Cách chọn bàn chải đánh răng điện của Nhật và cách sử dụng

Bàn chải đánh răng điện có thể đánh răng hiệu quả. Một loạt các sản phẩm được bán tại Nhật bao gồm các nhà sản xuất lớn như Panasonic, Philips, Braun Oral-B. Việc kiểm nghiệm sản phẩm và so sánh được thực hiện trên 3 điểm sau:

– Dễ dàng loại bỏ mảng bám
– Đánh bóng răng
– Khả năng sử dụng

   

Những điểm cần lưu ý trong cách chọn bàn chải đánh răng điện và cách sử dụng, bạn hãy tham khảo khi mua hàng.

Mua sản phẩm tại :  https://lina.tokyo/17740/

Kiểm nghiệm sản phẩm

1. Dễ dàng loại bỏ mảng bám, vết ố

Đầu tiên, tôi dùng bàn chải trên một mô hình răng giả được phủ một lớp mảng bám nhân tạo và kiểm tra xem có mảng bám nào chưa được đánh bóng hay không. Tổng điểm được đánh giá trên thang điểm 5 cho mặt trước của răng, mặt sau của răng, bên trong răng hàm, chân răng (giữa nướu và răng) và khoảng cách giữa các răng. Cuối cùng, điểm cộng cho những người có mảng bám nhân tạo sẫm màu và điểm trừ đối với những người có mảng bám nhạt.

2. Đánh bóng răng

Tiếp theo, chúng tôi yêu cầu sử dụng bàn chải đánh răng điện trên 3 màn hình để xác minh hiệu quả khi đánh bóng răng. Ngoài việc kiểm tra về hiệu quả đánh bóng của mặt trước răng, mặt sau răng, bên trong răng hàm, chân răng và kẽ răng, đồng thời kiểm tra độ mềm và nhẹ nhàng của bàn chải cho nướu răng. Chúng tôi đã nhận xét cho từng phần và đánh giá trên thang điểm 5.

3. Khả năng sử dụng

Cuối cùng, chúng tôi đã xác minh khả năng sử dụng của bàn chải điện. Chúng tôi đã yêu cầu người sử dụng bàn chải điện trên 3 màn hình đánh giá mức độ dễ cầm, trọng lượng, âm thanh và độ rung của bàn chải răng, cũng như tính tiện lợi dễ mang theo và tổng điểm được đánh giá trên thang điểm 5. Ngoài ra, chúng tôi cũng tính điểm cho thời gian cần thiết để sạc đầy, thời gian sử dụng liên tục khi sạc đầy và chi phí hàng năm.
(“Làm trắng răng” trong bài viết này đề cập đến bằng cách đánh răng để loại bỏ vết ố.)

Lợi ích và tác dụng của việc sử dụng bàn chải đánh răng điện là gì?

Một trong những điểm hấp dẫn là độ rung của bàn chải điện ngay cả khi bạn không cần di chuyển tay, vì vậy bạn có thể đánh bóng răng chỉ bằng cách chạm nhẹ vào răng.

Đánh răng một cách hiệu quả không chỉ làm giảm lượng mảng bám chưa được đánh bóng làm sâu răng và bệnh nha chu mà còn giữ cho miệng sạch sẽ, ngăn ngừa hôi miệng. Tùy thuộc vào sản phẩm, hiệu quả mong đợi làm trắng răng của mỗi người.

Dưới đây là 7 điểm cần kiểm tra khi chọn bàn chải đánh răng điện.

Chủ yếu có 3 loại: Loại xoay / rung sóng âm, Loại sóng âm, Loại siêu sóng âm

Bàn chải đánh răng điện có thể được chia thành 3 loại để sạch răng bằng công nghệ loại rung xoay / rung sóng âm, loại sóng âm và loại sóng siêu âm, tùy thuộc vào tần số và chuyển động của bàn chải.

Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm, nhưng người mới bắt đầu sẽ thấy dễ sử dụng hơn nếu đó là loại sóng âm.

–  Loại xoay / rung sóng âm: là một loại sản phẩm loại bỏ mảng bám một cách vật lý. Đánh bóng răng từng cái một. Dành cho những ai muốn làm sạch răng.

