KHU MUA SẮM TẠI TOKYO – KHU MUA SẮM KITA-SENJU SUN ROAD THU HÚT TẤT CẢ KHÁCH HÀNG MỌI LÚC

Khu mua sắm Kita-Senju Sun Road thu hút tất cả khách hàng mọi lúc. Ban ngày dành cho sinh viên, học sinh. Ban đêm dành cho nhân viên văn phòng và giới doanh nhân.

  Tại nhà ga Kita-Senju có nhiều tuyến tàu kết nối vói các nhà ga khác trong thành phố Tokyo như là Tuyến Tokyo Metro Hibiya Line, Tsukuba Express, Tokyo Metro Chiyoda Line, JR Joban Line, Tobu Sky Tree Line. Xung quanh nhà ga Kita-Senju có nhiều khu mua sắm , nhưng khu mua sắm Kita-Senju Sun Road được chú ý đặc biệt bởi do các cửa hàng bán nhiều sản phẩm đa dạng và dễ lựa chọn cho tất cả các tầng lớp người mua đến đây. Có nhiều sinh viên, học sinh thường dành thời gian mua sắm cho mình tại đây vào các buổi trưa sau giờ học và các nhân viên văn phòng, giới doanh nhân thường đến đây mua sắm, ăn uống sau giờ làm việc vào ban đêm. Do đó khu mua sắm Kita-Senju được phổ biến rộng rãi và luôn luôn nhộn nhịp. Tạp chí Suumo đã tiến hành một cuộc khảo sát dành cho 100 người đến đây mua sắm.

Khu mua sắm luôn đông đúc, nhộn nhịp từ buổi trưa cho đến tối? Sự phổ biến của những nhà hàng Izakaya đã làm cho khu mua sắm ngày càng phát triển.

  Lối vào khu mua sắm Kita-Senju Sun Road nằm về hướng Tây của nhà ga Kita-Senju thuộc thành phố Tokyo và chỉ cách nhà ga khoảng 300m, mất thời gian khoảng 5 phút đi bộ. Khoảng 70 cửa hàng, nhà hàng,…mở cửa suốt cả ngày dọc theo con đường mua sắm thu hút rất nhiều người đến đây ăn uống và mua sắm. Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho những người đến đây mua sắm như “Tại sao bạn thường đến khu mua sắm này và điều gì đã thu hút bạn?” hoặc “ Bạn thích mua gì nhất ở khu mua sắm này và mua ở cửa hàng nào?”. Chúng tôi đã có 10 kết quả dẫn đầu trong bảng khảo sát.

Đường vào khu mua sắm Kita-Senju từ ga Kita Senju
  • Nhiều câu trả lời cho các đặc điểm mọi người yêu thích

Thứ 1: Những cửa hàng có giá rẻ (47,0%)

Thứ 2: Số lượng người mua đông vừa phải (41,0%)

Thứ 3: Không khí vui vẻ, nhộn nhịp (40,0%)

Thứ 4: Có một số cửa hàng tôi yêu thích (36,0%)

Thứ 5: Có những cửa hàng bán thức ăn ngon (35,0%)

Thứ 6: số lượng cửa hàng nhiều và đa dạng các loại mặt hàng (33,0%)

Thứ 7: Đoạn đường của khu mua sắm không quá dài (30,0%)

Thứ 8: Có các cửa hàng kinh doanh cá thể (22.0%)

Thứ 9: Có một không khí nhộn nhịp khiến mọi người dễ dàng nói chuyện với người trong cửa hàng (19,0%)

Thứ 10: Có các cửa hàng quen thuộc (18,0%)

  Ở vị trí thứ 1 chiếm 47% cho câu trả lời “Các cửa hàng có giá rẻ” tại khu mua sắm này là bởi do ở khu vực này không có các cửa hàng bán quà lưu niệm cho khách du lịch từ các nơi đến đây mà chỉ có các cửa hàng mở cửa nhằm chủ yếu bán các mặt hàng cho cuộc sống hàng ngày của người dân sống xung quanh khu vực này.

  Tiếp theo chiếm 41% các câu trả lời ở vị trí thứ hai “Số lượng người đến đây mua sắm không quá đông” đến nỗi phải tắc nghẽn con đường. Có thể người làm bảng khảo sát đến khu mua sắm Kita-Senju vào các ngày trong tuần vì vậy số lượng người mua sắm  vào thời gian này không nhiều. Tuy nhiên, tôi nhận thấy có nhiều trường đại học xung quanh khu vực này, điều này dường như vẫn có các sinh viên đang đi tìm các cửa hàng cho mình.

