoen

Ga Tokyo Teleport