Xoáy nước Naruto (Naruto Whirlpool). Điểm tham quan cảnh thiên nhiên không thể bỏ qua khi đến Osaka

Vòng xoáy nước Naruto nằm bên dưới cây cầu Naruto thuộc tỉnh Tokushima, Nhật Bản. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu của tỉnh Tokushima. 

Các xoáy nước trong Naruto là một hiện tượng tự nhiên được hình thành trong quá trình lên xuống của dòng thủy triều ở Biển nội địa Seto và Kênh Kii đi qua những sống núi dưới biển ở dưới nhịp cầu Ōnaruto gây ra những dòng xoáy nước rất mạnh, một trong số đó tạo ra các xoáy nước lớn và sâu.. Các xoáy nước có thể được nhìn thấy lớn nhất vào mùa xuân và mùa thu, có đường kính 20 mét, được cho là lớn nhất trên thế giới. Có thể xem các xoáy nước 4 lần mỗi ngày (hai lần trong giờ hoạt động của đường đi bộ) chỉ trong cửa sổ giới hạn cường độ đỉnh của dòng thủy triều.

Trong điều kiện lý tưởng, có thể quan sát thấy các xoáy nước có đường kính lên tới 20 mét. Mặt khác, không có nhiều thứ để xem vào những ngày lặng gió hoặc ngoài thời gian cao điểm. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra lịch trình xoáy nước ( xem các liên kết bên dưới) trước khi đến Naruto.

Nếu muốn đi đến vòng xoáy nước Naruto bạn có thể đi bộ dọc theo một lối đi bộ “Uzu no Michi” với chiều dài khoảng 450m được thiết kế dưới dầm cầu cho phép du khách nhìn thấy những xoáy nước qua cửa sổ và sàn nhà bằng kính. Thuyền du lịch và các tàu cho du khách tham quan vòng quanh của tòa quan sát, du khách thực sự nhìn thấy độ sâu của xoáy nước ở gần. Trong khi đó, từ tòa quan sát trên cầu, du khách nhìn thấy được hình ảnh dòng nước xoáy kéo dài ra khá xa. 

Cầu Naruto (Naruto Bridge)

Cầu Naruto(大 鳴, Naruto-kyō,  “Great Naruto Bridge”)là cây cầu treo trên đường cao tốc Kobe-Awaji-Naruto nối Minamiawaji, Hyōgo trên đảo Awaji với Naruto, tỉnh Tokushima trên đảo Ōge, Nhật Bản. 

Chiều dài cây cầu là 1.629 mét, nhịp chính dài 867m, chiều rộng 25m và chiều cao của tháp chính là 144,3m. Cây cầu là một cấu trúc hai tầng với 3 làn đường xe hơi ở mỗi bên (6 làn) ở phía trên nhưng chỉ có 4 làn trung tâm được sử dụng. Ở phía dưới là tuyến đường sắt Shikoku Shinkansen 

Quan sát xoáy nước từ Uzu no Michi, một lối đi khép kín kéo dài dưới Cầu Onaruto và nhìn ra các xoáy nước. Phòng quan sát của lối đi nằm cách 45 mét so với các xoáy nước bên dưới, có thể nhìn thấy qua cửa sổ kính đặt dưới sàn.

Khi nào là thời điểm tham quan tốt nhất để xem xoáy nước?

Thời gian tốt nhất để xem các xoáy nước là khoảng 1 tiếng rưỡi trước và sau khi xảy ra hiện tượng xoáy nước. Mỗi ngày thường có 2 đợt xoáy nước diễn ra. 

Các ngày với thủy triều vào mùa xuân là đặc biệt để xem, nhưng vào mùa hè cũng được đề nghị. Bạn nên kiểm tra thời gian xảy ra xoáy nước bằng các ngôn ngữ Nhật, Anh, Hàn, Trung tại trang 

Kiểm tra thời gian xoáy nước lớn (màu đỏ), trung bình (xanh) và thấp (đen) : https://www.uzunomichi.jp/#googtrans(en)

Bạn sẽ nhìn thấy những cảnh đẹp và âm thanh tuyệt vời của những vòng xoáy nước ở gần và ấn tượng tuyệt vời với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. 

Naruto park. Du thuyền tham quan xoáy nước

 

Ngoài ra, bạn có thể tham quan xung quanh Naruto park ở gần cổng vào lối tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn bộ cây cầu. 

Du thuyền tham quan xoáy nước Uzushio Kisen điều hành những chiếc thuyền nhỏ có boong mực nước từ bến tàu ngay bên ngoài Công viên Naruto. Xa hơn một chút là bến tàu của Uzushio Kankosen, nơi vận hành “Aqua Eddy” (thuyền cỡ vừa với hai boong và cửa sổ dưới nước) và “Wonder Naruto” (thuyền cỡ lớn với hai boong) đến các xoáy nước.

Phí và thời gian mở cửa

Vé vào cửa tham quan ở tòa quan sát chỉ tầm khoảng 500 yên. Thời gian mở cửa từ 9:00 đến 17:00

Vé lên tàu tham quan cùng với thử thách xoáy nước từ 2000 yên đến 3000 yên tùy vào du thuyền, công ty tàu và chỗ ngồi. Thời gian mở cửa từ 8:00 đến 16:00. Cách 30 – 40 phút sẽ có 1 chuyến tàu rời bến. 

Cách nào để đi đến đây?

Bằng tàu và xe buýt

Tại công viên Naruto sẽ có các tuyến xe buýt hàng giờ từ ga Naruto (20 phút, 330 yên một chiều) 

Từ ga Osaka bạn có thể đón tàu đi đến ga Kobe hoặc ga Sannomiya khoảng 410 yên. Từ ga Kobe hoặc ga Sannomiya, đón tàu đến ga Maiko khoảng 310 yên.

Từ ga Maiko bạn đi đến trạm xe buýt High speed Maiko, đón chuyến xe buýt nhanh Tokushima Eki mae khoảng 2550 yên mất gần 1 tiếng và bạn dừng tại trạm Naruto Koen Gu hi Bus stop đầu tiên. Đi bộ khoảng 70m đến công viên Naruto.

Lưu ý rằng, cũng có nhiều chuyến xe buýt trên đường cao tốc từ khu vực Osaka theo hướng Tokushima, nhưng không phải theo hướng ngược lại.

Bằng xe hơi riêng

Cách đơn giản nhất đi đến Naruto bằng xe hơi, mất khoảng 2 tiếng từ Osaka nếu bạn có thể lái xe và có bằng lái xe tại Nhật. 

Author: lina