Những điểm ngắm hoa Cẩm tú cầu (Ajisai) ở thành phố Kyoto

Hoa Cẩm tú cầu (Ajisai) thường nở rộ khắp nơi khi mùa mưa bắt đầu tại Nhật Bản vào đầu tháng 6. Thời gian hoa Cẩm tú cầu bắt đầu nở rộ lâu hơn hoa Anh đào với các màu sắc rực rỡ từ trắng, xanh lam, tím và hồng. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa tùy thuộc vào thời tiết trong năm.

* Hãy áp dụng các biên pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trước khi ra ngoài như đeo khẩu trang, tránh 3 điều (kín / đông / gần), đảm bảo giữ khoảng cách xã hội.
* Các địa điếm sau đây có thể đóng cửa hoặc tạm thời đóng cửa. Vui lòng kiểm tra thông tin trước khi đến.

image by City living

Những màu sắc rực rỡ đang tỏa sáng trong khu vườn của Biệt thự thương gia Mitsu (Old Mitsui Family Shimogamo Villa)

image by City living

Biệt thự của gia đình thương gia giàu có Mitsu nằm ở phía Nam của Đền Shimogamo (Shimogamo Jinja) thuộc phường Sakyō của thành phố Kyoto và cũng là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Điểm đặc biệt khu vườn là một khu vườn rêu tuyệt đẹp và được chăm sóc trải dài ra phía trước tòa nhà do nghệ nhân cây cảnh tạo ra. Trong mùa này, “Vườn hoa cẩm tú cầu” được thiết lập trên diện tích khoảng 270m2 nằm ở phía Tây Nam của khu vườn gồm các giống cây Cẩm tú cầu như Gaku-ajisai (Hydrangea macrophylla) và Yama-ajisai (Moutain Hydrangea).

Old Mitsui Family Shimogamo Villa
■ Địa chỉ: 58-2 Shimogamo Miyakawa-cho, Sakyo-ku, Kyoto
■ ĐT: 075-366-4321
■ Giờ mở cửa: Từ 9: 00 – 17: 00 (Lượt cuối cùng là 16:30)
■ Phí vào cửa: 500 yên / 1 người
■ Cách di chuyển:
– 5 phút đi bộ từ ga Demachiyanagi
– 5 phút đi bộ từ bến xe buýt Aoibashi Nishidume trên tuyến xe buýt thành phố Kyoto số 1, 37, 205 (Xuống tại ga tàu điện ngầm Kyoto Shiyakusho-mae, đón xe buýt số 205 tại trạm xe buýt thành phố tại Kyoto Shiyakusho-mae và xuống tại trạm dừng “Aoibashi Nishizume”)

Hoa Cẩm tú cầu sắc hồng và xanh tại Chùa Chishakuin (Chishakuin Temple)

image by Chishakuin Temple

Chishakuin Temple là một ngôi chùa Phật giáo ở Higashiyama-ku, Kyoto, Nhật Bản, trực thuộc Phật giáo Shingon-shū Chizan-ha. Có khoảng 250 bông hoa Cẩm tú cầu nằm ở phía sau Ngôi nhà chính của ngôi chùa (Kon-do Hall). Một con đường được lát đá cuội cho du khách có thể thoải mái đi bộ và chậm rãi thưởng thức ngắm vẻ đẹp của những bông hoa Cẩm tú cầu đang bắt đầu nở rộ từ đầu tháng 6.

Chishakuin Temple
■ 964 Higashikawara-cho, Higashiyama-ku, Kyoto
■ ĐT: 075-541-5361
■ Nhà lưu trữ kho báu quốc gia (Temple Storage) / Vườn ngắm cảnh (Scenic Garden )
– Giờ mở cửa: Từ 9: 00-16: 00
– Phí vào cửa: 500 yên / 1 người
■ Cách di chuyển:
Từ ga tàu điện ngầm Kyoto, đến trạm xe buýt thành phố phía trước ga Kyoto và đón xe buýt số 206, sau đó xuống tại trạm dừng Higashiyama Nanajo, đi bộ khoảng 3 phút

Khoảng 18.000 bông hoa Cẩm tú cầu đang nở rộ tại Kyoto City Southern Clean Center (Sustaina Kyoto)

image by Sustaina Kyoto

Trung tâm Sạch Miền Nam Thành phố Kyoto (Kyoto City Southern Clean Center) “Sustaina Kyoto” được duy trì bằng cách sử dụng chính cơ sở xử lý chất thải. Một địa điểm mới nổi tiếng về hoa cẩm tú cầu được nhiều người dân địa phương nói đến và đến tham quan. Khoảng 18.000 cây được trồng trên “con đường hoa cẩm tú cầu” bắt đầu từ bên trái lối vào của Trung tâm bao gồm khoảng 8 giống hoa Cẩm tú cầu như AGaku-ajisai (Hydrangea macrophylla) và Yama-ajisai (Moutain Hydrangea). Tại Trung tâm, khóa học tập về môi trường “Susteina Kyoto”, một chương trình liên quan đến hoa cẩm tú cầu sẽ được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật trong tháng 6.

