Bạn đã chuẩn bị các vật dụng khi có thiên tai xảy ra bất ngờ? Các vật dụng phòng chống thiên tai mà bạn nên có sẵn trong trường hợp khẩn cấp tại Nhật Bản

Bạn đã sẵn sàng khi có thiên tai xảy ra bất ngờ tại Nhật? Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gặp khó khăn để có được những gì bạn cần và bạn có thể cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Ví dụ như tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, một số người có thể không có cuộc sống bình thường do sự lây nhiễm bệnh. Đối với trường hợp như vậy, nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng khẩn cấp trong tay, bạn sẽ yên tâm hơn. Do đó, lần này, chúng ta chủ yếu tham khảo thông tin công khai của chính phủ trực tuyến và giới thiệu các vật dụng phòng chống thiên tai mà bạn nên có trong trường hợp khẩn cấp.

[Tham khảo] Thông tin công khai trực tuyến của chính phủ cho các biện pháp phòng chống thiên tai giúp mỗi người có thể tự bảo vệ mình trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên tai.

https://www.gov-online.go.jp/useful/article/201108/6.html

Vấn đề gì xảy ra khi không có thảm họa thiên nhiên ?

Trước hết, hãy xem những thứ chưa chuẩn bị và những vấn đề rắc rối xảy ra trong trường hợp thảm họa thiên nhiên. Nếu bạn đặt các vật dụng sau đây trong túi mang theo bên mình, bạn có thể sống một cuộc sống an toàn hơn trong trường hợp thiên tai xảy ra.

Những vật dụng nào cần thiết? Những thứ cần bỏ vào trong túi!

Trong trường hợp khẩn cấp, các vật dụng và những thứ bạn nên bỏ vào trong túi sau đây. Các mục được liệt kê dưới đây chỉ là ví dụ. Đáng ngạc nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng những gì cần thiết cho mỗi cá nhân khác nhau, và không phải lúc nào cũng có thể yên tâm nếu được chuẩn bị.

 1. Nước (cả nước uống và nước sinh hoạt, không chỉ hữu ích khi xảy ra thảm họa mà cả khi mất nước)
 2. Thực phẩm đóng hộp (vì thực phẩm có thể khó mua hoặc không thể nấu chín)
 3. Thực phẩm đã được chế biến, thực phẩm khô, v.v (hữu ích khi bạn cảm thấy mệt mỏi với thực phẩm được lưu trữ mà bạn không quen ăn)
 4. Pin (sử dụng cho các vật dụng khác nhau như đèn pin, radio và sạc điện thoại bằng pin,… )
 5. Xăng (đặc biệt là ở khu vực nông thôn, giao thông thường bị giới hạn chỉ sử dụng ô tô, v.v.)
 6. Bếp gas mini (hữu ích khi gas trong nhà bị dừng do bị hư đường ống dẫn gas)
 7. Đèn pin (có thể được sử dụng trong trường hợp mất điện, v.v. Nếu có thể, bạn có thể sạc bằng tay)
 8. Radio di động (có thể an toàn nếu bạn muốn lấy thông tin, chẳng hạn như khi bạn không thể xem TV hoặc khi đường dây mạng, sóng điện thoại bị hư và điện thoại thông minh không có mạng internet để dùng)
 9. Chăn , mền, v.v (cần thiết trong các tình huống không thể sử dụng các thiết bị điện và gas để dùng máy sưởi trong thời tiết rất lạnh)
 10.  Miếng sưởi ấm, máy sưởi ấm cơ thể dùng một lần (giống như trên)
 11. Găng tay lao động (cần thiết để bảo vệ tay trong khi làm việc, bao gồm cả xử lý chất thải, v.v., và cũng hữu ích như một công cụ bảo vệ tay khỏi lạnh)
 12.  Khẩu trang (sử dụng khi ở một nơi có nhiều người tụ tập như trung tâm trú ẩn hoặc nơi sơ tán)
 13. Sạc dự phòng (Điện thoại thông minh đóng nhiều vai trò như đèn pin, nguồn thông tin, phương thức liên lạc và giải trí, do đó cũng cần thiết để ngăn ngừa cạn kiệt pin)
 14.  Các sản phẩm vệ sinh thân thể (Tôi không biết khi nào nên tắm trong trường hợp xảy ra thảm họa. Tôi muốn có các vật dụng như dầu gội khan, khăn giấy ướt, khăn lau mồ hôi và kem đánh răng dạng lỏng để giữ sạch cơ thể)
 15.  Dụng cụ đi vệ sinh đơn giản (những người không giỏi trong nhà vệ sinh tạm thời hoặc muốn sử dụng trước khi lắp đặt nhà vệ sinh tạm thời)

Có những vật dụng phòng chống thiên tai nào không cần thiết?

