Bão số 12 dự kiến ​​sẽ đi qua ven biển Kanto, Nhật Bản. Khu vực có mưa lớn giới hạn không?

Bão số 12 đã đổi hướng di chuyển từ hướng đông sớm hơn dự kiến ​​ban đầu và dự kiến ​​sẽ đi qua cách xa ven biển Kanto một chút. Các khu vực có mưa lớn được dự báo sẽ thu hẹp lại khi bão qua đi. Tuy nhiên, gió sẽ mạnh hơn khi đến gần nên mọi người cần hết sức cảnh giác.

Tên bão
Tên của cơn bão số 12 “Dolphin” là tên do Hồng Kông đề xuất, và có nguồn gốc từ một trong những loài động vật đại diện của Hồng Kông, “Shiroka”.

Dự kiến bão ​​sẽ đi qua bờ biển Kanto

Weathernews lúc 10:04 ngày 23/09/2020

Bão số 12 được dự báo sẽ đi qua khỏi đất liền, ngày mai 24 (thứ Năm) có khả năng bão sẽ đi qua vùng biển phía nam Kanto. Vào ngày 25 (thứ Sáu), dự kiến bão ​​sẽ tiếp cận ngoài bờ biển Sanriku, Nhật Bản trên Thái Bình Dương trong khi chuyển sang áp suất thấp nhiệt đới.

Trong khi bão di chuyển ra xa, dự kiến ​​tốc độ gió tối đa gần tâm bão sẽ duy trì ở mức 25m/s (khoảng 90km/h) ngay cả khi đến gần vùng Kanto.

Bão số 12 ngày 23 tháng 9 lúc 9:00

Khu vực bão: Cách phía tây nam của Hachijō-jima khoảng 280km

Di chuyển: theo hướng Bắc – Đông Bắc 20 km/h

Áp suất tâm bão: 975 hPa

Tốc độ gió tối đa: 30m/s (gần tâm) (khoảng 107km/h, cấp gió 11)

Tốc độ gió tức thời tối đa: 45m/s (khoảng 160km/h, cấp gió 14)

Ngay cả khi các khu vực có mưa lớn có giảm, tổng lượng mưa nhiều nơi sẽ ở mức trên dưới 200mm

Dự báo ước lượng lượng mưa cho đến 24:00 ngày 25/9(thứ sáu)

Những đám mây mưa liên quan đến cơn mưa trước mùa thu đã lan đến các khu vực ven biển của vùng Kanto và Tokai, gây ra một số cơn mưa. Từ chiều nay, dự báo mưa sẽ tăng dần ở một số nơi.

Khi cơn bão qua đi, hầu hết các đám mây mưa đã phát triển sẽ đi qua biển và lượng mưa dự kiến ​​sẽ giảm. Mặc dù vậy, do ảnh hưởng của cơn mưa trước mùa thu, lượng mưa có thể đạt khoảng 100mm trên diện rộng của vùng Kanto, và khoảng 200 mm ở nhiều nơi như quần đảo Izu, Kanto và các khu vực ven biển phía nam của Tohoku.

Trời có thể mưa to trong thời gian ngắn, vì vậy hãy cẩn thận về ngập lụt đường xá và ngập lụt các con sông vừa và nhỏ.

Cảnh giác với gió mạnh trên 20m/s (khoảng 74km/h, cấp gió số 8) trên diện rộng của Kanto

Dự báo sức gió vào buổi chiều ngày 24/9

Mặc dù cơn bão đi ra xa khỏi đất liền một chút, nhưng sức gió vẫn duy trì sức mạnh ngay cả khi nó ở gần Kanto nhất, và tốc độ gió tối đa gần tâm bão được dự đoán là 25 m/s (khoảng 90km/h, cấp gió số 10) kể cả vào lúc 9 giờ ngày mai, ngày 24/9 (thứ Năm).

Từ thứ Năm, ngày 24/9, gió sẽ mạnh lên trên khu vực Thái Bình Dương từ vùng Kanto đến vùng Tohoku. Dự báo sức gió sẽ vượt qua 20m/s  (khoảng 74km/h, cấp gió số 8) trên diện rộng và vượt hơn 25 m/s (khoảng 90km/h, cấp gió số 10) ở khu vực ven biển. Mặc dù nguy cơ mưa lớn đã giảm nhưng ảnh hưởng của gió mạnh có thể tăng lên. Khi bão đến gần, cần chú ý các vật thể có thể bay do gió mạnh, gián đoạn lịch trình giao thông như đường sắt. Cần chú ý sóng cao ở ven biển.

Ngoài ra, ngay cả sau khi bão đã chuyển thành áp thấp nhiệt đới, nguy cơ xuất hiện bão trên Thái Bình Dương phía bắc Nhật Bản vào ngày 25/9 ( thứ sáu) nên chúng ta không thể không cảnh giác.

Nguồn link

https://weathernews.jp/s/topics/202009/230055/