+ + Loại xoay có đặc điểm là đầu bàn chải tròn xoay và các răng được chải cẩn thận từng chiếc một. Nó có xu hướng rất khó chịu cho nướu, vì vậy nó không phù hợp lắm cho những người đang tìm kiếm các sản phẩm có độ rung nhẹ. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trong loạt sản phẩm của Braun Oral-B.
+ + Loại rung sóng âm loại bỏ mảng bám bằng cách rung đầu bàn chải mềm mịn, nhẹ nhàng. So với loại xoay, loại rung sóng âm có đặc điểm là rung nhẹ nhàng, không gây ồn. Hãy cẩn thận để không nhầm nó với loại sóng âm hoặc sóng siêu âm, vì loại sóng âm không loại bỏ mảng bám trên răng.

– Loại sóng âm (Sonic type): Làm sạch những vùng mà bàn chải khó tiếp cận, loại bỏ mảng bám còn sót lại. Dành cho những người lo lắng về mảng bám ở giữa các kẻ răng và túi nha chu.

+ + Ưu điểm của bàn chải điện sonic type là có thể làm sạch răng với đầu lông 2mm. Rung với tốc độ khoảng 20.000 đến 40.000 lần trong 1 phút, các bọt mịn và dòng nước được tạo ra để loại bỏ mảng bám. Mẹo nhỏ là bạn nên ngâm bàn chải nhiều trong nước, và một trong những đặc điểm là bạn không cần dùng kem đánh răng.
+ + Nhược điểm là bàn chải rung mạnh. Đối với bàn chải thông thường và bàn chải dạng xoay, bạn sẽ cảm thấy đau nếu ấn quá mạnh, nhưng sẽ rất khó để nhận biết bạn có đang dùng quá nhiều lực hay không khi dùng bàn chải loại sóng âm. Nếu bạn để bàn chải ấn quá mạnh, bạn có thể làm tổn thương nướu hoặc tuột nướu, vì vậy hãy cẩn thận.

Loại siêu sóng âm: Được khuyến nghị cho những người muốn giữ cho miệng của họ sạch sẽ. Tuy nhiên, có rất ít sự lựa chọn sản phẩm
Bàn chải đánh răng điện loại siêu âm có đặc điểm là rung nhẹ hơn loại sóng âm. Được khuyến khích cho những người muốn chăm sóc răng miệng toàn diện vì có thể có thể ngăn chặn cao răng lắng đọng.
Tuy nhiên, nhược điểm là bàn chải sóng siêu âm không tự chuyển động mà bạn phải điều khiển bàn chải để chải răng, giá cả có xu hướng cao và có ít sự lựa chọn cho sản phẩm này. Vì độ rung yếu nên rất khó để có được cảm giác đánh bóng răng.

②. Có thể sạc lại bằng điện sử dụng trong gia đình hoặc sử dụng pin để dễ dàng mang theo

Lưu ý nguồn điện tại Nhật là 110v và nguồn điện tại Việt Nam là 240v. Hãy chọn những sản phẩm có nguồn điện sử dụng từ 110v đến 240v

Bàn chải đánh răng điện có thể sạc lại thuận tiện cho việc sử dụng tại nhà và bàn chải đánh răng điện loại pin khô thuận tiện cho việc sử dụng khi di chuyển và du lịch. Trong số các loại sản phẩm có thể sạc lại, loại có thể sạc đơn giản bằng cách đặt bàn chải đánh răng trên giá đỡ có xu hướng dễ sử dụng mà không phải lo lắng về lượng pin còn lại.

Loại dùng Pin nhỏ gọn và nhẹ, vì vậy chúng rất phù hợp cho những người muốn mang theo khi đi du lịch hoặc những người muốn đánh răng thường xuyên khi di chuyển bên ngoài. Nó cũng hấp dẫn vì nó dễ sử dụng ngay khi bạn lắp pin.

③ Kiểm tra hình dạng và kích thước của bộ phận thân bàn chải

– Nếu bạn có bàn tay nhỏ, hãy chọn sản phẩm có phần thân mỏng. Nếu bạn có bàn tay to, hãy chọn sản phẩm có phần thân dày vừa phải. Nếu phần thân chính quá mỏng, nó sẽ không được nắm chặt và mất đi cảm giác ổn định. Ngược lại, nếu quá nặng hoặc quá dày, cánh tay của bạn có thể bị mỏi trong khi đánh răng.

