“Màn hình máy tính trên không” có độ sáng và độ tương phản cao được phát triển bởi Maxell nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19

Vào ngày 27 tháng 7, Maxell Holdings đã ra mắt “AFID” (Advanced Floating Image Display), một màn hình xuất hiện trên không hoạt động bằng cảm ứng. Trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh có độ sáng, độ tương phản cao và được vận hành với độ chính xác tương tự như một máy tính bảng. Máy sẽ được bán trên thị trường vào năm 2021 như một giao diện không cần tiếp xúc có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19

Một màn hình trên không phản chiếu retro kết hợp công nghệ màn hình tinh thể lỏng “LLIS” (Laser Like Image Source – Nguồn ảnh giống như Laser) ban đầu được phát triển bởi Maxell và các thành phần quang học của ngành công nghiệp cacbua Nhật Bản. Sử dụng một hiện tượng thu ánh sáng và trả lại ánh sáng theo hướng đó, đây là một cơ chế thu thập ánh sáng trong không khí bằng một bộ phản xạ hoặc bộ tách chùm tia chuyên dụng và tạo thành một hình ảnh.

image by IT Media News

LLIS của Maxell điều khiển hướng ánh sáng phát ra từ màn hình LCD (Màn hình tinh thể lỏng) và tạo ra ánh sáng hình ảnh phù hợp để phản chiếu. Điều này sẽ làm giảm mất ánh sáng và tạo ra hình ảnh trên không (2000nt), độ tương phản cao (tỷ lệ tương phản 1200: 1). Độ phân giải hỗ trợ lên tới 1920 x 1200 pixel.

Kết hợp với cảm biến, có thể tạo HMI (Human Machine Interface – Giao diện người máy) vận hành các công tắc và biểu tượng được chụp trong không khí như thiết bị máy tính bảng. Vì không cần phải chạm trực tiếp vào màn hình, nên có thể dự kiến ​​sẽ là một biện pháp đối phó với các bệnh truyền nhiễm được sử dụng bởi các tổ chức y tế và tổ chức tài chính.

Maxell sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường trước khi ra mắt thị trường vào ngày 21. Ngoài ra, công ty cho biết sẽ mở ra thị trường cho các biển báo kỹ thuật số và hệ thống hiển thị hình ảnh trên xe kết hợp với công nghệ hiển thị hình ảnh 3D đang được phát triển.

Nguồn link

https://www.itmedia.co.jp/news/articles/2007/27/news125.html