【Dự báo mưa lớn】Cảnh báo các cơn mưa lớn ở mức cao tại Nhật Bản từ tối thứ 2 đến thứ 3

Từ ngày 13 (Thứ Hai) đến ngày 15 (Thứ Tư), hoạt động của các cơn mưa lớn sẽ quay  trở lại. Có khả năng mây dông mạnh sẽ xảy ra ở mức cao là vào ngày mai (thứ ba) và mây giông đang hoạt động cực mạnh, sau đó trút xuống nặng hạt như thác nước dẫn đến nguy cơ mưa lớn xảy ra.

Hoạt động của các cơn mưa trở nên tích cực hơn

Đây là một trận mưa lớn kỷ lục từ Kyushu, chủ yếu ở khu vực Tōkai, mọi người phải thận trọng với mưa lớn trong một thời gian tới.

Từ ngày 13 (Thứ Hai) đến 15 (Thứ Tư), các cơn mưa lớn sẽ di chuyển từ phía Tây về phía Bắc Nhật Bản đến gần phía đông Nhật Bản. Dòng chảy Không khí ấm và ẩm tiến về phía trước và dự kiến ​​sẽ tăng lên. Do đó, mưa lớn có thể xảy ra.

Đỉnh điểm của cơn mưa là vào ngày 14 (thứ 3)

Vào thứ Hai, ngày 13, Kyushu, Trung Quốc và Shikoku sẽ trải qua cơn mưa lớn và dông bão, và dự kiến ​​sẽ có trận mưa cực lớn ở một số nơi.  Kansai, Tōkai và Hokuriku sẽ bắt đầu mưa vào khoảng giữa trưa ngày mai và Kanto Koshin sẽ bắt đầu mưa vào buổi tối. Có khả năng sẽ có cơn mưa lớn khi đang trên đường trở về nhà.

Ngày 14 (thứ ba) là đỉnh điểm của trận mưa và dường như sẽ có những đám mây dông hoạt động từ Kyushu đến Kanto Koshin. Sẽ có lượng mưa rất lớn cục bộ như thác nước. Lượng mưa lớn dự kiến ​​chủ yếu ở Kyushu, Trung Quốc, Shikoku, Tokai và Nagano, và mưa lớn có thể xảy ra ở các khu vực cùng một nơi như trước đây. Lượng mưa lớn sẽ tăng dần lên vào ngày 15 (thứ Tư) từ Kyushu đến Tohoku.

Có những nơi có nguy cơ sạt lở cực kỳ cao do lượng mưa lớn kỷ lục. Hãy tiếp tục đề phòng đến các thảm họa liên quan đến sạt lở đất, lũ lụt, và ngập lụt ở những khu đất thấp

Trong khi thời tiết đang tạm lắng xuống, hãy kiểm tra mức độ nguy hiểm những nơi bạn đang sống trên bản đồ. Nếu an toàn, hãy cân nhắc việc bảo vệ bạn tại nhà và nếu nguy hiểm, hãy cân nhắc việc di chuyển đến nơi sơ tán được chỉ định hoặc chuyển đến nhà của người thân hoặc người quen an toàn. Có thể có những lo ngại về sự nhiễm Covid-19 nhưng nếu bạn đang ở một nơi nguy hiểm, xin đừng ngần ngại sơ tán khỏi nhà của bạn.

Kết thúc mùa mưa

Sau ngày 16 (thứ 5) cơn mưa sẽ đi chuyển hướng về phía nam đến Honshu. Các cơn mưa lớn sẽ đi qua, nhưng mưa vẫn có khả năng sẽ tiếp tục. Trong những năm trước đây, mùa mưa đã chấm dứt từ Kyushu và Shikoku, nhưng năm nay, mùa hè sẽ kéo dài thêm một chút.

Hãy thường xuyên xem các cảnh báo nguy hiểm ở những nơi bạn đang sống qua điện thoại đi dộng.

Nguồn link

https://tenki.jp/forecaster/t_yoshida/2020/07/12/8998.html

 

 

Author: lina