Kyoto City Southern Clean Center (Sustaina Kyoto)
■ 29 Yokooji Hattanda, Fushimi-ku, Kyoto
■ ĐT: 075-606-2548
■ Giờ mở cửa: Từ 9: 00 – 17: 00
■ Ngày đóng cửa: thứ Tư (đóng cửa vào các ngày trong tuần tiếp theo nếu là ngày lễ quốc gia) & các ngày lễ cuối năm và năm mới
■ Phí vào cửa: Miễn phí
■ Cách di chuyển:
Từ ga tàu điện ngầm Takeda, đến trạm xe buýt Takeda ở lối ra phía đông của ga Takeda đón xe buýt số 81, xuống tại trạm Nishi Otesuji, sau đó đổi sang xe buýt số 20 và xuống tại trạm Minami Yokooji (Sasutena Kyoto), đi bộ khoảng 1 phút

Khung cảnh thiên nhiên hoa Cẩm tú cầu cùng với những ngọn cây cao chót vót tại Chùa Sanzenin (Sanzenin Temple)

image by Sanzen-in Temple

Chùa Sanzen-được thành lập từ thời Enryaku (782-806) với tên gọi ban đầu là chùa Enryakuji bởi Saicho hay Dengyo Daishi như một ẩn thất dưới một gốc cây lớn ở tỉnh Yamanashi trong thung lũng phía nam của núi Hiei. Sau cuộc Duy tân Minh Trị, ngôi chùa được chuyển đến vị trí hiện tại của Ohara và có lịch sử 1200 năm với tên gọi Sanzen-in
Ngôi chùa được bao quanh bởi thiên nhiên phong phú của Rakuhoku, còn được gọi là Tàn tích Cổng Sanzenin. “Vườn hoa cẩm tú cầu”, hơn 1000 bông hoa được trồng trên đường đến khu rừng Sugi dẫn đến Konjiki Fudodo. Những bông hoa Cẩm tú cầu bắt đầu nở sớm vào giữa tháng 6 và dần nở rộ theo thứ tự từ các giống hoa quý hiếm như Cẩm tú cầu hydrangea hirta, còn được gọi là Shichidanka (シチダンカ) có cánh hoa hình ngôi sao, Cẩm tú cầu Yama và Cẩmtú cầu Gaku có thể kéo dài đến ngay cả sau tháng 7.

Sanzenin Temple
■ 540 Ohararaikoincho, Sakyo-ku, Kyoto
■ ĐT: 075-744-2531
■ Giờ mở cửa: Từ 9: 00 – 17: 00
■ Phí vào cửa: 700 yên / 1 người
■ Cách di chuyển:
Từ ga tàu điện ngầm Kokusaikaikan, đón xe buýt số 19 tại trạm xe buýt trước ga Kokusaikaikan, xuống tại trạm dừng Umenomiya mae, sau đó đi bộ khoảng 15 phút (950m)

Những sắc màu hoa Cẩm tú cầu hoà cùng với màu xanh lá cây mọ um tùm trên con đường The Philosopher’s Walk (Tetsugaku No Michi)

image by City living

The Philosopher’s Walk là con đường dành cho người đi bộ dọc theo con kênh rợp bóng cây anh đào ở Kyoto, Nhật Bản giữa Ginkaku-ji và Nanzen-ji. Con đường đi bộ dài khoảng 2km được nhiều người tìm đến như là một địa điểm nổi tiếng với hoa anh đào vào mùa xuân và lá rụng vào mùa thu. Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, những bông hoa Cẩm tú cầu nở rộ với màu sắc rực rỡ trắng, xanh, hồng tím tại đây . Đặc biệt là vào những ngày mưa, những sắc màu rực rỡ của Cẩm tú cầu sẽ thật ấn tượng giữa khung cảnh cây cối xanh tốt. Trên đường đến địa điểm này, bạn cũng có thể ghé qua các địa điểm hoa Cẩm tú cầu nổi tiếng ở địa phương như Đền Otoyo.

■ Shirakawa Imadegawa / Jodoji Bridge – Reisen-dōri / Con đường 2 bên bờ kênh của Nyakuoji Bridge, Sakyo-ku, Kyoto
■ Cách di chuyển
<Từ phía bắc>
Từ ga Imadegawa, đón xe buýt số 203 tại trạm xe buýt Karasuma Imadegawa và xuống tại trạm dừng Ginkakuji-michi, cách đó một đoạn đi bộ ngắn
<Từ phía nam>
Từ ga Marutamachi, đón xe buýt số 204 tại trạm xe buýt Karasuma Marutamachi và xuống tại trạm Higashi Tennocho, sau đó khoảng 9 phút đi bộ

Nguồn: https://city.living.jp/kyoto/l-kyoto/1247689