– Ngoài ra, nên sử dụng cách cầm Palm grip và Pen grip (xem ảnh) đúng theo kích thước của thân chính của bàn chải vì sẽ dễ dàng đánh răng hơn.

     

+ Sử dụng tay cầm Palm grip để áp chắc bàn chải mặt trước và mặt sau của răng. Vì nó có thể được nắm chặt và có thể được chải răng ổn định. Đó là một cách thích hợp để cầm một chiếc bàn chải đánh răng điện nặng.

+ Tay cầm Pen grip dành cho mặt sau của răng để bàn chải tiếp cận dễ dàng hơn. Vì áp lực chải thích hợp được duy trì nên sẽ ít gây chải mạnh cho răng và nướu hơn, và bạn có thể di chuyển nó một cách khéo léo bằng một lực nhẹ.

④ Nếu bạn có nhiều loại cọ, bạn có thể sử dụng tùy theo nhu cầu của mình.

Nếu bạn lo lắng về việc răng bị ố vàng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bàn chải để loại bỏ vết ố. Nếu bạn lo lắng về hơi thở có mùi, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bàn chải đi kèm với bàn chải để chải lưỡi.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều kích cỡ bàn chải, rất tiện lợi để lựa chọn theo kích thước miệng và sở thích của bạn. Nếu bàn chải quá lớn sẽ khó chải giữa các kẽ răng và mặt sau của răng, vì vậy bạn nên chọn loại bàn chải điện có thể lắp được bàn chải nhỏ.

⑤ Nếu phần thân chính có thể được rửa sạch hoàn toàn, việc bảo dưỡng hàng ngày rất dễ dàng.

Thân bàn chải không thấm nước giúp chăm sóc hàng ngày dễ dàng hơn. Có thể được sử dụng trong bồn tắm, vì vậy nó được khuyến khích cho những người muốn đánh răng trong thời gian tắm.

Tuy nhiên, phần kết nối bàn chải và phần thân chính có xu hướng tích tụ bụi bẩn, vì vậy ngay cả khi nó có thể được rửa sạch hoàn toàn, hãy tháo rời nó và rửa sạch đúng cách.

⑥ Cân nhắc chi phí sử dụng và chọn sản phẩm có chi phí cao.

– Đối với những người coi trọng về chi phí sử dụng, hãy chọn sản phẩm có bàn chải thay thế từ 500 yên trở xuống.

– Giống như bàn chải đánh răng thông thường, bàn chải đánh răng điện cần được thay thế thường xuyên. Giả sử rằng nó được thay thế 3 tháng một lần, nếu một bàn chải có giá từ 500 yên trở xuống, thì chi phí hàng năm sẽ là 2.000 yên hoặc ít hơn.

– Chi phí hàng năm tương đương với việc thay thế một bàn chải đánh răng thông thường hàng tháng, vì vậy bạn nên tìm kiếm dựa trên giá 500 yên hoặc ít hơn cho mỗi bàn chải đánh răng.

⑦ Nếu có chức năng liên kết với điện thoại thông minh, bạn có thể ngăn chặn các nơi răng chưa được làm sạch và kỹ thuật chải răng cũng đã được cải thiện.

Sản phẩm có thể liên kết với điện thoại thông minh rất tiện lợi vì chúng thông báo cho bạn về phần răng chưa được làm sạch và khi nào cần thay bàn chải.

Nếu bạn biết các mảng bám chưa được làm sạch, bạn có thể tự điều chỉnh thói quen đánh răng của mình, điều này sẽ giúp cải thiện kỹ thuật đánh răng. Bạn có thể chải răng như một trò chơi, vì vậy nó sẽ hữu ích như một cách tập cho trẻ em đánh răng.

Cách sử dụng

Các chuyên gia giám sát bài viết này: Nha sĩ Chủ tịch Hiệp hội Vệ sinh Nha khoa Quốc tế, Suguro Tsujimura – 辻村 傑

Nguồn: https://my-best.com/216