CÁCH PHÂN LOẠI RÁC TẠI NHẬT

Trước khi đến Nhật, điều bạn thường lo lắng đầu tiên là làm sao để biết được cách phân loại rác và vứt bỏ rác?

Việc xử lý tất cả các loại rác và thu gom rác sẽ được lên lịch cho các ngày thu gom trong trong tuần tùy theo quy định của mỗi khu vực bạn sinh sống. Thời gian thu gom rác thường trước 9 giờ sáng.

Điều trước tiên, bạn tìm mua túi đựng rác trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong được bán tại tất cả siêu thị lớn, nhỏ và các siêu thị tiện lợi. Ngay cả khi túi mờ đục như màu xanh hoặc vàng nhưng nếu có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong thì bạn đều có thể sử dụng.Tùy theo thùng rác to hay nhỏ, bạn có thể mua túi rác từ loại nhỏ 10L,… đến loại to 45L, 50L,v.v.

Nếu bạn không làm đúng quy định phân loại rác, công ty thu gom rác sẽ không thu gom và dán một miếng giấy màu vàng hoặc cam và sẽ đánh dấu ✔ vào tờ giấy yêu cầu bạn nên làm gì.

Sau đó, bạn bắt đầu phân loại rác

1. Rác cháy được🔥 : được thu gom 2 ngày trong 1 tuần

Xem chi tiết tại  Rác Cháy Được

Các loại rác cháy được sẽ có logo được in trên nhãn của các sản phẩm.

2. Thùng giấy, tạp chí, quần áo cũ được thu gom 1 ngày trong 1 tuần.

Logo thùng carton sẽ được in trên sản phẩm.

Phân loại thùng giấy và quần áo cũ bao gồm 6 loại 

Xem chi tiết tại Phân Loại Rác Tại Nhật – Thùng Giấy, Tạp Chí, Quần Áo Cũ

3. Rác tái chế gồm bao bì nhựa, hộp nhựa, chai nhựa được thu gom 1 ngày trong tuần.

Các loại hộp nhựa và bao bì nhựa đều có logo được hiển thị trên bao bì nhựa. 

Xem chi tiết tại Rác Tái Chế ‘Bao Bì Nhựa, Hộp Nhựa, Chai Nhựa’

Các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao trong quá trình tái chế như thiết bị điện tử, pin điện thoại di động, pin 🔋, bật lửa,… vui lòng không đặt chúng dưới dạng bao bì nhựa.

“Hộp nhựa” là các vật phẩm chứa sản phẩm (bao gồm cả túi) và “bao bì nhựa” là vật phẩm bọc sản phẩm. Các loại bao bì Nhựa bọc các hộp nhựa không cần thiết lấy ra hoặc tách ra khỏi sản phẩm.

Ngay cả khi nó được làm bằng nhựa, bản thân sản phẩm không thuộc bao bì nhựa hay hộp nhựa, vì vậy vui lòng xử lý nó như rác thông thường hoặc rác quá khổ (tính phí).

Chất thải có thể tái chế được thu gom mỗi tuần một lần bao gồm hộp và bao bì nhựa (không bao gồm chai PET, có dấu hiệu nhận dạng chai PET)

4. Rác Lon, Chai thủy tinh , Chai nhựa PET được thu gom 1 lần trong 1 tuần hoặc 1 lần trong 2 tuần, tùy theo địa phương nơi bạn đang sinh sống.

Rác lon, chai thủy tinh, chai nhựa PET, kim loại nhỏ được thu gom 1 lần trong 1 tuần hoặc 1 lần trong 2 tuần, tùy theo địa phương nơi bạn đang sinh sống. Hãy kiểm tra các bảng thông báo các ngày thu gom rác của địa phương.

Logo được hiển thị trên chai nhựa PET, lon

         

Xem chi tiết tại  Rác Lon, Chai thủy tinh , Chai nhựa PET

Kết hợp các lon rỗng, chai rỗng, chai nhựa PET và các vật dụng cần thiết hàng ngày bằng kim loại, nhỏ thành một túi rác, và bình xịt,  bình gas mini trong một túi khác, tất cả túi rác trong suốt, có thể nhìn thấy và đặt túi rác trước nhà, chung cư,… trước 9 giờ sáng trong ngày thu gom trong tuần.

5. Rác quá khổ

Author: lina