Bão số 14 cực mạnh tiếp cận và đổ bộ vào phía Tây và phía Đông Nhật Bản. Cảnh giác với thời tiết mưa bão trung tâm phía Thái Bình Dương, nguy cơ có mưa lớn ở khu vực Tokai

Bão số 14 cực mạnh di chuyển theo hướng Bắc trong khi vẫn duy trì sức mạnh theo hướng Nam của Shikoku và sẽ tiếp cận miền Tây Nhật Bản vào ngày mai, ngày 10/10, vào ngày 11/10 cơn bão có nguy cơ tiếp cận và đổ bộ ở phía Đông Nhật Bản. Cần đề phòng sóng cao và gió lớn, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng thấp, lũ lụt và ngập lụt ven sông.

Bão số 14 cực mạnh di chuyển theo hướng Bắc trong khi vẫn duy trì sức mạnh theo hướng Nam của Shikoku và sẽ tiếp cận miền Tây Nhật Bản vào ngày mai, ngày 10/10, vào ngày 11/10 cơn bão có nguy cơ tiếp cận và đổ bộ ở phía  Đông Nhật Bản.

Mưa lớn, gió mạnh, sóng cao

Gió rất mạnh chủ yếu ở phía tây Nhật Bản, và có những nơi ở phía nam  Kyushu gió trở nên mạnh mẽ.

Khi  bão tiếp cận và đi qua khỏi, dự báo gió sẽ rất mạnh ở phía Tây Nhật Bản vào ngày 10/10  và ngày 11/10  trên Thái Bình Dương ở phía Đông Nhật Bản, dự báo cơn bão sẽ trở nên có cường độ mạnh dữ dội  trên Thái Bình Dương ở phía Tây và phía Đông Nhật Bản.

Mọi người dân cần cảnh giác trước cơn bão lớn đi kèm theo những đợt sóng cao

Mưa to, sấm sét, gió giật

Với sự di chuyển lên phía bắc của cơn bão, hoạt động của cơn bão trở nên sôi động, và điều kiện khí quyển trở nên rất không ổn định trên Thái Bình Dương của phía tây Nhật Bản và phía đông Nhật Bản, vì vậy có những nơi mưa lớn đi kèm theo sấm chớp và có khả năng xảy ra mưa lớn ở vùng Tokai (gồm 3 tỉnh: Aichi, Gifu và Mie)

Hãy cảnh giác với các thảm họa liên quan như sạt lở, ngập lụt vùng đất trũng, lũ lụt và lũ dâng ow các con sông, đề phòng với các cơn bão lớn như lốc xoáy và sét đánh. Ngoài ra, nếu thấy dấu hiệu một đám mây nhiễu loạn đang đến gần, hãy cố gắng di chuyển vào bên trong tòa nhà để đảm bảo asư an toàn.

Nguồn link:

https://this.kiji.is/687043724148278369