Cách rửa bắp cải và bảo quản đúng cách mà thực tế có thể bạn chưa biết?

Bắp cải là một loại nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Từ các món phụ đến các món chính như bắp cải nấu canh, bắp cải cuộn thịt, bắp cải xào cho đến các món dùng bắp cải để trang trí. Một loại rau đa năng vừa ngon vừa rẻ tiền ngay cả khi ăn sống hoặc được nấu chín. Tuy nhiên, trước khi bắp cải được chế biến thành các món ăn, bạn phải rửa sạch, do đó lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách rửa sạch, cách xử lý và cách bảo quản bắp cải thật hiệu quả

1. Cách rửa sạch bắp cải

– Ở bắp cải, các lá bên ngoài mọc trước, và các lá tiếp theo mọc từ bên trong. Càng về sau, các lá bên trong của củ càng phát triển to ra, do đó các lá bên trong không tiếp xúc với thuốc trừ sâu, đất, bụi. Các lá bên ngoài có thể có thuốc trừ sâu hoặc đất bám trên chúng, vì vậy hãy cắt xung quanh lõi và bóc từng lá một để rửa sạch.

2. Cách sơ chế và cắt bắp cải

– Bắp cải hầu như không có váng nên về cơ bản không cần luộc sơ qua. Nhưng khi làm món bắp cải cuộn thịt thì bắp cải cần phải được luộc sơ qua. Đặt bắp cải đã cắt vào nước sôi, bỏ lõi trước, sau 10-30 giây thì vớt ra.

– Đối với cách cắt nhỏ cơ bản, bạn chia bắp cải thành 4 miếng, chia thành hai phần bên ngoài và bên trong, dùng dao cắt vuông góc với gân lá và cắt thành các miếng rộng từ 1 đến 2 mm. Trong khi nhấn đốt ngón tay của tay cầm bắp cải, chuyển từng chút một và cắt mỏng. Đối với những loại có xu hướng dày hơn, bạn có thể sử dụng máy thái để dễ dàng cắt nhỏ chúng mịn.

3. Cách bảo quản bắp cải

– Nếu bạn muốn bảo quản toàn bộ bắp cải sau khi chế biến, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc cho vào túi ni lông rồi cho vào ngăn rau của tủ lạnh với phần lõi hướng xuống dưới.

– Cắt bỏ phần lõi và dùng khăn giấy thấm nước để giữ bắp cải được tươi lâu hơn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt phần lõi đã bị cắt bỏ và cất vào ngăn lạnh rau củ.

Bắp cải rất giàu caroten và vitamin. Bạn hãy sử dụng các cách chế biến và các cách cắt khác nhau tùy theo món ăn, và sẽ làm cho bữa ăn của bạn thật ngon.

Nguồn link : https://www.olive-hitomawashi.com/news/2022/07/1-16.html