Nghệ thuật trồng lúa – Bức tranh nghệ thuật Tanbo Nhật Bản trên cánh đồng lúa tại thành phố Gyoda, Saitama

Nghệ thuật Tanbo trên cánh đồng lúa là sử dụng cánh đồng lúa làm phông nền và vẽ lên những bức tranh khổng lồ bằng các loại lúa nhiều màu sắc khác nhau thay vì sơn. Tận dụng những loại gạo tốt để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh tế và chi tiết.

image by Gyoda City

Nghệ thuật trồng lúa ở Saitama được chứng nhận Kỷ lục Guinness “lớn nhất thế giới” và sử dụng 4 màu sắc để tạo nên 1 bức tranh trên cánh đồng lúa.

Trên một cánh đồng lúa bạt ngàn rộng khoảng 2,8 ha, một bức tranh của hoạ sĩ nổi tiếng Nhật Bản, Katsushika Hokusai một con sóng lớn, núi Phú Sĩ và một diễn viên kịch Kabuki mạnh mẽ được thể hiện với 4 loại gạo có màu sắc khác nhau có sức mạnh vô cùng lớn.

image by Gyoda City

Sự kiện trồng lúa được tổ chức vào ngày 12 và 13 tháng 6, 2021. Tổng cộng có 162 người tình nguyện, không phân biệt tuổi tác hay giới tính đều thích trồng lúa. Quá trình bắt đầu trồng lúa cho đến khi bức tranh được thể hiện trên cánh đồng, xem tại website chính thức:

https://www.city.gyoda.lg.jp/15/05/10/tanbo2021.html

Thời gian tốt nhất để tham quan là vào tháng Tám, nhưng bạn có thể thưởng thức nó cho đến khi thu hoạch lúa vào tháng Mười.

Du khách có thể chiêm ngưỡng nó từ đài quan sát cao 50 mét ở Làng sen cổ (Kodai Hasu No Sato (Ancient Lotuses Park)). Vé vào cửa là 400 yên cho người lớn.

Thưởng thức nghệ thuật cấy lúa của Gyoda tại nhà, dự kiến ​​phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2021

Author: lina