  “Không khí vui vẻ, nhộn nhịp” nằm ở vị trí thứ 3 cũng chiếm 40% trong bảng xếp hạng nhưng thật sự thì người đến đây tiến hành bảng khảo sát không nhận ra được điều này. Nhiều người có câu trả lời này cho biết rằng khu mua sắm tại Kita-Senju sẽ trở nên đông đúc từ 4 giờ đến 6 giờ chiều vào các ngày trong tuần và từ 1 giờ đến 6 giờ chiều vào ngày cuối tuần. Có lẽ khu mua sắm Kita-Senju sẽ nhộn nhịp hơn vào ban đêm sau giờ làm việc và tan học? Người tiến hành bảng khảo sát sẽ đi bộ dọc theo khu mua sắm lần nữa vào buổi tối của ngày khác.

  Có nhiều người đến đây mua sắm, ăn uống xung quanh khu vực Kita-Senju vào ban ngày, nhưng chỉ khi đến 17.30 giờ thì các nhân viên văn phòng từ các công ty đến đây bắt đầu tăng lên. Do đó, khoảng 18.00 giờ tôi quyết định gặp gỡ và nói chuyện với các nhân viên ở độ tuổi 30 sau khi họ đã uống 4 ly bia và tôi được biết rằng họ không làm việc tại xung quanh khu vực Kita-Senju mà họ làm việc tại công ty tại các thị trấn và nhà ga lân cận. 

——  Bạn có thường đến khu vực mua sắm này không?

” Tôi đến đây khoảng hai lần một tuần. Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người cũng đến đây vào thứ Hai và thứ Sáu.”

——  Không khí tại khu mua sắm này như thế nào?

“Khu mua sắm này không quá đông đúc, và tôi thích đến đây để có thể uống một cách thoải mái,. Tôi có thể đến Shinjuku hoặc Ueno để uống vài ly, nhưng nếu tôi cảm thấy có gì đó không thoải mái khi có người hàng xóm hoặc người quen nhìn thấy… Ngoài ra, bởi vì nơi đây không phải là khu phố mua sắm lớn, tất cả mọi người cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn chẳng hạn như một bữa ăn nhanh sẽ bao gồm thêm 1 món ăn phụ, nếu ở một nơi lớn, sẽ không được như vậy.”

——  Mặc dù bạn đang làm việc tại một cửa hàng ở thị trấn lớn, tại sao bạn phải đến đây?

“Khu mua sắm này nằm trên đường về nhà tôi, cho nên tôi thích uống vài ly ở đây hơn là ở tại các quán ở thị trấn lớn.”

——  Tôi cảm thấy rằng có nhiều doanh nhân hơn đến đây, có vẻ nó giống như nơi đây là một nơi thư giãn sau giờ làm việc?

“Ít nhất đối với tôi, điều này có vẻ như vậy. Về cơ bản, nơi đây giống như là một nơi thư giãn tốt sau khi bị căng thẳng về các vấn đề trong công việc và gia đình,… ”

  Ngay sau khi bạn có các cuộc nói chuyện trên, khu vực mua sắm này có vẻ hữu ích cho những người không sử dụng nhà ga đón trả khách. Ít nhất là đối với những người đã nói với tôi như vậy.

  “Có một số cửa hàng tôi yêu thích” được xếp hạng ở vị trí thứ 4, nhưng tôi muốn nghe cụ thể những cửa hàng nào  họ muốn đến, một số ý kiến đưa ra rằng : “Bamiyan / rẻ và ngon” (44 tuổi · Nam), “Go-go Cà ri / Cà ri rất ngon” (36 tuổi, nam), v.v., nhưng cũng có một số cửa hàng đặc biệt, các “cửa hàng aặc biệt” được sơ lược sau đây.

【Hàu nướng】

“Giá rẻ và ngon” (21 tuổi, nam)

【Quán rượu Okinawa – Đảo Urumi 2 Tachi】

“Tôi có thể thưởng thức ẩm thực truyền thống Okinawa và tận hưởng bầu không khí Okinawa” (46 tuổi, nam)”

Quán ăn tại khu mua sắm Kita-Senju lúc 14:00 giờ
  • Có thiếu các cửa hàng thời trang và các cửa hàng vui chơi, mua sắm  dành cho trẻ em tại khu mua sắm Kita-Senju không?

