Chuẩn bị đón đợt không khí lạnh vào cuối năm. Thông tin dự báo thời tiết về nhiệt độ xuống thấp trên toàn Nhật Bản

Đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ đến vào cuối năm. Vào các ngày cuối tuần này, ngày 27/12 (CN) và 28/12 (thứ 2,) áp suất thấp và dải frông lạnh đi qua quần đảo Nhật Bản, sau đó phân bổ áp suất thấp vào mùa đông trở nên mạnh hơn. Vùng áp suất thấở  phía tây dự báo sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tương đương với tuần trước tràn qua quần đảo Nhật Bản vào cuối năm. Không khí lạnh sẽ kéo dài ít nhất vài ngày và có thể trở thành một đợt không khí lạnh cuối năm.

Thông tin dự báo nhiệt độ xuống thấptừ Hokkaido đến Kyushu

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã thông báo thông tin dự báo thời tiết nhiệt độ sẽ xuống thấp trên phạm vi rộng từ Hokkaido đến Kyushu, có khả năng nhiệt độ trong 5 ngày kể từ khoảng ngày 29/12 (thứ Ba) sẽ thấp hơn đáng kể so với bình thường. Ngoài ra, thông tin về tuyết rơi nhiều và dày cũng đã được thông báo, lượng tuyết rơi ngày càng nhiều trên Biển Nhật Bản từ Hokkaido đến khu vực San’in.

▼ Sự khác biệt về nhiệt độ trung bình so với những năm trưóc

Hokkaido và Tohoku
-2.6 ° C trở xuống (5 ngày kể từ khoảng ngày 29/12)
Kanto Koshin
-2.4 ° C trở xuống (5 ngày kể từ khoảng ngày 29/12)
Hokuriku
-2,5 ° C trở xuống (5 ngày từ khoảng 29/12)
Tokai, Kánai
-2.3 ° C trở xuống (5 ngày từ khoảng 29/12)
Chūgoku, Shikoku
-2.4 ° C trở xuống (5 ngày từ khoảng 29/12)
Kyushu
-2.6 ° C trở xuống (5 ngày từ khoảng 29/12)

Vào 10 năm trước, năm 2011, một trận tuyết rơi dày vào cuối năm đã làm cho Tottori bị trì trệ.

Từ cuối năm nay đến đầu năm 2011, các đợt rét đậm, rét hại sẽ xuất hiện trên một phạm vi rộng lớn trên cả nước và có nguy cơ xảy ra trận tuyết rơi dày đặc bên phía Biển Nhật Bản, mọi người nên cần đề phòng sớm. Cách đây đúng 10 năm, vào thời điểm cuối năm 2010,đến đầu năm 2011, tuyết rơi dày kỷ lục 52 cm mỗi ngày ở thành phố Tottori và 79 cm ở thành phố Yonago đã gây ra một vụ đình trệ có quy mô lớn trên đường quốc lộ. Tình trạng mất điện trên diện rộng cũng cản trở cuộc sống của người dân.

Ở thời điểm này, rất khó để dự đoán chi tiết thời gian tuyết rơi vào cuối năm, nhưng có thể có một trận tuyết rơi dày tương tự sẽ xảy ra ở một số nơi bên phía Biển Nhật Bản. Do sự lây lan của dich bệnh virus corona mới vào mùa đông năm nay, có thể sẽ có ít người di chuyển ra khỏi nhà trong những ngày nghỉ cuối năm và năm mớ so với mọi năm, nhưng nếu cần di chuyển ra khỏi nhà, hãy nhớ kiểm tra thông tin mới nhất.

Nguồn link:

https://weathernews.jp/s/topics/202012/210115/

 

Author: lina