Bác sĩ da liễu hướng dẫn cách xử lý “lông nằm dưới da” và các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa các vấn đề về da

Sau khi xử lý lông trên cơ thể, bạn có cảm giác da bị ngứa ran. Nguyên nhân có thể là “lông nằm dưới da” và trong đó lông có thể bị chôn vùi vào trong da. Đôi khi sẽ gây ra viêm “viêm nang lông”.

Bạn nên làm gì khi tìm thấy lông nằm dưới da? Để trả lời những câu hỏi như vậy, bài viết này sẽ giải thích về cách ngăn ngừa các đơn vị nang lông nằm dưới da và cách xử lý do bác sĩ da liễu cung cấp từ <Prevention American version>

“Lông nằm dưới da” là gì?

Theo bác sĩ Joshua Zeichner, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York, “lông nằm dưới da” đáng lẽ sợi lông nên mọc ra từ da nhưng lại nằm trong da và mọc lên. ..

“Nếu bạn không xử lý lông nằm dưới da, phần bao bọc chân lông sẽ bị nhiễm vi khuẩn dẫn đến có thể gây viêm như viêm nang lông.”

Bác sĩ Jay Rodney. người sáng lập “Eternal Dermatology + Aologists”  đã nói “Lông nằm dưới da” chủ yếu là do lỗ chân lông bị chặn bởi lớp da sừng dày, v.v., nhưng nó cũng được cho rằng là do chức năng miễn dịch để bảo vệ làn da bị tổn thương.

Thỉnh thoảng (nếu da bị tổn thương), da xác định lông là chất lạ và do phản ứng miễn dịch từ đó lông không thoát ra khỏi da được. Cách tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề về “Lông nằm dưới da” là giữ cho làn da của bạn không bị tổn thương và sạch sẽ.

Chuẩn bị xử lý “Lông nằm dưới da” cẩn thận

Nếu bạn không chuẩn bị trước khi xử lý “Lông nằm dưới da”, có thể gây viêm hoặc tăng số lượng nang lông nằm dưới da.

Trước hết, điều quan trọng là phải giữ sạch sẽ để ngăn ngừa gây viêm, và quan trọng hơn là phải rửa sạch thật kỹ lưỡng phần lông cần điều trị. Ngoài ra, thay vì sử dụng kem dưỡng cơ thể hoặc xà phòng làm mềm các sợi lông, bạn nên chuẩn bị một loại kem cạo râu để xử lý phần lông bị cạo có chứa các thành phần làm mềm lông và bảo vệ da.

Dùng dao cạo có thể thay thế lưỡi dao

Đối với những người có thể dễ dàng bị “lông nằm dưới da”, nên dùng loại dao cạo với một lưỡi dao. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng loại dao cạo nào, điều quan trọng nhất là sử dụng dao cạo sạch sẽ.

Hơn nữa, việc sử dụng dao cạo khác nhau tùy thuộc vào phần lông được xử lý. Ví dụ, thật khôn ngoan khi tránh trường hợp xử lý lông ở nách cùng một dao cạo được sử dụng để xử lý lông ở vùng bikini. Ngoài ra, nếu độ sắc bén của dao cạo của bạn trở nên hơi kém, hãy sử dụng một cái mới ngay lập tức.

Cách xử lý lông

Ngay khi bạn dùng dao cạo theo hướng ngược lại với sợi lông mọc lên, thật dễ dàng để xử lý, nhưng thực tế da rất dễ bị tổn thương. Để tránh lông bị chôn vùi dưới da, hãy cạo lông thành từng phần nhỏ theo hướng lông mọc.

Mặc dù nhiều người sử dụng loại wax lông để loại bỏ phần lông không mong muốn, nhưng nó có thể làm tổn thương da và dẫn đến lông bị chôn vùi dưới da nhiều hơn. Nếu bạn có khả năng lông bị nằm dưới da, tốt nhất là bạn nên sử dụng tông đơ hoặc dao cạo càng nhiều càng tốt.

Phương thức xử lý lông an toàn

Làm ấm da

Bạn có thể làm mềm da và ức chế viêm bằng cách đắp khăn đã được hấp nóng hoặc ngâm trong nước nóng vào nơi nang lông nằm dưới da. Do đó, lông nằm dưới da có nhiều khả năng sẽ mọc ra ngoài, bác sĩ Garry Goldenberg nói.

Chăm sóc lớp da chết

Theo bác sĩ Goldenberg, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các tế bào da chết cũ bằng khăn hoặc tẩy tế bào chết để lông không bị nằm dưới da và dễ dàng mọc ra ngoài

Nguồn link

https://www.cosmopolitan.com/jp/beauty-fashion/beauty/a33389894/how-to-deal-with-ingrown-hair/