Mặt khác, có điều gì bạn muốn khu mua sắm này được “cải thiện”? Top 10 câu trả lời cho vấn đề này dưới đây  

  • Điều gì bạn muốn cải thiện  khu mua sắm này (nhiều câu trả lời)

Vị trí số 1: Không có nhiều mặt hàng thích hợp (31.0%)

Vị trí thứ hai: Bẩn · Không sạch (15.0%)

Vị trí thứ 3: Tôi không biết các sự kiện thú vị được tổ chức (14.0%)

Vị trí thứ 3: Kiểu và số lượng cửa hàng ít (14.0%)

Vị trí thứ 5: không có mái vòm cho con đường đi (12.0%)

Vị trí thứ 6: Không có cảm giác an toàn về mặt an ninh cho việc ngăn ngừa tội phạm (9,0%)

Vị trí thứ 6: Không có cửa hàng nào là không thay đổi (9,0%)

Vị trí thứ 6: Nhiều người, đông đúc (9,0%)

Vị trí thứ 9: Tôi không có nhiều cửa hàng tôi yêu thích (8.0%)

Vị trí thứ 9: Có các cửa hàng có giá cả cao (8,0%)

  Ở vị trí đầu tiên, có số câu trả lời nhiều nhất 31% “ Không có nhiều mặt hàng thích hợp” và kế đến ở vị trí thứ 2 với các câu trả lời “Bẩn · Không sạch” dưới 20%, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng cho khu mua sắm này. Như vây, làm thế nào cho sự không hài lòng từ người mua sắm đến đây?. “Bạn nghĩ các cửa hàng nào còn thiếu ở khu mua sắm này (cửa hàng bạn muốn mua sắm)?”. Chúng tôi đã có một số câu trả lời cho câu hỏi này như sau 

   “Cửa hàng mua sắm, vui chơi cho trẻ em” (nam 32 tuổi)

   “Có ít quán cà phê trong các chuỗi cửa hàng ở đây” (nữ 57 tuổi)

   “Tôi muốn một cửa hàng buffet cho tất cả mọi người” (nam 38 tuổi)

   “Tôi muốn nhiều có cửa hàng hơn dành cho những người trẻ và phụ nữ có thể đến đây” (nữ 34 tuổi)

   “Tôi nghĩ sẽ rất vui nếu đi bộ xung quanh các cửa hàng có số lượng hàng hóa giàu nhập khẩu nhiều” (nữ 45 tuổi)

   “Cần có vài cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ” (nam 60 tuổi)

  Về mặt “phổ biến” “thân thiện” “thư giãn” được thể hiện tại khu mua sắm Kita-Senju cho những người thường đến đây dường như là một thiết kế của Kita-Senju, một khu mua sắm khác với các khu mua sắm lớn trong trung tâm thành phố.

  Mặc dù chúng tôi thực sự đã đi qua nhiều phố mua sắm có các đặc điểm khác nhau chẳng hạn như nơi thu hút bất kể tuổi tác và thanh niên, những nơi có nhiều trẻ em, nhiều người cao tuổi,…khu mua sắm Kita-Senju này dường như là một nơi cho sinh viên đại học vào ban ngày và một khu phố mua sắm nơi cho những người kinh doanh tụ họp vào ban đêm. Vào ban ngày, ít người, tôi muốn thấy bầu không khí thư giãn khác so với các nơi đông đúc và uống một vài ly bia cồn vào ban đêm.

Khu mua sắm buổi trưa, không quá đông đúc
  • Tóm tắt bảng khảo sát

[Khảo sát về khu mua sắm]

  • Thời gian khảo sát: từ ngày 28 tháng 3 năm 2017 đến ngày 30 tháng 3 năm 2017
  • Phương pháp khảo sát: khảo sát trên Internet ( tiếp thị neo)
  • Đối tượng: nam và nữ từ 20 đến 69 tuổi thường đến khu mua sắm Kita-Senju San Road hơn một lần một tuần
  • Số lượng câu trả lời: 100

Nguồn : https://suumo.jp/journal/2017/10/10/142345/?ranking=2