Điểm tham quan hồ nước, sông và con suối tự nhiên nổi tiếng đẹp nhất tại Nhật Bản

100 con suối, sông và mạch nước ngầm được bình chọn là những “vùng nước nổi tiếng” trên toàn nước Nhật do Cơ quan Môi trường Nhật Bản lựa chọn. Hơn nữa, ở một vài nơi, du khách có thể đem theo một chai nhựa để lấy nước uống trong veo và ngon. Dưới đây là một vài điểm tham quan hồ nước, dòng suối mát mẻ, tự nhiên nổi tiếng tuyệt đẹp và trong veo như gương vào mùa hè nắng nóng.

1. Fukidashi Park, Hokkaido. Dòng suối Fukidashi hình móng cừu

image by Tripa

Công viên Fukidashi là một công viên có một thác nước nhỏ, nơi có mạch nước ngầm chảy ra từ núi Yotei, nằm ở Kyogoku-cho, Abuta-gun, Hokkaido. Đây cũng là một di sản của Hokkaido với tên gọi “Kyogoku Fukidashi Spring”. Mỗi ngày, khoảng 80.000 tấn nước (nhiệt độ nước là 6.5 độ) chảy ra và cũng được sử dụng cho các công trình thủy cục bộ, và đây cũng la công viên lớn nhất tại Hokkaido. Bất cứ ai cũng có thể tự do lấy nước suối tại Công viên Fukidashi, vì vậy nhiều người đến với một chai nhựa PET dùng chứa nước uống.

Ngoài ra, du khách đến tham quan cũng có thể thưởng thức ramen, soba và cà phê sử dụng nguồn nước tự nhiên này và tại khu vực bán hàng lưu niệm, du khách có thể mua nước suối, cà phê, thạch cà phê đều sử dụng nguồn nước này.

Địa chỉ: 45 Kawanishi, Kyogoku-cho, Abuta-gun, Hokkaido 044-0131
Cách di chuyển: Từ ga Kutchan trên tuyến chính JR Hakodate, đến bến xe buýt Kutchan Eki mae, đón xe buýt Kimobetsu (喜茂別) (đi Kyogoku). Đi qua 22 trạm xe buýt, xuống xe tại trạm xe buýt Kyogoku Koen mae, sau đó đi bộ khoảng 1.4km (17 phút)

2. Beppu Benten Pond, Yamaguchi. Hồ nước trong xanh có vẻ đẹp huyền bí

Beppu Benten Pond là một hồ nước có màu xanh coban tuyệt đẹp được tìm thấy trong khu vực núi đá vôi. Khoảng 168 L nước chảy lên mỗi giây và nhiệt độ của nước là 14.5 độ trong suốt cả năm. Chất lượng nước rất đặc biệt của Đá vôi nên giàu canxi và bicarbonate. Trong đó, hàm lượng canxi là 20ppm, là nồng độ hoàn hảo cho miệng của con người.

Hồ nước trong suốt như gương đã được Cơ quan Môi trường chọn là một trong 100 vùng nước tốt nhất ở Nhật Bản vào ngày 20 tháng 7 năm 1985, và cũng được sử dụng làm thuỷ lợi và nuôi cá hồi. Bạn có thể thưởng thức câu Cá hồi vân (Rainbow trout) tại Ao câu cá ở Trang trại Cá hồi (別府養鱒場) cách đó khoảng 42m.

Ngoài ra, đây còn là khuôn viên của ngôi đền Befuitsukushima (Befuitsukushima Shrine). Có truyền thuyết kể rằng cách đây rất lâu, khi một tù trưởng do bị thiếu nước, người đã khai hoang vùng này, đã cầu khẩn Benzaiten theo trong giấc mơ của mình và nước đã phun lên. Mỗi mùa thu, Nenbutsu Odori được tổ chức để tỏ lòng biết ơn đối với nguồn nước của Vị thần này.

Địa chỉ: 482 Shuhocho Beppu, Mine, Yamaguchi 754-0603
Cách di chuyển: Từ ga Mine trên tuyến Mine Line, đến trạm xe buýt Mine và đón xe buýt đi Akiyoshido (秋芳洞) qua 21 trạm, xuống xe tại trạm xe buýt Katata. Sau đó, đi bộ khoảng 500m

3. Oshino Hakkai (忍野八海), Yamanashi. Cảnh quan tuyệt đẹp trên phong nền núi Phú Sĩ

image by Tripa

Oshino Hakkai là một di tích thiên nhiên quốc gia đã được công nhận, là một ao nước có nguồn mạch nước ngầm của núi Phú Sĩ chảy ra với một khung cảnh tuyệt đẹp huyền bí. Đây là điểm du lịch nổi tiếng, được ghi danh là Di sản văn hóa thế giới như một tài sản cấu thành nên núi Phú Sĩ, và cũng là nơi nổi tiếng là nơi linh thiêng để thờ Phú Sĩ.

Lễ hội Oshino Hakkai được tổ chức vào ngày 8 tháng 8 hàng năm được đặt tên theo địa danh Oshino Hakkai

Địa chỉ: : Shibokusa, Oshino, Minamitsuru District, Yamanashi 401-0511
Cách di chuyển: Từ Osaka đi đến ga Gotemba, sau đó đi đến trạm xe buýt số 3 cách ga Gotemba 2 phút đi bộ. Đón xe buýt đi đến ga Kawaguchiko trên tuyến Gotemba Premium Outlets , qua 55 trạm xe buýt, mất khoảng 1 giờ và xuống xe tại trạm Oshinohakkai Iriguchi. Sau đó, đi bộ khoảng 250m

4. Azumino Wasabida Springs Park (安曇野わさび田湧水群) Nagano. Nguồn nước sạch và dồi dào, nhiều cánh đồng trồng wasabi xung quanh

image by Tripa

Nước do tuyết tan chảy từ trên dãy núi Alps phía Bắc của Nagano trào lên và trở thành nguồn nước ngầm ở Azumino. Tự hào với lượng nước suối hàng ngày là 700.000 tấn, nhiệt độ nước không vượt quá 15 độ ngay cả vào giữa mùa hè. Nguồn nước sạch và lượng nước dồi dào được sử dụng để trồng wasabi, và nuôi cá hồi vân bằng cách sử dụng hệ thống thoát nước từ các cánh đồng wasabi.
Trang trại Daio Wasabi (Daio Wasabi Farm Restaurant) nổi tiếng có quy mô lớn nhất ở Nhật Bản, nhiều cánh đồng trồng wasabi nằm rải rác xung quanh khu vực, và đặc biệt món kem mềm sử dụng wasabi được khuyến khích.

Địa chỉ: : Oyoshinaminamihotaka, Azumino, Nagano 399-8201
Cách di chuyển: Đi bộ khoảng 1.4km, 20 phút từ ga Hakuyachō Station trên tuyến JR Oita Line

5. Kakita River Spring (Kakita River Park) (柿田川湧水群), Shizuoka. Suối nước nóng được hình thành từ núi Phú Sĩ

Nguồn: https://www.nta.co.jp/media/tripa/articles/Q2Kgs

Author: lina

Trả lời