Phiếu tiêm chủng vắc xin Covid-19 được phát đến mọi người dân đang sinh sống tại Osaka, Nhật Bản

Thống đốc Yoshimura (46 tuổi) của tỉnh Osaka đã cập nhật trên Twitter vào chiều ngày 25/6 và thông báo rằng phiếu tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đã được chuyển đến mọi người dân đang sinh sống tại Osaka, Nhật Bản.

Giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19

Một phong bì chứa phiếu tiêm chủng vắc xin bao gồm địa chỉ chi tiết và mã vạch sau khi thành phố Osaka đã xử lý trên phần mềm truy cập internet, phiếu kiểm tra y tế sơ bộ để tiêm vắc xin, giấy chứng nhận tiêm vắc xin. Những người từ 18 tuổi trở lên đã nhận được phiếu tiêm chủng có thể thực hiện việc đặt chỗ trước tại trung tâm tiêm chủng quy mô lớn ở tỉnh Osaka và việc tiêm chủng quy mô lớn ở thành phố Osaka cũng dành cho tất cả công dân.

Phiếu kiểm tra y tế sơ bộ để tiêm vắc xin

Sau khi nhận được phiếu tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, người đã có phiếu tiêm chủng cất giữ cẩn thận và đợi đến thời gian tiêm chủng dành cho người từ 18 tuổi đến 59 tuổi. Các ngôn ngữ Anh, Việt, Hàn, Trung sẽ được sử dụng khi tiêm chủng. Khi đi tiêm chủng, hãy nhớ cầm theo phiếu tiêm chủng và các giấy tờ tuỳ thân như thẻ cư trú, thẻ bảo hiểm y tế,…

Sau ngày 26 tháng 6, tại tỉnh Osaka, việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 sẽ bắt đầu ưu tiên dành cho các nhân viên cảnh sát tỉnh, các giáo viên trường học và các cán bộ, công viên chức tỉnh. Ngoài ra, đối với các cán bộ của tỉnh, việc tiêm chủng đang trong quá trình bắt đầu sử dụng số vắc xin còn lại sau khi tiêm cho người già tại địa điểm tiêm chủng quy mô lớn do tỉnh điều hành.