Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản của 2 hãng hàng không Nhật Bản sẽ khai thác 14 chuyến bay vào tháng 1/2021

Vào tháng 1 năm 2021, 2 hãng hàng không Nhật Bản là All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines (JAL) sẽ khai thác 14 chuyến bay đặc biệt từ Tokyo đến 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cả 2 hãng hàng không Nhật Bản sẽ tăng số các chuyến bay so với kế hoạch 10 chuyến bay mỗi tháng từ tháng 10 đến tháng 11 năm nay.

Hãng hàng không ANA sẽ khai thác 4 chuyến bay từ Tokyo đi Hà Nội và 3 chuyến bay đi TPHCM. Hãng hàng không JAL sẽ có 3 chuyến bay đi Hà Nội và 4 chuyến bay đi TPHCM.  Các chuyến bay sẽ được khởi hành với 10 hành khách trở lên, nếu dưới 10 hành khách thì các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ không thể khai thác. Ngoài ra, theo sự hướng dẫn quy định của chính phủ Việt Nam, người nước ngoài (người Nhật) đủ điều kiện có thể nhập cảnh đến Việt Nam trên các chuyến bay này và không áp dụng nhập cảnh cho người Việt Nam trở về Việt Nam trên các chuyến bay này

Vào tháng 12 năm nay, cả 2 hãng hàng không ANA và JAL sẽ khai thác 7 chuyến bay mỗi hãng trong đó JAL sẽ tăng thêm 2 chuyến bay (1 chuyến bay đi Hà Nội và 1 chuyến bay đi TPHCM) và ANA sẽ tăng thêm 1 chuyến bay đi TPHCM.

Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát Covid-19 nhưng chính phủ vẫn đang cảnh giác khả năng bùng phát dịch vào mùa đông làm tăng số ca nhiễm Covid-19 và ca tử vong. Do đó, để nhập cảnh vào Việt Nam cần chuẩn bị sẵn khách sạn riêng biệt và giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 . Bạn có thể kiểm tra các thủ tục cần thiết và các thông tin mới nhất tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (chỉ dành cho người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam)

https://www.vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html

Nguồn link

https://this.kiji.is/696404187483391073