Làng cổ Shirakawago, điểm tham quan mùa đông nổi tiếng tại Nhật Bản

Shirakawago (白川郷, Shirakawagō) là một ngôi làng cổ nằm ở quận Ōno, tỉnh Gifu, Nhật Bản

Làng cổ Shirakawago Gassho-zukuri, đã được đăng ký là Di sản Thế giới, có hơn 100 ngôi nhà Gassho-zukuri lớn nhỏ và được biết đến như một ngôi làng cổ đã hơn 250 năm tuổi, nơi mọi người đang sống và vẫn tiếp tục lưu giữ những truyền thống trong đời sống của người dân.

Gassho-zukuri mang ý nghĩa “được xây dựng trông giống như bàn tay đang cầu nguyện”, vì mái tranh dốc của các ngôi nhà giống như bàn tay của các nhà sư Phật giáo chắp vào nhau khi cầu nguyện. Phong cách kiến ​​trúc được phát triển qua nhiều thế hệ và được thiết kế để chịu được một lượng lớn tuyết rơi dày đặc trong khu vực vào mùa đông.

Khí hậu 4 mùa tại Làng cổ Shirakawago cực kỳ đẹp mắt để du lịch. Tuy nhiên, khung cảnh đẹp nhất chắc có thể là mùa đông. Vào mùa đông, bạn có thể ngắm Shirakawago thần bí và  đẹp như một bức tranh trong câu chuyện cổ tích khi tuyết phủ trắng xóa trong thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Ngoài ra, còn có sự kiện thắp sáng được tổ chức tại ngôi  Shirakawago từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2.

Lối đi bộ và điểm ngắm cảnh, nhìn ra những ngôi nhà lợp mái tranh truyền thống từ Đài quan sát Ogimachi Castle Observation Deck, bạn không nên bỏ qua khi muốn nhìn bao quát toàn bộ ngôi làng từ trên cao.

Sự kiện ánh sáng mùa đông 2023:

Từ 17:30~19:30

  • Ngày 15/1 (Chủ Nhật)
  • Ngày 22/1 (Chủ Nhật)
  • Ngày 29/1 (Chủ Nhật)
  • Ngày 5/2 (Chủ Nhật)
  • Ngày 12/2 (Chủ Nhật)
  • Ngày 19/2 (Chủ Nhật)

Đặt chỗ trước để tham gia sự kiện thắp sáng Shirakawa-go 2023. Những khách không đặt chỗ trước sẽ không thể vào làng hoặc tham gia sự kiện trong thời gian thắp sáng.

・Nếu chọn đi ô tô, quý khách cần đặt chỗ đậu xe để tham dự sự kiện thắp sáng.

・Quý khách muốn ở lại qua đêm vào ngày diễn ra sự kiện thắp sáng cần phải đặt chỗ trước.

・Nếu quý khách đến bằng xe buýt du lịch light-up (do công ty xe buýt điều hành), quý khách cần đặt tour trước.

Cây cầu băng qua sông từ bãi đậu xe vào ngôi làng

Sự kiện ánh sáng năm 2022

Cách di chuyển đến Làng cổ Shirakawago từ các tỉnh thành tại Nhật Bản. Chỉ có một cách di chuyển được đến Làng cổ là bằng xe buýt từ các tỉnh lân cận như Toyama, Kanazawa, Nagoya, Tokyo, Osaka,…

Địa chỉ: 〒501-5627 岐阜県大野郡白川村荻町 (Ogimachi, Shirakawa, Ono District, Gifu 501-5627)