Những điểm tham quan hoa anh đào từ tàu hỏa ở Kyoto

Tháng 3, mùa xuân bắt đầu trên khắp nơi ở Nhật Bản cũng là thời gian ngắm hoa anh đào ở mọi nơi. Bạn có thể ngồi dưới gốc cây Anh đào với người thân, bạn bè,…vừa trò chuyện ăn uống vừa ngắm Hoa anh đào. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm hoa anh đào từ cửa sổ của những chuyến tàu hỏa trong khi di chuyển. Sau đây là những điểm ngắm hoa anh đào ở Kyoto mà bạn có thể nhìn thấy từ trên tàu hỏa

1.  Sagano Romantic train, 嵯峨野観光鉄道トロッコ列車沿線

image by Sagano Romantic Train

Tuyến tàu Sagano Sight-seeing train chạy trên tuyến đường sắt Torokko 

Tuyến tàu Torokko tham quan Sagano là tuyến đường sắt đi từ ga Saga Torokko, phường Ukyo, Kyoto đến ga Torokko Kameoka ở thành phố Kameoka theo tuyến Sagano Sight-seeing train. Tuyến tàu này là một loại tàu giống như “Rocco” có nghĩa là loại toa chở hàng dành cho đường sắt nhẹ, đường sắt công nghiệp và đường sắt quân sự để vận chuyển hành lý và tốc độ trung bình khoảng 25km/giờ. 

Khoảng 700 cây Anh đào được trồng hai bên đường ray nở rộ rợp bóng trên những ngọn núi xanh mà bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên trên thung lũng dọc theo sông Hozugawa. Một đường hầm hoa anh đào dài khoảng 100m trước khi đến ga cuối cùng (ga Torokko Kameoka) rất đẹp. Tàu sẽ chạy chậm khi đi qua những nơi có phong cảnh đẹp, bạn hãy luôn sẵn sàng camera để chụp ảnh từ cửa sổ của tàu. 

image by Sagano Romantic Train

■ Địa chỉ: Ga Torokko Saga, Sagatenryuji Kuradocho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

■ Cách đi: Sagano Sight-seeing train từ Ga  Saga Torokko đến Ga Torokko Kameoka

2. Tuyến JR Nara từ Ga Joyo đến Ga Shinden chạy ngang qua Đền Kuse, Kyoto

image by Pretty online

Từ cửa sổ trên tàu khi đi ngang qua lối vào Đền Kuse ở thành phố Joyo từ ga Joyo đến ga Shiden, bạn có thể nhìn thấy hoa anh đào trong khuôn viên của ngôi Đền và một loại hoa anh đào “Gyoikou” nở hoa màu vàng từ giữa đến cuối tháng 4. Ngoài ra, hoa anh đào ở một bên của lối đi khi nở rộ cũng tuyệt đẹp. 

image by Pretty online

■ Địa chỉ: Shibagahara-142 Kuse, Joyo, Kyoto 

■ Cách đi: Tuyến JR Nara Line từ Ga Joyo đến Ga Shinden

3. Tuyến tàu Randen đi từ Ga Narutaki đến Ga Utano chạy qua Đường hầm Sakura

image by Kyotopi

Tuyến tàu Randen được sử dụng cho một tuyến đường giải trí đến các điểm tham quan trong khu vực Rakuhoku, bao gồm có cả Arashiyama. Trên tuyến tàu Randen Kitano chạy khoảng 200m giữa ga Narutaki và ga Utano có khoảng 70 cây hoa anh đào hai bên đường và được gọi là Đương hầm Sakura (Sakura Tunnel)

Sự kiến chiếu sáng của “Đường hầm Sakura” trên Tuyến Randen Kitano được tổ chức hàng năm và ngày càng trở nên phổ biến. Sự kiện chiếu sáng thường diễn ra từ ngày 3 tháng 4 đến ngày 7 tháng 4, từ 18:30 đến 20:20 và thời gian khoảng cách giữa các tuyến tàu là 13 phút/ 1 lần. Vé có thể đặt chỗ trước hoặc không cần đặt chỗ, giá vé thông thường là 220

image by Kyotopi

■ Địa chỉ: Narutakisagasonocho, Ukyo Ward, Kyoto
■ Cách đi: Tuyến Randen từ Ga Narutaki đến Ga Utano

4. Hoa anh đào gần ga Ninose, Kyoto

image by Pretty online

Đường sắt điện Eizan nối Ga Demachiyanagi với Ga Kurama ở Sakyo-ku, Thành phố Kyoto. Thường được sử dụng như một lối vào đền Kifune và đền Kuramaki. Đường hầm lá mùa thu giữa ga Ichihara và ga Ninose là một trong những điểm tham quan tiêu biểu lá mùa thu ở Kyoto.
Tuyến tàu Eizan nổi tiếng với phong cảnh lá mùa thu, nhưng một số cây anh đào được trồng gần Ga Ninose cũng rất đẹp mặc dù chưa được nhắc đến như một địa điểm ngắm hoa anh đào phổ biến.

■ Địa chỉ: Kuramaninosecho, Phường Sakyo, Kyoto
■ Cách đi: Ga Ninose tuyến Eizan Kurama line