“Kakishibu” từ quả Hồng (Persimon) có thể vô hiệu hoá virus corona mới, theo công bố của Đại học Y dược tỉnh Nara, Nhật Bản

Đại học Y dược tỉnh Nara đã công bố kết quả của một nghiên cứu rằng “Kakishibu (柿渋)” được lấy từ quả hồng, có thể vô hiệu hoá virus corona mới.

“Kakishibu (柿渋)” là một chiết xuất thu được bằng cách nghiền và ép những quả hồng chưa chín, sau đó lên men và ủ lâu. Đây là một chất lỏng có màu nâu đỏ đã được sử dụng trong nước sơn và thuốc nhuộm từ ngày xưa. Sau cuộc thử nghiệm, Đại học Y dược tỉnh Nara thông báo rằng virus đã bị vô hiệu hoá sau khi trộn lẫn nhau virus corona mới với nước bọt, sau đó thêm chất “Kakishibu” từ quả hồng có độ tinh khiết cao và để trong 10 phút. Bằng cách pha trộn chất “Kakishibu” của quả hồng với kẹo hoặc nước giải khát,v.v. và cho nó vào miệng có thể ngăn ngừa sự lây nhiễm của virus corona mới (Covid-19).

Giáo sư ITO Toshihiro, khoa Miễn dịch Đại học Y tỉnh Nara nói rằng: “Chúng ta phải suy nghĩ dựa trên nên tảng về sự tập trung đông người, thời gian tiếp xúc trong xã hội và các dấu hiệu. Không có nghĩa là chúng ta nên ăn quả hồng là được”.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác với những công ty có thể sản xuất, và chúng tôi cũng sẽ tiến hành nghiên cứu lâm sàng để xem liệu nó có hiệu quả với con người hay không.

Nguồn link

https://news.tv-asahi.co.jp/news_society/articles/000193293.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30