Có thể túi khẩn cấp mang theo bị hạn chế. Đó là lý do tại sao bạn nên biết những thứ nào là không cần thiết cho phòng chống thiên tai. Tuy nhiên, bạn sẽ không rõ điều gì xảy ra nếu có trận động đất xảy ra. Có thể có trường hợp bạn nghĩ rằng bạn không cần nó, nhưng bạn cần nó. Vì số lượng vật dụng có thể bỏ vào túi khẩn cấp mang theo bị hạn chế, bạn hãy chọn những vật dụng được coi là không cần thiết theo thứ tự ưu tiên của chính bạn.

Bạn cần những vật dụng nào trong trường hợp khẩn cấp? Có thể mua hàng hóa phòng chống thiên tai ở đâu?

Từ đây, tôi muốn giới thiệu một số nơi bạn có thể mua về hàng hóa phòng chống thiên tai trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Hàng hóa phòng chống thiên tai của MUJI có thể được mua: “Radio sạc cầm tay”

[Tham khảo] Đài phát thanh sạc cầm tay MUJI   https://www.muji.com/jp/ja/store/cmdty/detail/4549738884804#&gid=1&pid=6

Đài phát thanh sạc bằng tay của MUJI cũng có thể được sử dụng để sạc điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Ngoài FM rộng, nó còn có chức năng đồng hồ. Giá là 6990 yên (đã bao gồm thuế). Trọng lượng bao gồm cả pin là 352g.

Hàng hóa phòng chống thiên tai được khuyến nghị cho phụ nữ: “Còi phòng chống thiên tai”

[Tham khảo] Còi Amazon – Amazon Holdall   https://www.amazon.co.jp/dp/B07141BPFZ/ref=cm_sw_r_tw_dp_U_x_6k2xEbX7BVFB4

Khi nói đến “hàng hóa phòng chống thiên tai được khuyến nghị cho phụ nữ”, nhiều người có thể nghĩ đến sản phẩm vệ sinh trước tiên. Tất nhiên, đây là một trong những hàng hóa phòng chống thiên tai quan trọng, nhưng thật tốt khi chuẩn bị một chiếc còi v.v … về mặt “an toàn cá nhân”. Bởi vì tại thời điểm thảm họa, có những trường hợp xâm hại tình dục phụ nữ xảy ra trong các nhà trú ẩn nơi mọi người ngủ cùng nhau. Nếu bạn chuẩn bị một tiếng còi vào thời điểm đó, bạn có thể giữ an toàn cho bản thân. 

Vật dụng phòng chống thiên tai có thể mua ở mức giá 100 yên: “Găng tay cảm ứng sử dụng điện thoại thông minh”

Các mặt hàng phòng chống thiên tai của các cửa hàng 100 yên, có lợi thế là giá rẻ và dễ kiếm, không thể bỏ qua. Hàng hóa phòng chống thiên tai khác nhau như nhà vệ sinh đơn giản và áo choàng ponchos giữ ấm đang được bán, vì vậy bạn nên xem một lần. “Găng tay cảm ứng điện thoại thông minh” mới của Daiso là một sản phẩm tuyệt vời cho phép sử dụng điện thoại thông minh trong khi vẫn bảo vệ tay khỏi lạnh. Có thể không đủ giữ ấm trong thời tiết lạnh, nhưng thật hữu ích khi có một cái.

* Dữ liệu từ bộ phận biên tập vào đầu tháng 3 năm 2020.

* Thông tin được thực hiện để phòng ngừa, nhưng chúng tôi không đảm bảo tính đầy đủ hoặc chính xác của thông tin.

* Vui lòng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ có nguy cơ của riêng bạn.

Nguồn

https://dime.jp/genre/869636/