Thống đốc Osaka, ông Yoshimura, thông báo kéo dài thêm thời gian yêu cầu “rút ngắn thời gian hoạt động” và sẽ mở rộng yêu cầu này ở một số khu vực khác

Thống đốc Osaka, ông Hirofumi Yoshimura, đã thông báo trên một chương trình TV của Asahi rằng sẽ kéo dài thời gian yêu cầu rút ngắn thời gian hoạt động đối với các quán bar, nhà hàng có phục vụ đồ uống có cồn ở thành phố Osaka và sẽ mở rộng thêm ở một số khu vực trung tâm khác.

Theo thông báo đã được đưa ra vào ngày 24/11 về việc rút ngắn thời gian hoạt động trong 15 ngày đối với các quán bar, nhà hàng có phục vụ đồ uống có cồn ở Kita-ku và Chuo-ku, thành phố Osaka kể từ ngày 27/11. Vào tối ngày 12/12 “Saturday Station”, đêm cuối cùng của yêu cầu trước đó, Thống đốc Yoshimura nhận thấy tình trạng lây nhiễm Covid-19 vẫn ở mức cao và đang xem xét kéo dài thời gian yêu cầu rút ngắn thời gian hoạt động và mở rộng ra một số khu vực khác toàn thành phố Osaka. Quyết định cuối cùng sẽ được ra tại cuộc họp các trụ sở, văn phòng thực hiện các biện pháp đối phó với Covid-19 vào ngày 14/12.

Người dân trong thành phố nói rằng “Tôi không thể làm gì nếu tình trạng người lây nhiễm Covid-19 không giảm đi mà nhiều hơn trước.”, “Nói thì dễ nhưng không thể làm gì được vì đây là tình trạng của khách hàng. Tôi rất tiếc khi xem những con số về số người lây nhiễm tăng hơn”,..

Ngoài ra, Thống đốc Yoshimura dựa theo quyết định của chính phủ quốc gia, cũng kêu gọi người dân hạn chế sử dụng “Go to Travel” cho các chuyến đi và đến từ Osaka cho đến cuối tháng 12.

Nguồn link:

https://news.tv-asahi.co.jp/news_society/articles/000201141.html