5 điểm ngắm Hoa mơ nổi tiếng ở Nara

Hoa mơ hay còn gọi là Ume (梅) trong tiếng Nhật là sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng, không chỉ mang đến cho bạn những phong cảnh hoa mơ tuyệt đẹp mà còn cho bạn say đắm trong hương thơm của hoa.
Bạn có biết rằng ở Nara có rất nhiều Hoa mơ đại diện cho Nhật Bản? Sau đây là 5 địa điểm ngắm Hoa mơ nổi tiếng ở Nara

Hirohashi Bairin (広橋梅林)

 

 

image by Nara travel

Hirohashi Bairin được biết đến là một trong 3 địa điểm lớn có nhiều Hoa  ở tỉnh Nara, cùng với Tsukigase (月ヶ瀬村) và Anou Bairin (賀名生梅林) .Tại khu vực sườn phía Bắc của Hirohashi có khoảng 5.000 cây hoa mơ được trồng với diện tích khoảng 25 ha. Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa mơ là từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 3. Đoạn đường kéo dài khoảng 3.5km có nhiều điểm tham quan hoa với những khung cảnh đầy màu sắc của hoa mơ như trắng, đỏ, hồng nhạt, hoa đơn, hoa kép cùng với tầm nhìn ra Núi Kongo và Núi Yamato Katsurag và Núi Nijo rất tuyệt vời.

Ngoài ra, Lễ hội Ume no Satoyama cũng sẽ được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần giữa tháng Ba.

Địa chỉ: 〒638-0015 奈良県吉野郡下市町広橋

Anou Bairin (賀名生梅林), Anou Plum Grove

image by Pretty online

Anou Plum Grove là một trong những vườn hoa mơ hàng đầu của tỉnh Nara, nơi có 20.000 cây hoa mơ đang nở rộ phủ kín các ngọn đồi từ chân núi đến lưng chừng núi. Từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 3, hoa mơ tung bay như một biển mây cùng hương thơm thoang thoảng lan tỏa xuống núi.

Người ta nói rằng hoa mơ đã đươcxj trồng ở nơi đây từ 700 năm trước kể từ khi hoa mơ được hát trong bài hát của các quan chức dời đô vào thời Nanbokucho. Ngày nay, nơi đây được biết đến là địa điểm ngắm hoa mơ nổi tiếng của tỉnh.

Oiwake Bairin (追分梅林), Oiwake Park

image by Nara sightseeing information

Oiwake Bairin nằm ở cuối phía bắc của Đồi Yata ở phía tây của thành phố Nara. Khoảng 4000 cây hoa mơ đã được trồng trên điện tíhc 10ha ở cả hai sườn của thung lũng thoai thoải gần đường Daini Hanna.
Cách đây 10 năm, phần lớn cây chết do đất bị thoái hóa đột ngột nên công viên tạm thời đóng cửa và người dân địa phương tiến hành cải tạo đất nông nghiệp, trồng mới và đã hồi sinh những cây hoa mơ nở rực rỡ.
Từ Công viên Oiwake rộng lớn bên cạnh Oiwake Bairin, bạn có thể nhìn thấy Nara và những nhọn núi.

Tsukigase Plum Grove (月ヶ瀬梅林)

image by Tsukigase tourist office

Tsukigase Plum Grove được cho rằng những cây hoa mơ đã được trồng trong khuôn viên Đền Shinpukuji khoảng 800 năm trước vào giữa thời Kamakura với khoảng 10.000 cây hoa mơ dọc theo thung lũng sông Nabari tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp.
Bạn có thưởng thức vẻ đẹp của Hoa mơ như ở Tenjin Plum Grove, Tokyo. Thời điểm tốt nhất ngắm hoa mơ từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, Ngoài ra, bạn có thể đến Tsukigase để nghỉ ngơi, thư giãn và mua các sản nông nghiệp của Tsukigase tại Chợ Fureai.

Kataoka Bairin / Enso Bairin (片岡梅林)

image by Narakanko

Kataoka Bairin là một khu rừng hoa mơ trên một ngọn đồi nhỏ ở phía bắc của “Ukimido” trong Công viên Nara và ở phía nam của Bảo tàng Quốc gia. Kataoka Bairin, đối diện với Tobihino qua đường xe buýt, có nguồn gốc từ kiến ​​trúc thời Kamakura, có một cửa sổ tròn độc đáo còn được gọi là “Marumado-tei”

Khu vườn hoa mơ này là điểm trồng hoa mơ “quy mô lớn” duy nhất ở Công viên Nara. Khoảng 250 cây hoa mơ đỏ và trắng đầy màu sắc được trồng trong vườn, và hoa mơ bắt đầu nở từng chút từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 2 hàng năm cho đến khi nở rộ, hương thơm của hoa mơ lan tỏa khắp khu vực. Quy mô vườn hoa mơ tuy nhỏ, nhưng bạn có thể nhìn ngắm những con nai thong dong dưới những bông hoa mơ rực rỡ.

Khu vực xung quanh là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất ở Công viên Nara, và nơi đây tập trung rất nhiều khách du lịch quanh năm, đặc biệt là vì nó gần Ukimido, Tobihino và trên đường đi đến đền Kasuga Taisha.